Cổng OBD2 là gì và những ưu điểm là gì?

Cổng OBD2 là gì và những ưu điểm là gì?
Cổng OBD2 là gì và những ưu điểm là gì?

Nhiều người có thể đã nghe nói về cổng kết nối mang tên OBD trên xe hơi, một số người có thể chưa nghe nói về nó. nhưng tin hay không Khe này có thể giúp bạn xác định các vấn đề với ô tô của bạn dễ dàng hơn. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu OBD tốt hơn một chút.

Đầu nối hay cổng OBD (Chẩn đoán trên bo mạch) thực sự đã xuất hiện từ rất lâu từ năm 1968 bởi Volkswagen với tư cách là nhà phát minh. Kể từ đó, các thương hiệu xe hơi như Datsun và GM đã tiếp tục phát triển cảng này. Tất nhiên, khi các thương hiệu khác nhau phát triển các cổng riêng của họ. Cho đến năm 1988, Hiệp hội Kỹ sư Ô tô California đã kêu gọi tiêu chuẩn hóa các cổng và bộ dụng cụ chẩn đoán. để mọi xe có thể kiểm tra tình trạng hỏng hóc của xe Năm 1994, California bắt buộc tất cả các xe được bán từ năm 1996 trở đi phải có cổng OBD theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Kỹ sư Ô tô California. Sau đó, châu Âu bắt đầu áp dụng các biện pháp tương tự vào năm 2001. Hiện nay, những chiếc xe được trang bị OBD phổ biến nhất là kiểu OBD2.

Cổng này trông như thế nào? bạn ở đâu

Cổng OBD2 này trông giống như một phích cắm có 16 chân với nhau bên trong cabin. Vị trí có thể khác nhau đối với từng kiểu xe. Nhưng hầu hết chúng đều ở phía người lái phía trước. dưới bảng điều khiển

obd2_02

Chức năng của cổng OBD2

như một chỉ báo của các giá trị khác nhau và thông tin sơ bộ về nơi xe bạn bị lỗi Cổng này được kết nối với đèn động cơ trên bảng điều khiển. Nếu điều gì đó bình thường xảy ra, nó sẽ bật đèn động cơ. Và cổng này cũng cho phép chúng tôi mang lại nhiều giá trị khác nhau. mà chiếc xe được lưu trữ để giúp phân tích tình trạng của chiếc xe Lợi ích của cảng này được chia thành 3 điểm chính:

1. Phát hiện hành vi lái xe tốc độ hoạt động của động cơ nhiệt độ nước Theo dõi sự hao mòn của các bộ phận khác nhau. Hoặc xem có bộ phận nào bị lỏng nhanh hơn các bộ phận khác hay không bằng OBD2 sẽ đọc các giá trị được ghi trong hộp ECU (Bộ điều khiển điện tử) hoặc hộp máy tính.

2. Phân tích trước các vấn đề tiềm ẩn điều này có thể giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề thay vì phải sửa nó sau

3. Kiểm tra kết quả hoạt động của từng thời kỳ. Hầu hết thông tin này sẽ được sử dụng để điều chỉnh hiệu suất của động cơ.

Nhưng trước khi chúng ta có thể đọc các giá trị, chúng ta phải có được người đọc. hoặc một máy quét được cắm vào cổng này trước tiên và đọc các giá trị thu được từ máy quét Hầu hết các kỹ thuật viên tại các trung tâm hay gara đều đã có sẵn dụng cụ này. Nhưng nếu bạn muốn có nó để sử dụng cho riêng mình Nó có thể được mua từ các cửa hàng tổng hợp. hoặc cửa hàng trực tuyến

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *