Mercedes-Benz VISION EQXX mới là một nguyên mẫu xe điện chạy được quãng đường hơn 1.000 km.

Mercedes-Benz VISION EQXX mới là một nguyên mẫu xe điện chạy được quãng đường hơn 1.000 km.
Mercedes-Benz VISION EQXX mới là một nguyên mẫu xe điện chạy được quãng đường hơn 1.000 km.

Mercedes-Benz ra mắt VISION EQXX mới, một nguyên mẫu của mẫu xe điện cực kỳ phong cách của tương lai. Nổi bật với mức tiêu thụ điện thấp chỉ 10 kWh trên 100 km, có khả năng lái xe hơn 1.000 km mỗi lần sạc.

benz_vision_eqxx_15

Mercedes-Benz VISION EQXX được coi là chiếc xe điện có mức tiêu thụ thấp nhất từ ​​trước đến nay. với thiết kế phản ánh khái niệm về một chiếc xe điện cho những chuyến đi dài Nó có hệ số ma sát thấp chỉ 0,17 (so với EQS là 0,20), trong khi vẫn giữ được những đường nét thanh lịch và hiện đại của mẫu concept Sensual Purity của Mercedes-Benz. Ngoài việc đơn giản là tăng kích thước của pin.

Ý tưởng VISION EQXX cũng bao gồm vô số công nghệ để đạt được mục tiêu trở thành chiếc xe điện năng lượng thấp nhất. Cho dù đó là hệ thống truyền động điện giúp giảm tổn thất năng lượng. Bằng cách có thể truyền 95% năng lượng pin đến các bánh xe (trong đó xe ô tô chạy bằng động cơ đốt trong thông thường ít hơn 30%), mật độ pin tăng lên cho phép công suất 100 kWh, nhưng có thể giảm 50%. Và nó nhẹ hơn 30%, bao gồm cả việc sử dụng lốp xe có đặc tính chống ma sát tuyệt vời. Kết hợp với bánh xe hợp kim magie nhẹ giúp tăng quãng đường lái xe.

benz_vision_eqxx_02

Mercedes-Benz tuyên bố rằng mẫu concept này được trang bị động cơ điện có công suất cực đại xấp xỉ 150 kW (tương đương 204 mã lực), cùng với dung lượng pin dưới 100 kWh (dung lượng khả dụng), và có công suất 900 vôn. cung cấp mức tiêu thụ dưới 10 kWh trên 100 km quãng đường, dẫn đến quãng đường lái xe hơn 1.000 km mỗi lần sạc. Mercedes-Benz cho biết nó sẽ giúp giảm bớt lo ngại về quãng đường lái xe của xe điện.

Không chỉ vậy, VISION EQXX còn có hệ thống năng lượng mặt trời để tạo ra năng lượng từ mặt trời. 117 tấm pin mặt trời được lắp đặt phía trên mái nhà. Năng lượng sau đó được lưu trữ trong pin lithium phosphate nhẹ để sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí, hệ thống chiếu sáng, thông tin giải trí. T và các thiết bị điện khác Việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giúp tăng quãng đường lái xe lên tới 25 km và Mercedes-Benz cho biết hãng hiện đang phát triển để có thể sạc từ pin mặt trời sang pin cao áp. (Pin cao áp) được sử dụng để lái xe trực tiếp

benz_vision_eqxx_20

trong khi cabin nhấn mạnh việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường. Không xâm phạm đến việc giết hại động vật Nhưng nó vẫn giữ lại tất cả những gì xa xỉ của Mercedes-Benz, chẳng hạn như cửa kéo làm bằng sợi AMsilk Biosteel cho cảm giác giống như lụa, bọc bằng da Mylo có nguồn gốc từ Mycelium và cảm giác tương tự như chất liệu da thật, bao gồm cả da Deserttex làm từ sợi xương rồng. Và thảm trải sàn cabin được làm từ 100% bột tre, v.v.

Mercedes-Benz hiện tại Hiện vẫn chưa rõ liệu VISION EQXX có được phát triển để phát hành hay không. Nhưng rõ ràng công nghệ trên chiếc xe này sẽ được áp dụng cho những chiếc xe do Mercedes-Benz sản xuất trong tương lai.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *