Cái tên “Jeep” có nguồn gốc từ nó. Tại sao nó được gọi là xe Jeep?

Cái tên “Jeep” có nguồn gốc từ nó.  Tại sao nó được gọi là xe Jeep?
Cái tên “Jeep” có nguồn gốc từ nó.  Tại sao nó được gọi là xe Jeep?

Khi nói đến “Jeep”, tôi tin rằng hình ảnh trong đầu của mọi người là những tưởng tượng về cùng một hướng. Hãy nghĩ đến một chiếc xe nâng cao cấp được sử dụng cho cả quân sự và dân dụng. Nhưng bạn có biết tại sao dòng xe này lại có tên là Jeep?

Từ điển Viện Hoàng gia Thái Lan, 2011, định nghĩa “Jeep” là một danh từ dùng để mô tả một loại ô tô. Sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau trên hầu hết mọi địa hình Tính di động cao

Tuy nhiên, thông tin chính thức Không có xác nhận rõ ràng về nguồn gốc. Ngay cả trang web chính thức của hãng xe hàng đầu nước Mỹ là Jeep cũng đưa ra nhiều dự đoán khác nhau.

tiếng lóng quân sự

Quay trở lại những năm 1940, “xe jeep” được sử dụng như một từ lóng của Quân đội Hoa Kỳ. Đối với Jeep, tên chính thức của nó thực sự là US Army Truck, hay Willys MB, theo tên nhà sản xuất.

Sự khởi đầu của việc sản xuất chiếc xe này đó có phải là quân đội Hoa Kỳ không Muốn có một phương tiện di chuyển cao và có thể lái xe trong mọi lĩnh vực Để chống lại Đức Quốc xã trong Thế chiến II, mọi công ty xe hơi trong nước đều được lệnh thiết kế một chiếc xe cho mục đích đó. trước khi kết thúc theo phong cách của Bantam Car Company

Sản xuất kết thúc với Ford Motor Company và Willies-Overland. Sản xuất hơn 6 trăm nghìn chiếc xe, từ Jeep được báo cáo là các kỹ sư của Willis – Overland. Tôi nghe lính Mỹ gọi mẫu xe này vào ngày xe được đưa đi thử nghiệm. Vì vậy, nó đã được gọi một cách phổ biến kể từ đó.

jeep01

Ford GP (GP: mục đích chung)

Một ý tưởng khác cho nguồn gốc của từ Jeep đến từ một trong những nhà sản xuất, Ford. Tên xe là Ford GP. GP là viết tắt của từ general purpose, nghĩa là công dụng chung. Cách đọc của GP sau đó đã bị biến dạng thành Jeep, tuy nhiên, ý tưởng này không được ủng hộ nhiều. Vì chiếc xe được thiết kế chủ yếu phục vụ cho công việc quân sự. Nó không phải là một chiếc xe mục đích chung.

Các nhân vật hoạt hình của Popeye

Một lý thuyết khác cũng phổ biến và đáng tin cậy. Dựa trên phim hoạt hình “Popeye” được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1936 bởi nhân vật Eugene the Jeep (Eugene the Jeep), một sinh vật bí ẩn đến từ Châu Phi.

Nhân vật này có một chiếc mũi to tròn. mà Olive đã nhận được từ ông của cô ấy. Có sức mạnh ma thuật, có thể biến mất và xuyên tường. có thể đi bất cứ đâu Cũng có thể những người lính Mỹ thời đó đã so sánh cái tên với chiếc xe này.

Mặc dù tóm tắt về nguồn gốc của từ “Jeep” sẽ vẫn là một bí ẩn mãi mãi. nhưng không thể phủ nhận rằng Chiếc xe này là khởi đầu của xe địa hình. Sau đó, các hãng xe khác như Land Rover của Anh và Toyota (Land Cruiser) của Nhật Bản đã sử dụng mẫu xe này làm nguyên mẫu cho đến tận bây giờ.

Tác giả: Thanyadej Kiatsiri

.

0/5 (0 Reviews)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x