Hay Apple sẽ thách thức Tesla?

Hay Apple sẽ thách thức Tesla?
Hay Apple sẽ thách thức Tesla?

Không thể phủ nhận rằng xu hướng công nghệ của thế giới ô tô đang hướng tới EV chính thức, mà Tesla hiện là nhà sản xuất ô tô điện số một thế giới đã bắt đầu cách tiếp cận này đầu tiên. cho đến khi hầu hết tất cả các thương hiệu trại xe cũ phải di chuyển theo và dần dần tung ra thương hiệu xe điện của riêng họ

Từ ô tô sử dụng động cơ đến ô tô chạy bằng động cơ điện. Ngoài tầm quan trọng của pin Một điểm nổi bật khác của EV là hệ thống phần mềm cho tất cả các lệnh lái xe và các tiện nghi trong xe. đặc biệt là tesla đi kèm với một màn hình lớn hoặc bảng điều khiển

Kinh nghiệm mà tôi đã có với một số xe EV, mỗi thương hiệu sử dụng hầu như tất cả các lệnh thông qua màn hình. Nếu đó là một chiếc Tesla, như Model 3, có cảm giác như bạn đang ngồi trong một con tàu vũ trụ, trong khi những chiếc EV của Ford như Mustang Mach-E cố gắng giữ đúng danh tính của chiếc xe. mà còn các lệnh từ màn hình

Do đó, các công ty phát triển phần mềm Đây sẽ là một đơn vị kinh doanh khác hoạt động trong ngành EV, đơn vị trước đây đã từ chối cài đặt Apple CarPlay từ nhà máy và sử dụng các dịch vụ phần mềm mang thương hiệu riêng của mình. Điều đó có nghĩa là Nếu bạn mua một chiếc xe Tesla Mọi thứ trên xe đều là xe Tesla. Không có thương hiệu nào khác để gây nhiễu theo bất kỳ cách nào.

applecarplay_08

Tin tức lớn vào đầu tuần này là Apple đã công bố sự ra mắt của Apple CarPlay 2023. Nghe có vẻ hời hợt. Nó có thể là một bản phát hành phiên bản mới bình thường. Nhưng nếu bạn đi vào chi tiết Nói với tôi điều đó không bình thường. Bởi vì nó đã tiết lộ hơn 12 thương hiệu xe ô tô đã sẵn sàng trở thành đối tác với CarPlay!

trong phần trình bày của Apple đã được đưa ra Có các logo xe hơi, bao gồm Ford, Honda, Nissan, Mercedes-Benz, BMW, Porsche, Audi, Volvo và Land Rover. Điều đó có nghĩa là phần mềm của Apple. Sẽ được lắp đặt trong các nhãn hiệu xe hơi này khi ra khỏi nhà máy.

thú vị hơn thế Đây là phiên bản mới của chương trình CarPlay. Chức năng của nó không chỉ là đọc bản đồ, nghe nhạc, đọc tin nhắn hay gọi điện nữa mà còn hiển thị thông tin kỹ thuật của chiếc xe đó. Nó tương tự như phần mềm được cài đặt trên những chiếc xe mới hơn, bao gồm cả những chiếc xe điện của Tesla.

applecarplay_10

Ngoài ra, CarPlay 2023 có thể đáp ứng cho cả xe động cơ đốt trong. trong việc cung cấp thông tin chẳng hạn như vòng tua động cơ bao gồm cả mức tiêu thụ nhiên liệu Cũng như tùy chọn hoạt động với EV, hiện chúng ta bắt đầu thấy nhiều EV ở châu Âu. Bạn đã thiết kế nội thất bằng màn hình lớn hoặc bảng điều khiển chưa?

Trước đó, đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple đang chuẩn bị bắt tay với nhiều hãng xe hơi nổi tiếng để phát triển Apple Car, mẫu xe điện tự lái của tương lai. Nhưng tất cả đều không có tiến triển và bất kỳ xác nhận chính thức nào. Không biết có phải thông báo chuẩn bị chung tay với các hãng xe nổi tiếng để triển khai chương trình Apple CarPlay 2023 vào khoảng thời gian này hay không.

Nhưng chắc chắn, Apple có thể bắt tay với các hãng xe nổi tiếng. Nó giống như thông báo điều đó nếu Tesla không hòa giải chúng. Apple cũng đang kinh doanh trong lĩnh vực ô tô, và Elon Musk có thể sẽ phải suy nghĩ nhiều. Vì sẽ có những hãng xe hàng đầu hợp tác với những nhà sản xuất phần mềm đẳng cấp thế giới. Trở thành đối thủ cạnh tranh của họ cho hơn 12 thương hiệu.

Tác giả: Thanyadej Kiatsiri

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *