Lãi suất “hạ lãi suất” ô tô-xe máy, có hiệu lực từ ngày 10/1/2023.

Lãi suất “hạ lãi suất” ô tô-xe máy, có hiệu lực từ ngày 10/1/2023.
Lãi suất “hạ lãi suất” ô tô-xe máy, có hiệu lực từ ngày 10/1/2023.

Công báo Chính phủ cho biết, lãi suất cho vay mua ô tô – xe máy “giảm lãi suất” và quy định trần lãi suất thực tế / năm (lãi suất hiệu quả), ô tô mới không quá 10% / năm, xe máy không quá 23% / năm.

Bản chất của Công báo Chính phủ V / v: Hoạt động kinh doanh cho thuê mua ô tô, xe máy là kinh doanh hợp đồng đối chứng ngày 12/10/2022, như lãi cho thuê mua ô tô, xe máy. Phải trả theo lãi suất hiệu dụng / năm (lãi suất hiệu dụng) nghĩa là lãi suất cho vay thuê mua dưới hình thức lãi suất chiết khấu. Tiền lãi được tính trên số tiền gốc còn lại trong mỗi kỳ. Trong trường hợp không có luật nào quy định một mức lãi suất cụ thể cho việc mua ô tô, xe máy Xác định lãi suất cho vay mua ô tô, xe máy theo cơ chế thị trường. Nó được tính bằng lãi suất thực tế mỗi năm (Lãi suất hiệu dụng) như sau:

  • Đối với xe ô tô mới, mức phí không quá 10% / năm.
  • Đối với xe đã qua sử dụng, mức phí không quá 15% / năm.
  • Đối với xe máy, tỷ lệ này không quá 23% / năm.

Ngoài ra, thay đổi hợp đồng thuê mua theo yêu cầu của bên thuê mua Người cho thuê chỉ có thể tính phí những gì người cho thuê thực sự chi tiêu, tiết kiệm khi cần thiết. và có một lý do chính đáng nhưng không được vượt quá 2.500 baht

Trường hợp bên thuê mua muốn đóng tài khoản thuê mua bằng cách trả tiền thuê tất cả cùng một lúc Bên cho thuê có nghĩa vụ chiết khấu tiền lãi cho bên thuê. Khoản chiết khấu nhận được sẽ được tính từ lãi tiền thuê mua chưa đến hạn thanh toán. khác nhau tùy thuộc vào khoảng thời gian mà khoản trả góp đã được thực hiện như sau:

  • Số lần đã trả không quá 1/3 số tiền quy định trong hợp đồng. Nhận chiết khấu ít nhất 60% lãi suất
  • Số lần đã trả không quá 2/3 số tiền quy định trong hợp đồng. Nhận chiết khấu ít nhất 70% lãi suất
  • Đã trả góp quá 2/3 số tiền quy định trong hợp đồng. Nhận chiết khấu 100% lãi suất

Các biện pháp này sẽ có hiệu lực sau khi được công bố trên Công báo Chính phủ. Sau 90 ngày kể từ ngày thông báo kể từ khi thông báo vào ngày 12 tháng 10 năm 2022, có hiệu lực vào khoảng ngày 10 tháng 1 năm 2023 trở đi.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *