Liệu phích cắm EGR có thực sự mạnh hơn hay đó chỉ là một lời nói dối chính bạn?

Liệu phích cắm EGR có thực sự mạnh hơn hay đó chỉ là một lời nói dối chính bạn?
Liệu phích cắm EGR có thực sự mạnh hơn hay đó chỉ là một lời nói dối chính bạn?

Khi nói đến những chiếc xe bán tải mới có nhiều trên thị trường thì Nhóm xe này hiện đang có sự phát triển rất tiên tiến. Hiện nay, việc sử dụng loại phương tiện này không chỉ dừng lại ở việc vận chuyển hàng hóa.

Chiếc xe bán tải mới đã được phát triển liên tục cho đến khi nó đứng vào hàng ngũ những chiếc xe du lịch. cho đến khi phổ biến Đặc biệt là vấn đề động cơ không chạy được như xe sedan. Và khi nói đến việc làm cho ô tô mạnh mẽ hơn Nhiều người trong chúng ta đã nghe nói về chữ cái EGR được khuyên nên cắm nó vào cho thú vị khi lái xe.

Nhiều người có thể quyết định khối EGR có thể trả lời câu hỏi về sức mạnh mà không cần hỏi nó quan trọng như thế nào. Nhưng trên thực tế, EGR hay Exhaust Gas Recirculation là van hút khí thải từ ống xả trở lại tuần hoàn. trong một đốt khác Lợi ích chính của nó là hưởng ứng bảo vệ môi trường.

chúng ta phải nói Các kỹ sư đã không nghĩ quá nhiều về điều này, nhưng EGR hữu ích hơn bạn nghĩ. Đặc biệt là môi trường, như đã nói ở trên, cũng như về mặt tiết kiệm nhiên liệu. Và bạn có tin hay không, việc cắm EGR cũng có thể có nghĩa là xe của bạn không được bảo hiểm cho động cơ.

egr_02

Niềm tin về việc lấp đầy EGR

Như chúng tôi đã nói, EGR hoặc Tuần hoàn khí thải Tức là đem khí thải đi đốt, đương nhiên không khác gì đưa chất thải xuống dạ dày một lần nữa. Và điều đó đang gây ra quan niệm sai lầm rằng cắm EGR sẽ mạnh hơn.

Ý tưởng về plug-in EGR này đã xuất hiện được một thời gian và bắt đầu trong một nhóm nhỏ những người lái xe đang tìm kiếm một phương pháp tắt. Bằng cách nghiên cứu hệ thống động cơ và khi tìm thấy EGR, tức là khí thải sẽ được đốt lại. Vì vậy, tôi đã cố gắng làm một cái nút chặn để cắt đứt công việc mang ống xả đi đốt lại.

Đóng kênh tái kết hợp khí thải có nghĩa là không khí duy nhất đi vào động cơ là không khí đi ra khỏi turbo. mà khi đi qua bộ làm mát liên tục Nó làm cho nó mát hơn và không khí được ngưng tụ cao, cho phản ứng tốt từ chính động cơ.

Cái tốt đi kèm với cái xấu

Câu hỏi quan trọng là, khi EGR được cắm vào, sẽ có bất kỳ hậu quả tiêu cực nào không? Hầu hết mọi người Phần lớn họ là những người sử dụng và nghiên cứu động cơ dưới hình thức truyền miệng. Cả từ kinh nghiệm của riêng tôi và kinh nghiệm với cơ khí hoặc guru thường không nói gì. .. Chứng nhận sức mạnh !!! Nhưng trên thực tế, việc chặn EGR cũng có tác động tiêu cực. và nên được coi là tốt

Khi EGR được cắm vào, điều mạnh nhất sẽ xảy ra là sự xuống cấp của động cơ sẽ xảy ra. Có lẽ một phần là do lái xe. Nhưng điều mà nhiều người quên là động cơ diesel hiện nay là động cơ điện. hoặc đường sắt chung sử dụng tính năng phát hiện không khí thoát ra khỏi ống xả để điều khiển động cơ

Hệ thống đo không khí này sẽ được xử lý bởi kết quả ECU (Đơn vị Điều khiển Điện tử) hoặc ECM (Quản lý Điều khiển Điện tử) tùy theo mẫu xe được gọi. nơi không khí và các thành phần được xử lý Và khi lượng khí thải của động cơ cao, van EGR nằm trong đường ống nạp sẽ mở ra để khí thải đốt cháy gỗ một lần nữa. để giảm khí thải như carbon monoxide Còn được gọi là “khói đen”, trong khói có chứa nhiều kim loại nặng có hại cho sức khỏe.

Hãy nghĩ đơn giản, khi van mở, động cơ sẽ phải ra lệnh giảm nhiên liệu. pha loãng hỗn hợp để giảm sự hình thành khí với hy vọng rằng khí thải với dầu được trộn lẫn ở dạng khí không cháy hết. sau đó hợp nhất và bắt lửa, đốt cháy một lần nữa sẽ đến Nhưng chúng tôi cố gắng lấp đầy nó. Kết quả là, một hỗn hợp loãng sẽ dẫn đến đánh lửa bất thường. là một số thành phần làm cho động cơ nóng lên Nguy cơ hỏng hóc động cơ cao hơn Nhưng tất nhiên, ai đó phải nói rằng chưa ai tìm thấy nó. Nhưng bạn không thể chỉ nghĩ đến ngày hôm nay và ngày mai.

Thứ hai, khi hệ thống xả thải có nhiều ô nhiễm. Kết quả là hệ thống xả hiện tại. với bộ lọc khí thải mà chúng tôi gọi là Caterlytic Converter sẽ hoạt động mạnh hơn và Khi nó hoạt động mạnh, nó có nguy cơ bị tắc nhanh hơn bình thường. So với những chiếc xe không cắm EGR và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là turbo, thì turbo Biến thiên hoặc Hình học ngày nay có các chỉ số khí thải và vòng quay động cơ để điều chỉnh mối quan hệ làm việc của các cánh tản nhiệt, điều này làm hỏng chúng. Lõi turbo có nhiều nhiệt hơn hơn thế.

egr_01

Hiểu hoàn toàn OK, EGR là gì?

Từ những điều trên, có thể thấy rằng EGR có phần liên quan đến nhiều hệ thống hơn người ta tưởng. Đường ống dẫn khí thải chỉ tuần hoàn trở lại. Nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng đến nhiều hệ thống khác nhau. mà chúng tôi không bị cấm làm, nhưng muốn thực sự hiểu

EGR hoặc tuần hoàn khí thải Nó là một quá trình kỹ thuật để đưa khoảng 5-15% khí thải trở lại được đốt cùng nhau. Không khí tốt để thoát khí tốt hơn, giảm ô nhiễm khí carbon monoxide.

Rõ ràng, không phải tất cả các khí thải đều được ném ngược trở lại buồng đốt. Nhưng dù chỉ là vấn đề môi trường thì bản thân EGR cũng có nhược điểm là khiến dầu động cơ có nhiều muội than hơn bình thường, đặc biệt là động cơ diesel. Nhưng đây là 4 lợi ích của việc có EGR.

1. Giảm mất mát Tăng tốc EGR là để đốt cháy khí thải và để đốt cháy khí thải thì bướm ga phải. Nhận không khí tốt. Và nếu bạn nắm bắt được cách của mình, bạn sẽ tìm thấy Khả năng tăng tốc bị giảm (nổi hơn) xuống thấp hơn so với khi EGR không bị chặn.

2. Máy hoạt động trơn tru hơn. Điều này hơi sâu sắc. Nhưng hãy nghĩ đến nước nóng và lạnh. Và với không khí và xi lanh cũng vậy. Nói một cách đơn giản, chặn EGR giống như việc lấy không khí nóng từ ống xả, giúp động cơ có được không khí tốt. và mát mẻ, nhưng trên thực tế thời tiết tốt làm cho Động cơ có xu hướng mất nhiệt tiếp xúc với pít-tông nhiều hơn so với khí thải EGR, thậm chí có thể không cảm nhận được nhiệt độ từ chân. Nhưng tin tôi đi, đó là sự thật.

3. Giảm khí thải Tất nhiên, đây là chức năng chính của EGR, và khí thải được đưa vào đầu piston để đốt cháy carbon monoxide. có hại cho sức khỏe

4. Giảm giá trị nhiệt ở piston Hãy nhớ khi chúng tôi nói rằng khi EGR được kích hoạt, không khí trộn vào càng ít, nghĩa là hỗn hợp càng loãng? và khi hỗn hợp loãng Điều đó có nghĩa là không khí mới chuyển từ lạnh sang nóng sau khi đốt cũng sẽ ít hơn. Điều này làm cho động cơ bị mài mòn ít hơn.

Nếu bạn nhìn vào thực tế của EGR, nó chắc chắn chỉ là một hệ thống tuần hoàn không khí để đốt cháy. Nhưng hệ thống này có nhiều thứ. Ngay cả kỹ thuật viên cũng không hiểu sâu. Do đó, nếu nghĩ đến việc chặn EGR, hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *