Nissan chấm dứt phát triển động cơ đốt trong, sẵn sàng cho thị trường xe điện toàn chu kỳ

Nissan chấm dứt phát triển động cơ đốt trong, sẵn sàng cho thị trường xe điện toàn chu kỳ
Nissan chấm dứt phát triển động cơ đốt trong, sẵn sàng cho thị trường xe điện toàn chu kỳ

Nissan có kế hoạch chấm dứt việc phát triển cả động cơ đốt trong xăng và diesel. Hướng tới mục tiêu gia nhập thị trường xe điện (EV) toàn cầu với đầy đủ xi lanh Chỉ còn lại thị trường Hoa Kỳ tiếp tục phát triển và tung ra các loại xe sử dụng động cơ đốt trong như trước đây.

nissan_03

Trang Nikkei Asia đưa tin Nissan Motor Nhật Bản đang có kế hoạch chấm dứt phát triển động cơ đốt trong tại các thị trường trọng điểm trên thế giới. Để mở đường hoàn toàn cho xe điện (EV), tuyên bố rằng việc phát triển động cơ đốt trong cho thị trường châu Âu đã bị dừng lại. Do các biện pháp hạn chế khí thải Euro 7 sẽ có hiệu lực vào năm 2025, chi phí phát triển động cơ sẽ cao không thể chấp nhận được.

Trong khi thị trường Mỹ sẽ tiếp tục có máy xăng được mở bán liên tục. Nhưng nó được giới hạn cho xe bán tải và xe SUV chỉ dựa trên xe bán tải. bởi vì vẫn có nhu cầu khách hàng cao

nissan_05

Các thị trường lớn như Trung Quốc và Nhật Bản cũng sẽ ngừng sử dụng động cơ đốt trong. Nhưng Nissan được cho là sẽ tiếp tục tối ưu hóa động cơ đốt trong hiện tại của mình để sử dụng cho các loại xe hybrid. Cũng không có kế hoạch đóng cửa nhà máy lắp ráp động cơ của Nissan vào thời điểm này. Thay vào đó, các nhân sự liên quan đến sản xuất động cơ sẽ được chuyển đến các bộ phận liên quan đến phát triển động cơ điện, động cơ hybrid và các bộ phận khác.

Trong quá khứ, Nissan đã đầu tư hơn 500 tỷ yên vào nghiên cứu và phát triển mỗi năm, tương đương khoảng 143 tỷ baht, phần lớn trong số đó được đầu tư vào việc phát triển các động cơ mới. Nhưng những khoản đầu tư này hiện đang ngày càng được chuyển hướng sang phát triển xe điện và các công nghệ liên quan.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *