“ORA Good Cat” nhận được xếp hạng an toàn va chạm 5 sao từ Euro NCAP.

“ORA Good Cat” nhận được xếp hạng an toàn va chạm 5 sao từ Euro NCAP.
“ORA Good Cat” nhận được xếp hạng an toàn va chạm 5 sao từ Euro NCAP.

ORA Funky Cat (hay ORA Good Cat ở Thái Lan) đã được Euro NCAP trao xếp hạng an toàn va chạm 5 sao, một trong những tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

ora_02

Nếu bạn quay trở lại khoảng 10 năm trước khi nói về ô tô Trung Quốc. Nhiều người nghĩ về những chiếc xe có vẻ ngoài kỳ dị. Nó cũng kém hơn về các tiêu chuẩn an toàn. Nhưng Viện nghiên cứu Euro NCAP mới nhất đã tiết lộ kết quả thử nghiệm an toàn va chạm của ORA Funky Cat hoặc ORA Good Cat từ Great Wall Motors. Nó đã đạt được xếp hạng an toàn 5 sao cao nhất, theo tiêu chuẩn đánh giá năm 2022, nghiêm ngặt nhất so với các năm trước.

Euro NCAP tiết lộ rằng ORA Funky Cat có xếp hạng bảo vệ người lớn là 92%, đặc biệt là về độ an toàn khi va chạm bên. Bởi vì một túi khí trung tâm được lắp đặt giữa hành khách phía trước là trang bị tiêu chuẩn. Mặc dù thiếu các thiết bị tiêu chuẩn như túi khí đầu gối

ora_06

Khả năng bảo vệ người ngồi trên xe là trẻ em cũng hoạt động tốt không kém với số điểm là 83% và khả năng bảo vệ Người tham gia giao thông dễ bị tổn thương ở mức 74% do việc lắp đặt hệ thống an toàn. Va chạm phía trước có thể phát hiện cả người đi bộ và người đi xe đạp

ORA Funky Cat cũng đạt số điểm cao 93% ở hạng mục Hỗ trợ an toàn, ngoài việc có hệ thống ngăn va chạm (Phanh khẩn cấp tự động) sử dụng camera và cảm biến radar. Ngoài ra còn có Hệ thống Giám sát Người lái xe sử dụng camera để phát hiện mắt người lái xe liệu anh ta có còn tập trung vào việc lái xe hay không. Trong khi các hệ thống tiêu chuẩn như Giữ làn đường khẩn cấp và Hỗ trợ giữ làn đường cũng đạt điểm cao.

ora_08

Tuy nhiên, thử nghiệm dựa trên phiên bản lái bên trái của ORA Funky Cat 400 Pro + dành cho châu Âu. Trong đó có nhiều trang bị tiêu chuẩn an toàn đã được bổ sung từ ORA Good Cat được bán tại Thái Lan như camera nhận diện khuôn mặt người lái, túi khí trung tâm giữa hành khách phía trước, v.v.

Mặc dù việc chấp nhận đặt chỗ cho ORA Good Cat ở Thái Lan vẫn đang tạm thời bị tạm ngừng, nhưng không có ngày nào được ấn định về thời điểm có thể tiếp tục đặt chỗ.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *