Có thực sự an toàn cho trẻ nhỏ khi ngồi trên ghế ô tô?

Có thực sự an toàn cho trẻ nhỏ khi ngồi trên ghế ô tô?
Có thực sự an toàn cho trẻ nhỏ khi ngồi trên ghế ô tô?

An toàn trong cuộc sống là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là sự an toàn của trẻ em. mà cha mẹ nên chú ý đến mọi lúc Vì trẻ em là lứa tuổi chưa có đủ khả năng và khả năng ra quyết định để bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm có thể phát sinh.

và khi nói về những nguy hiểm thường xảy ra với trẻ em và thanh thiếu niên Tai nạn xe cộ do ô tô dẫn đầu Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ước tính rằng số trẻ em trên thế giới tử vong vì tai nạn là 186.300 mỗi năm, tại Thái Lan, hầu hết các vụ tai nạn xảy ra ở xe bán tải. xe buýt riêng rằng khi một cú sốc xảy ra Đứa trẻ sẽ bị văng ra khỏi xe dẫn đến tử vong hoặc bị thương nặng.

Do cấu tạo thể chất của trẻ chưa trưởng thành như người lớn. do đó không thể chịu được những cú sốc như vậy Ngoài ra, hệ thống dây đai an toàn dù tăng độ an toàn cho người lớn. Nhưng với trẻ em, nó lại có tác dụng ngược lại, chính vì vậy, hầu hết các bậc cha mẹ trong thời đại ngày nay Thường thấy đệm bổ sung cho an toàn hoặc Ghế xe hơi (Car Seat) được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt là ở nước ngoài, nơi chính phủ cũng có vai trò giúp thúc đẩy sự an toàn của con bạn.

Nhưng gần đây, Ghế ngồi ô tô cũng đã trở thành luật ở nước ta. Tờ Công báo Chính phủ đã công bố Đạo luật Giao thông Đường bộ (số 13) năm 2522 vào ngày 7 tháng 5 năm 2022, yêu cầu hành khách là trẻ em dưới 6 tuổi phải ngồi ghế an toàn dành cho trẻ em hoặc ghế dành riêng cho trẻ em để đề phòng nguy hiểm. hoặc có cách phòng tránh nguy hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn và hành khách có chiều cao không vượt quá 135 cm phải thắt chặt cơ thể bằng dây an toàn. hoặc có cách phòng tránh nguy hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn bất kể bạn ngồi ở hàng ghế nào sẽ có hiệu lực sau 120 ngày.

Nói cách khác, trẻ em dưới 6 tuổi và hành khách có chiều cao dưới 135 cm phải được ngồi trên ghế an toàn hoặc ghế trên ô tô. (Ghế ô tô trẻ em) khi đi du lịch, hoặc tìm cách bảo vệ trẻ em trên xe. Nếu tính thêm 120 ngày nữa thì luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 5 tháng 9 năm 2022, tính từ ngày 5 tháng 9 năm 2022 trở đi, ai vi phạm hoặc không tuân thủ luật sẽ bị phạt không quá 2.000 baht!

carseat02

Tuy nhiên, sau khi tin tức được đăng tải Hóa ra là một vấn đề bị chỉ trích rộng rãi. Có cả hai người hoàn toàn đồng ý. bởi vì anh ấy nghĩ rằng sự an toàn của con mình phải đặt lên hàng đầu ai đồng ý Nhưng biết trước rằng giá áo ghế theo nguyên liệu, chất lượng, tiêu chuẩn, thương hiệu khá cao và cũng chỉ là hàng nhập khẩu. Giá bán cũng đã bao gồm thuế. Sẽ tốt nếu chính phủ đứng ra lo thuế. để làm cho nó rẻ hơn Cha mẹ sẽ có đủ tiền để mua sự an toàn cho con cái, tai nạn không ai muốn xảy ra. Nhưng khả năng xảy ra tai nạn hiện hữu từng giây.

Nhưng cũng có nhiều ý kiến ​​không đồng tình rõ ràng với luật này. vì lý do gì Đó rõ ràng là một mối quan tâm khác ngoài sự an toàn của chính những đứa con của anh ấy. Và điều quan trọng là khi luật thực sự có hiệu lực thì thiết bị này vẫn là hàng nhập khẩu với mức thuế khá cao. Một số nhóm người có thể đi mua thiết bị không đảm bảo tiêu chuẩn mà họ thấy có cơ hội là bán hết trên mạng. Hóa ra đó là một cài đặt để bảo vệ khỏi bị phạt. hơn là thực sự bảo vệ cuộc sống của trẻ em.

Luật về chỗ ngồi trên ô tô quốc tế

ở Mỹ Bệnh viện sẽ giáo dục về lợi ích của việc sử dụng ghế ngồi trên ô tô. Trong đó có quy định nếu bố mẹ không có ghế ngồi ô tô cho trẻ trên ô tô sẽ không được phép đưa đứa trẻ về nhà cũng như các hạn chế thắt chặt khác, chẳng hạn như trong khi ô tô đang chuyển động, trẻ không được tháo khỏi ghế ô tô. Nếu mang đứa trẻ ra ngoài, cảnh sát có thể bắt bạn ngay lập tức. hoặc nếu muốn cho con bú, trước tiên phải dừng lại Các luật liên quan đến việc sử dụng ghế ngồi trên ô tô ở Hoa Kỳ khác nhau giữa các tiểu bang. Vấn đề xác định độ tuổi trẻ em cần sử dụng ghế ô tô

Phía Anh cũng rất nghiêm ngặt về vấn đề an toàn cho trẻ em. Trẻ phải ngồi trên ghế ô tô khi đi trên xe. Nếu các sĩ quan phát hiện họ không tuân thủ, họ sẽ bị phạt tới 500 bảng Anh hoặc hơn 21.654 baht tiền Thái Lan.

mà ở nước ngoài rất nghiêm ngặt về vấn đề này Ngoài tầm quan trọng của chính quyền, còn do tính kỷ luật của người đi đường, những người nhìn thấy sự nguy hiểm và hậu quả của tai nạn. sẽ bị từ chối taxi ngay lập tức

Tai nạn chắc chắn có thể gây ra những thiệt hại về tài sản và tính mạng, vì vậy hãy lưu ý và đề phòng tai nạn. Và được biết giá loại thiết bị này khá cao so với thu nhập của một số hộ gia đình. nhưng có tiếng là an toàn Cái giá phải trả luôn xứng đáng so với sự mất mát.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *