Tại sao Honda đáp ứng dịch vụ sau bán hàng để gây ấn tượng với khách hàng

Tại sao Honda đáp ứng dịch vụ sau bán hàng để gây ấn tượng với khách hàng
Tại sao Honda đáp ứng dịch vụ sau bán hàng để gây ấn tượng với khách hàng

Ngoài thiết kế khiến nhiều người mê mẩn, kể cả khả năng vận hành của xe Honda, một điều quan trọng khác mà Honda không ai sánh kịp đó chính là dịch vụ sau bán hàng. Có thể nói là no và nặng. Nhưng nó sẽ nặng đến mức nào? Để không mất thời gian, Sanook sẽ hướng dẫn bạn cách làm. Dịch vụ sau bán hàng là gì?

1. Được trang bị với nhiều loại dịch vụ

Các đệ tử của Honda thích điều này vì Honda có nhiều dịch vụ đa dạng và đầy đủ các dịch vụ như Honda TRẢ GÓP, các gói kiểm tra định kỳ. với chiết khấu nhân công và phụ tùng lên đến 15% (bắt đầu bảo dưỡng định kỳ từ 10.000 km trở đi)

Để kiểm tra định kỳ, có cả Honda Drop & Go, một dịch vụ kiểm tra tiền gửi chìa khóa. Bạn sẽ nhận được sự nhanh chóng, an tâm, không cần chờ đợi, sử dụng dịch vụ rất dễ dàng. Bạn có thể đặt lịch hẹn và xác nhận trước dịch vụ của mình thông qua Đặt chỗ Dịch vụ Trực tuyến tại servicebooking.honda.co.th. Hoặc liên hệ showroom và trung tâm bảo hành Honda thuận tiện để được bảo dưỡng. (Chỉ áp dụng tại một số chi nhánh), đến ngày hẹn, bạn có thể gửi xe và gửi chìa khóa tại điểm dịch vụ, có thể cập nhật trạng thái dịch vụ qua điện thoại thông minh. và thanh toán qua các kênh trực tuyến

Đối với Dịch vụ Nhanh Honda, đó là một cuộc kiểm tra dịch vụ khẩn cấp. Ưu điểm là tốc độ. và để bạn đợi lấy xe Dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn có thể đặt lịch hẹn trong ngày. thời gian thuận tiện trước Khi đến ngày hẹn, bạn có thể nhận được dịch vụ ngay trong ngày.

Không chỉ vậy, tại đây còn có Honda Ultimate Care, chương trình gia hạn bảo hành cho xe mới. bằng cách kéo dài thời gian bảo hành thêm 2 năm hoặc 40.000 km, sẽ được tính từ khoảng thời gian hoặc số km bảo hành xe mới trong 3 năm hoặc 100.000 km đầu tiên.

2. Được trang bị đội ngũ chuyên gia

Các dịch vụ sau bán hàng của Honda có thể được đảm bảo rằng Bạn sẽ tìm thấy một nhóm làm việc hiệu quả. Ngoài ra còn có đào tạo và phát triển kỹ năng của nhân viên thường xuyên Điều này là để cung cấp các dịch vụ chất lượng. và một trải nghiệm tốt cho những người nhận được chính dịch vụ

3. An tâm không lo vì có chi nhánh trên toàn quốc

Với hơn 229 trung tâm bảo hành, có thể nói là phủ khắp các khu vực trên đất nước Thái Lan, tạo cho các đệ tử Honda cảm giác thoải mái và yên tâm mọi lúc mọi nơi. Bất kể là bạn ở đâu Tôi tin tưởng rằng chắc chắn có một chiếc Honda để phục vụ.

4. An toàn vớiHỗ trợ khẩn cấp tại chỗ 24 giờ một ngày

Hỗ trợ khẩn cấp tại chỗ 24/24 cho chủ xe mới trong thời hạn 3 năm hoặc 100.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước) miễn phí. mà bạn có thể liên hệ để được phục vụ theo số 02-111-1234

Khắc phục sự cố chung được đề cập trong dịch vụ này. Bao gồm dịch vụ tư vấn kỹ thuật 24 giờ một ngày trong trường hợp xảy ra tai nạn. Dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp và dịch vụ kéo xe đến trung tâm dịch vụ Honda gần nhất.

5. Sẵn sàng phục vụsửacơ thể và màu sắc

Honda có một đội ngũ chuyên gia. Sẵn sàng đảm nhận công việc sửa chữa cơ thể và đặc biệt là sơn Để tôi nói với bạn rằng Honda sử dụng công thức pha nước để làm cho sơn xe của bạn sáng bóng. Luôn êm ái, bền bỉ và quan trọng nhất là giảm thiểu ô nhiễm và thân thiện với môi trường.

Dịch vụ sau bán hàng đã hoàn tất. Chả trách sao lại lấy được lòng khách hàng đến vậy.

[Advertorial]

.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x