Mercedes-Benz Tiết lộ doanh số bán hàng tại Thái Lan vào năm 2021. Chuẩn bị gửi EQS để gia nhập thị trường xe điện hạng sang.

Mercedes-Benz  Tiết lộ doanh số bán hàng tại Thái Lan vào năm 2021. Chuẩn bị gửi EQS để gia nhập thị trường xe điện hạng sang.
Mercedes-Benz  Tiết lộ doanh số bán hàng tại Thái Lan vào năm 2021. Chuẩn bị gửi EQS để gia nhập thị trường xe điện hạng sang.

Mercedes-Benz Thái Lan tiết lộ tổng doanh số bán hàng tăng trưởng 13% trong năm 2021, bất chấp thị trường xe hơi hạng sang trong nước bị thu hẹp 9%, trong khi xe điện EQS mới nhận được phản ứng tích cực với các nhà triển lãm. Hơn 500 khách hàng quan tâm đang chuẩn bị đưa vào sản xuất và phân phối tại Thái Lan vào năm 2022.

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2021 của Mercedes-Benz Co., Ltd. và các vấn đề về chất bán dẫn gây ra sự chậm trễ trong việc giao xe. Nhưng nhu cầu về ô tô Mercedes-Benz vẫn mạnh mẽ. Nhìn thấy trên những chiếc xe hơi từ các thương hiệu. Mercedes-Maybach, Mercedes-AMG và G-Class đạt doanh số kỷ lục vào năm 2021, củng cố thêm vị thế thương hiệu xe sang giá trị nhất thế giới của Mercedes-Benz.

Các dòng xe plug-in hybrid và xe điện ghi nhận doanh số 227.458 xe, tăng 69,3%, trong đó 48.936 xe chạy điện chạy bằng pin (BEV) của Mercedes-EQ, doanh số bán hàng tăng kỷ lục 154,8% và kể từ khi EQS được bán ra. trên toàn cầu vào tháng 8 năm 2021, mẫu xe điện hàng đầu đã nhận được 16.370 đơn đặt hàng.

cho ở Thái Lan Nhìn chung, doanh số bán hàng của Mercedes-Benz trong năm 2021 tăng 13% so với năm trước. Rõ ràng, nhu cầu của khách hàng đã không ngừng tăng lên. Đặc biệt là các mẫu xe plug-in hybrid, có doanh số tăng 14% trong năm ngoái. Mercedes-Benz coi năm 2022 là một năm thậm chí còn tốt hơn đối với thị trường xe hơi hạng sang. Mercedes-Benz đã sẵn sàng ra mắt chính thức “EQS mới” với tư cách là chiếc xe chạy điện 100% đầu tiên của Mercedes-EQ được sản xuất và bán tại Thái Lan. Mercedes-Benz cũng đang chuẩn bị những chiếc xe mới từ các thương hiệu Mercedes-Benz, Mercedes-EQ, Mercedes-Maybach và Mercedes-AMG với các chiến dịch tiếp thị sẽ thực hiện trong suốt năm.

benz05

Ông Roland Volger, Chủ tịch Công ty TNHH Mercedes-Benz (Thái Lan). Tiết lộ rằng “vào năm 2021, bất chấp nhiều thách thức từ tình hình Covid-19 Nhưng hiệu suất toàn cầu của Mercedes-Benz. Vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ với doanh số hơn 2 triệu xe, các dòng xe cao cấp như Mercedes-Maybach, Mercedes-AMG và G-Class đã lập kỷ lục bán hàng mới. Mẫu xe EQS, là mẫu xe chạy điện 100% đường dài nhất trên thị trường hiện nay, đã đạt doanh số xuất sắc. Nhu cầu từ người tiêu dùng trên toàn thế giới đã khiến Mercedes-Benz sẵn sàng bước vào một kỷ nguyên mới của những sản phẩm xe điện mạnh mẽ. Doanh số bán của S-Class tăng 40% lên 87.064 chiếc, trong đó doanh số bán tại Trung Quốc chiếm 35,5% nhu cầu toàn cầu đối với mẫu xe này. Trong khi đó, doanh số của G-Class đã tăng lên mức kỷ lục mới với 41.174 chiếc, trong khi doanh số của Mercedes-AMG ở mức 145.979 chiếc, tăng 16,7% so với năm trước. Doanh số của Mercedes-Maybach ở mức 15.730 chiếc, tức là tăng thêm. 50,7% do Trung Quốc thúc đẩy, nơi có ô tô Mercedes-Maybach Nó có thể bán với tốc độ hơn 900 xe mỗi tháng ”.

“Tại Thái Lan, nhu cầu trên thị trường xe hơi hạng sang tiếp tục tăng bất chấp những thách thức từ tình hình COVID-19. Một phần của điều này là do chúng tôi tập trung vào khách hàng và cung cấp chính xác những gì họ muốn. Trong suốt năm 2021, Mercedes-Benz và các nhân viên của mình cam kết mang đến những điều tốt nhất. Luôn luôn là tốt nhất cho khách hàng Ngoài nhiều chiến dịch tiếp thị thú vị mà chúng tôi thực hiện trong suốt cả năm. Chúng tôi cũng liên tục tung ra những mẫu xe mới. Cho dù đó là các mẫu GLS và S-Class mới, vốn đã được đón nhận nồng nhiệt. và vào cuối năm ngoái Chúng tôi cũng đã công bố EQS mới, đây sẽ là mẫu xe chạy điện 100% đầu tiên mà Mercedes-Benz sẽ chính thức sản xuất và bán tại Thái Lan trong năm nay. Điều này đánh dấu sự khởi đầu chính thức của một kỷ nguyên mới trong việc giới thiệu xe điện của Mercedes-Benz tại Thái Lan. “Các công ty tốt nhất để làm việc ở châu Á năm 2021” từ HR Asia phản ánh cam kết của tất cả chúng tôi tại Mercedes-Benz. Thái Lan để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng Thái Lan ”, ông Folker cho biết thêm.

benz04

Ông Bijern Gustera, Phó Giám đốc Điều hành Kinh doanh và Tiếp thị, Mercedes-Benz (Thái Lan) Co., Ltd. “Năm 2021 là một năm tuyệt vời đối với Mercedes-Benz Thái Lan. Chúng ta có thể thấy rõ rằng nhu cầu của người tiêu dùng đang tăng lên trong suốt cả năm. trong nửa đầu Doanh số bán xe nhỏ gọn của chúng tôi đã tăng 58% sau khi ra mắt các mẫu xe A-Class mới và GLA mới, trong khi ở phân khúc Xe hạng sang và SUV, doanh số bán xe nhỏ gọn lần lượt tăng 27% và 29%. Nếu kết hợp với doanh số bán hàng nửa cuối năm Doanh số của loại xe này tăng 113% so với năm trước. Điều này phản ánh dòng xe này được người tiêu dùng Thái Lan ưa chuộng. Nhìn chung trong quý 4, doanh số bán hàng của Mercedes-Benz tăng 28,1%, ngoài ra doanh số bán xe plug-in hybrid tăng 14% so với năm trước. phản ánh điều đó Mercedes-Benz đã chọn chiến lược đúng đắn để cung cấp nhiều loại sản phẩm nhất trong thị trường PHEV hạng sang. ”

và cùng một lúc Chúng tôi cũng có thể đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt trong năm mà khách hàng phải thích ứng với tình hình đồng giá năm thứ hai liên tiếp. Mercedes-Benz kết thúc năm 2021 với tổng doanh số bán hàng tăng 13% so với năm trước. Mặc dù thị trường xe hơi hạng sang nói chung năm 2021 sẽ giảm 9% trong năm nay, nhưng bên cạnh chiến dịch marketing mà Mercedes-Benz đã sẵn sàng mang đến sự sôi động cho thị trường. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị những chiếc xe mới từ cả hai thương hiệu. Mercedes-Benz, Mercedes-EQ, Mercedes-Maybach và Mercedes-AMG, với “EQS mới” được đánh dấu là chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất và bán tại Thái Lan, hiện đã có khách hàng thể hiện sự quan tâm thông qua hơn 500 kênh kỹ thuật số đã đến cả tại Triển lãm Ô tô và các sự kiện ra mắt đặc biệt tại CentralWorld và Emporium vào cuối năm ngoái. ”

benz03

Ông Phutthi Tulyathon Phó chủ tịch điều hành Phòng dịch vụ sau bán hàng, Mercedes-Benz (Thái Lan) Co., Ltd. cho biết, “Năm 2021 là năm mà Mercedes-Benz tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Tất cả các hoạt động mà chúng tôi cung cấp Đó là mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng của chúng tôi, cho dù đó là ưu đãi giảm giá đặc biệt thông qua chiến dịch Back in Shape, chiến dịch giảm giá 50% lương cũng như chiến dịch giảm giá do tai nạn và lũ lụt. cũng như đổi thương hiệu chương trình “MBSP” để cung cấp các gói dễ tiếp cận hơn và các đặc quyền tốt hơn. Cả về cung cấp phiếu mua hàng được cá nhân hóa cho khách hàng để nhận được ưu đãi phù hợp vào đúng thời điểm. Khách hàng sẽ nhận được dịch vụ và thông báo ưu đãi qua thư trực tiếp hoặc tin nhắn văn bản được đồng bộ với đặt lịch hẹn trực tuyến mọi lúc, mọi nơi để đảm bảo khách hàng có được sự thoải mái nhất “

“Quan trọng nhất, chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra những sản phẩm tốt nhất. Cả về cung cấp Phụ tùng Star và phát triển sản phẩm liên tục. Dù là phụ tùng REMAN, dầu nhớt MB Oil, lốp MB Tires, cũng như các sản phẩm trong mục Phụ kiện và Bộ sưu tập dành cho tất cả các dòng xe của Mercedes-Benz đều đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng. Hơn thế nữa Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất từ ​​đội ngũ nhân viên. Được đào tạo để phát triển đội ngũ nhân sự và vận hành hậu cần sẵn sàng với các biện pháp phòng ngừa tối đa. và kéo dài thời gian bảo hành cho những khách hàng không thể nhận dịch vụ trong tình huống Covid-19. Vào năm 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào sứ mệnh cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. cả về sản phẩm và dịch vụ thông qua các kênh kỹ thuật số với các đề nghị được cá nhân hóa trợ lý cá nhân và liên hệ với khách hàng thông qua các kênh trực tuyến Chúng tôi cũng cung cấp Mercedes me Store để cung cấp tất cả các gói tiện ích bổ sung kỹ thuật số cập nhật vì lợi ích của khách hàng. Chúng tôi tiếp tục phát triển các ưu đãi đặc biệt của MBSP để đảm bảo khách hàng của Mercedes-Benz có trải nghiệm tốt hơn trong suốt cả năm. ”

benz07

Ông Supawut Jeeramanusnakorn, Giám đốc điều hành Công ty TNHH cho thuê xe Mercedes-Benz (Thái Lan) cho biết, “Để củng cố vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực cho vay mua xe Mercedes-Benz, Mercedes-Benz Leasing (Thailand) Co., Ltd. cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất. bao gồm cả lợi ích và một loạt các ưu đãi cho người bán lại và khách hàng mua lẻ. Mặc dù năm 2021 vừa qua sẽ là một năm đầy thử thách đối với công ty. Tuy nhiên, khoản cho vay mới vẫn có tốc độ tăng trưởng 12%, tức trị giá hơn 14 tỷ baht, nếu đánh giá từ mức cho vay mới trong quý 4, có thể thấy tốc độ tăng đã tăng 41% so với to Trong cùng kỳ năm 2020, Mercedes-Benz Leasing Thái Lan có tổng giá trị kinh doanh hơn 42 tỷ baht.Chúng tôi phải cảm ơn sự tin tưởng của khách hàng đã khiến chúng tôi vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong việc cho vay mua xe (First nhà cung cấp lựa chọn) bởi cứ 1 trong 2 khách hàng mua xe Mercedes-Benz Sẽ đến vay vốn với chúng tôi Năm 2022, chúng tôi có chiến lược củng cố hoạt động kinh doanh của mình. bằng cách tập trung vào việc phát triển các sản phẩm tài chính đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhằm giúp việc sở hữu xe ô tô Mercedes-Benz trở nên dễ dàng hơn, bao gồm

Ưu đãi độc quyền được thiết kế đặc biệt cho khách hàng hiện tại. hoặc những khách hàng đã ký hợp đồng với chúng tôi Một lĩnh vực kinh doanh quan trọng khác của chúng tôi là kinh doanh bảo hiểm. Bảo vệ Mercedes-Benz, luôn được xếp hạng số một trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm dành cho khách hàng của Mercedes-Benz. Với thị phần 60%, năm nay chúng tôi đã định hướng và mở rộng phạm vi hoạt động. để khách hàng mua bảo hiểm thuận tiện và dễ dàng hơn qua các kênh trực tuyến Tuy nhiên, chúng tôi không đứng yên trước sự phát triển của các dịch vụ khác của công ty, chúng tôi quyết tâm gia tăng các kênh dịch vụ trực tuyến. để chúng tôi có thể đảm bảo khách hàng của mình có được trải nghiệm người dùng tốt nhất. ”

Đồng thời, Mercedes-Benz vẫn tiếp tục công việc của mình trong lĩnh vực CSR vào năm 2021 và vẫn cam kết hỗ trợ trong các lĩnh vực khác nhau như trước đây, chẳng hạn như đặc biệt là để hỗ trợ trường học Yaowawit ở tỉnh Phang Nga tiếp tục và trong tình huống COVID-19 điều đó tiếp tục An toàn cho khách hàng và nhân viên là ưu tiên hàng đầu của Mercedes-Benz. Cả tại các showroom và trung tâm bảo hành ở khắp mọi nơi. Trong suốt năm qua và năm nay Mercedes-Benz đã chuẩn bị rất kỹ các biện pháp an toàn ở mọi điểm tiếp xúc. nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho khách hàng mỗi khi mang xe đến bảo dưỡng

“Vào cuối điều này Tôi muốn cảm ơn tất cả các phương tiện truyền thông đã quan tâm đến thương hiệu và sản phẩm Mercedes-Benz. và luôn ủng hộ chúng tôi trong năm qua Bất chấp nhiều thách thức Nhưng câu chuyện của Mercedes-Benz đã được chia sẻ thông qua các kênh truyền thông cả trực tuyến và ngoại tuyến về tổng giá trị, khiến nó trở thành số 1 trong phân khúc xe sang. Không có sự ủng hộ của mọi người Mercedes-Benz không thể duy trì vị thế dẫn đầu thị trường xe sang tại Thái Lan cho đến tận ngày nay ”, ông Folker kết luận.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *