nhấn mạnh chân ga Và tại sao nó có mùi khét?

nhấn mạnh chân ga  Và tại sao nó có mùi khét?
nhấn mạnh chân ga  Và tại sao nó có mùi khét?

Nhiều người vừa lùi biển báo đỏ. Tôi đã nhận thấy rằng mỗi khi tôi nhấn mạnh chân ga. sẽ có mùi lạ như mùi khét lẹt len ​​lỏi vào trong cabin Cho đến khi trở nên lo lắng rằng sẽ có trục trặc với chiếc xe của chính họ. Nhưng chính xác thì mùi khét đó xuất phát từ đâu? Và nó có nguy hiểm không? Sanook Auto sẽ đưa bạn đi tìm câu trả lời.

có mùi02

Mùi khét khi nhấn mạnh chân ga Nó có thể xảy ra với tất cả các mô hình và thương hiệu xe hơi. cho dù đó là một chiếc xe sedan hay một chiếc xe bán tải mỗi khi bạn nhấn ga để đạp xuống hoặc kéo xung quanh một động cơ cao Sẽ có mùi khét vào cabin. Càng nhấn mạnh chân ga. Mùi sẽ chỉ trở nên mạnh mẽ hơn. Thậm chí, nhiều người còn mang xe đến trung tâm bảo hành để kiểm tra. và thường nhận lại câu trả lời: “Không phát hiện ra điều gì bất thường”, chủ xe càng lo lắng hơn.

Trên thực tế Mùi hôi như vậy là do bộ xúc tác hay bộ chuyển đổi xúc tác, hay dân làng hay gọi là “ống mèo”, mà mỗi khi đạp ga giảm tốc. (Hoặc lực cản xung quanh động cơ) sẽ tạo ra nhiều nhiệt từ quá trình đốt cháy động cơ hơn bình thường. Nhiệt như vậy sau đó được chuyển đến một “ống catôt” để loại bỏ các chất ô nhiễm trước khi thải ra không khí bên ngoài. Gây mùi khét ngược vào cabin qua các lỗ thông hơi ẩn bên trong chính cản sau.

có mùi03

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng Mùi hôi thối sẽ biến mất, đặc biệt nếu bạn là người lái xe nhanh hoặc thường xuyên đạp xe, và mùi hôi có thể biến mất sau vài tháng. nhưng nếu bạn là một người lái xe chậm Tôi hiếm khi nhấn ga mạnh. Mùi có thể vẫn tồn tại ngay cả sau khi xe đã được sử dụng nhiều năm.

Vì vậy, những triệu chứng như vậy được coi là những triệu chứng bình thường của xe. Không cần phải trải qua bất kỳ sửa chữa.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *