Lớn, dày dặn, hãy ra ngoài và sống hết mình.

Lớn, dày dặn, hãy ra ngoài và sống hết mình.
Lớn, dày dặn, hãy ra ngoài và sống hết mình.

thời gian trôi qua thật nhanh Chẳng bao lâu, xã hội Thái Lan đã bước vào một xã hội cao, hay còn gọi là Xã hội Lão hóa, và khi so sánh với nhiều đất nước phát triển Thái Lan có số lượng người cao tuổi cao thứ 3 ở châu Á nếu sử dụng số liệu thống kê từ năm ngoái. Hiện chúng tôi có hơn 12 triệu người trên 60 tuổi. [1]

trong vòng chưa đầy mười năm Thái Lan sẽ trở thành một xã hội già hóa hoàn toàn. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự năng động của người cao tuổi. sẽ sẵn sàng đối mặt với những thay đổi sẽ xảy ra và sống hạnh phúc như một người cao tuổi

mô hình lớn

Những người trẻ tuổi khi nghe đến từ “người già” thường hình dung ra một cụ già không đi lại được. Nhưng tin hay không thì tùy, phần lớn người già không như vậy. Và theo quan điểm của riêng mình, họ vẫn tin rằng mình có thể làm được bất cứ điều gì.

Có một nghiên cứu thú vị của Đại học Mahidol có tiêu đề “AWUSO Society 4.0”. [2] Nói về “tuổi tim” và “tuổi thực”, qua phỏng vấn những người cao tuổi từ 50-85 tuổi cho thấy 90% những người này cho rằng mình trẻ hơn tuổi thật. Điều này có nghĩa là một người 60 tuổi trong tâm trí anh ta có thể nghĩ rằng anh ta vẫn còn hiệu quả như khi anh ta 50 tuổi.

trái tim dày dặn

Nghiên cứu trên cho thấy người già thường sến hơn nhiều người nghĩ. Sau đây sẽ cho thấy “tấm lòng dày dặn” của các cụ lên bậc.

Có một lối sống của chính bạn: Nếu bạn nghĩ rằng người cao tuổi phải ở nhà và xem TV thì hãy quên điều đó đi, thực tế họ có nhiều mối quan hệ xã hội và lối sống hơn chúng ta tưởng, chẳng hạn như Sai Chill, tập trung vào việc ngồi thoải mái bên bờ biển, tận hưởng Quang cảnh núi non. Một nhóm khác là Sai. Công đức, phổ biến để đi chùa, tỏ lòng thành kính với các nhà sư, lập công

Tiếp theo sẽ là một đường lội. Thích các hoạt động tiêu tốn nhiều năng lượng như chạy marathon, đi bộ xuyên rừng, leo núi. Một số khỏe hơn những người trẻ tuổi. Hoặc một số người sẽ là đường dây tiệc tùng, chẳng hạn như hát karaoke, tập thể dục và cuối cùng là thanh toán. Điều đó có thể có các hoạt động tương tự như bốn cuộc gọi đầu tiên, nhưng sẽ tập trung vào việc thanh toán để thuận tiện.

Thích đi du lịch, thích hoạt động: sau khi nghỉ hưu Người cao tuổi thường cảm thấy cô đơn. bởi vì lối sống đã thay đổi từ việc phải đi làm hàng ngày Đó là một ngày khi tôi thức dậy và không biết phải làm gì. Vì vậy, tôi cảm thấy mình muốn có những hoạt động để cuộc sống trở nên vui vẻ và ý nghĩa. muốn gặp những điều mới Hoặc một số người nhân cơ hội này để thực hiện ước mơ thời trẻ của họ, chẳng hạn như đi du lịch, tập thể dục, tìm kiếm sở thích mới, v.v.

Đi theo nhóm vui hơn: con người là một động vật xã hội bất kể tuổi nào Chúng tôi không muốn sống một mình. Dù đi du lịch hay tham gia bất kỳ hoạt động nào, người cao niên đều thích đi theo nhóm. Nó có thể là một nhóm bạn bè hoặc một gia đình. Nếu chúng ở rất gần, chúng sẽ có thể lên men đến cùng.

Tôi thích tự mình lái xe: Dù đi du lịch hay làm việc vặt, nhóm người này thường có xu hướng tự lái xe vì tiện lợi và không phải phụ thuộc vào người khác. Thêm vào đó, bạn có quyền tự do đi đến những nơi bạn muốn bất cứ khi nào bạn muốn.

Hãy ra ngoài và sống nhiều nhất có thể.

Nghỉ hưu được coi là khoảng thời gian tự do vì nó có tiền bạc, thời gian, kinh nghiệm sống. cùng với công nghệ ngày nay đã tiến xa trong thời đại này Điều này cho phép thế hệ cao niên mới có thể sống cuộc sống của họ theo cách họ muốn mà không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Tuy nhiên, ra ngoài sống đặc biệt là đi chơi Người già cũng nên có kế hoạch. Cùng điểm qua một số thứ mà các tiền bối nên chuẩn bị nhé. Để tạo sự an tâm cho bản thân và những người xung quanh.

cơ thể người: Trước tiên hãy kiểm tra xem cơ thể bạn giới hạn ở mức độ nào. Có thể được xác định bởi địa điểm hoặc hoạt động mà bạn có thể làm Nếu có bệnh bẩm sinh cần chuẩn bị thuốc phù hợp với thời điểm xuất phát. Nếu thấy rằng cơ thể không sẵn sàng như bình thường nên lấy một người đáng tin cậy làm bạn đồng hành Hoặc chăm sóc cơ thể của chính bạn trước khi đi du lịch. Biết giới hạn cơ thể của bạn là một trong những yếu tố quyết định chuyến đi của bạn sẽ diễn ra như thế nào. Từ những chuyến đi thư giãn, ngắm cảnh, ngắm nhìn thiên nhiên, đến những chuyến đi khám phá thế giới, ghé qua từng con hẻm, ra vào từng con hẻm.

Ngân sách: Đi du lịch mà không có kế hoạch tài chính Có thể vô tình chi tiêu vào những thứ không cần thiết. Hoặc nặng hơn một chút, quay lại với một hóa đơn chờ đợi lâu, vì vậy trước khi đi ra ngoài. Nó cũng nên xác định bạn có thể mua được bao nhiêu điện năng.

phương tiện giao thông: Một yếu tố khác phải được chú ý Đặc biệt nếu bạn quyết định tự mình lái xe. Nên kiểm tra tình trạng của xe để sẵn sàng. và phải luôn có bảo hiểm xe hơi Kiểm tra để chắc chắn khi bảo hiểm được chi trả. và những gì bảo vệ bởi vì nếu một sự kiện không mong muốn xảy ra Bạn có thể mất tiền, mất sức khỏe hoặc cả hai. Có bảo hiểm sẽ khiến bạn tự tin khi đi du lịch. An tâm cho cả bản thân và những người xung quanh. Trong đó, chúng tôi đề xuất bảo hiểm xe hơi “Large, Jai Kao” từ Bảo hiểm Krungthai Panich (KPI).

LỢI ÍCH BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

1. Nhận tiền bồi thường trong trường hợp nhập viện điều trị nội trú 1.000 baht mỗi ngày.
2. Được bồi thường chi phí đi lại trong trường hợp sửa chữa ô tô
3. Bảo vệ tài sản bên trong xe khỏi bị trộm 20.000 baht mỗi năm
4. Được bồi thường thiết bị y tế 50.000 baht mỗi năm.
5. Dịch vụ lái xe, đón và gửi xe tại xưởng sửa chữa 2 lần / năm.
6. Thông báo lịch hẹn dịch vụ và theo dõi công việc sửa xe

Đọc thêm thông tin và nghiên cứu các điều khoản và điều kiện. Nhấp vào

Cuối cùng, sống khi về hưu không phụ thuộc vào ai ngoài chính bạn. Nếu bạn vẫn còn ở độ tuổi còn lâu mới trở thành người cao tuổi. Sau đó, lập kế hoạch cuộc sống và tài chính của bạn thật tốt. bởi vì khi bạn già bạn sẽ có thể sống cuộc sống của bạn mà không gặp khó khăn và có quyền tự do làm những gì bạn muốn

Nhưng nếu bạn đã đến tuổi già Đừng quên thường xuyên nghĩ về bản thân. Có điều gì khác bạn muốn làm không? Ước mơ thực sự của chúng tôi là gì? Chính xác thì chúng ta muốn sống kiểu gì?

và khi quyết định được đưa ra hành động ngay

Vì cuộc đời … thuộc về chúng ta.

Bạn có thể đăng ký trực tuyến với Bảo hiểm Krungthai Panich bằng cách nhấp vào ở đây Hoặc gọi 02-624-1111 máy lẻ 4774 để được chuyên gia bảo hiểm xe ô tô tư vấn.

Đặc biệt cho những khách hàng muốn ứng tuyển “Khuyến mại đặc biệt, giảm giá 10% ”*

*Đặc quyền giảm giá có giới hạn cho 1Chỉ 1.000 đầu tiên

Nguồn dữ liệu:

[1] Khoa sức khỏe tâm thần

[2] Hội thảo thảo luận “Xã hội cao cấp (AWUSO Society) 4.0 Tuổi già, Trái tim trẻ”

[Advertorial]

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x