Thân xe của “xe châu Âu” có khỏe hơn “xe Nhật” không?

Thân xe của “xe châu Âu” có khỏe hơn “xe Nhật” không?
Thân xe của “xe châu Âu” có khỏe hơn “xe Nhật” không?

từng tin rằng Vật liệu cấu tạo xe Châu Âu cứng hơn xe Nhật. Đó là một câu nói không thể nào chứng minh được trăm phần trăm, tuy nhiên Tonkit360 sẽ đưa bạn đi tìm hiểu bộ phận quan trọng của chiếc xe liên quan đến vấn đề này, đó chính là “khung gầm” và “thân vỏ” trên chiếc xe đó thực sự như thế nào? Nó giống hay khác nhau như thế nào?

z02

Chassis là gì?

Khung xe, hay một số người gọi chúng ta là “Cutsy” và ở một số nước gọi là khung (Frame) thực sự là bộ phận kết cấu quan trọng nhất của ô tô. Nó đã là xương sống của ô tô kể từ khi ra đời. trông giống như một khung thép Nó kết nối với động cơ, hộp số, trục truyền động và hệ thống treo với nhau.

Hiện nay khung gầm vẫn là bộ phận quan trọng trên các dòng xe bán tải, xe tải đóng vai trò là bệ đỡ của xe. Được lắp ráp với phần thân (Body) ở trên cho đến khi nó trở thành dáng của chiếc xe mà chúng ta nhìn thấy trên đường.

z01

Xe tăng là gì?

Thân xe là một phần kim loại khác được thiết kế và ghép lại với nhau để tạo ra vẻ ngoài của một chiếc xe hơi. Tuy nhiên, kể từ những năm 1930, các nhà sản xuất ô tô bắt đầu phát triển khung gầm và thân xe thành các bộ phận giống nhau trên những chiếc ô tô sedan nói chung.

Mà khung gầm và thân xe được tạo thành cấu trúc của cả chiếc xe, cái này gọi là Unibody, nên nó chính là nguồn cơn khiến nhiều người cho rằng xe sedan không có khung gầm! Tuy nhiên, nó thực sự là khung và thân, tất cả đều được xây dựng trong cùng một cấu trúc kim loại. để hỗ trợ lái xe trơn tru Xe bán tải hiện nay Nó cũng là một dạng khung xe tách rời khỏi thân xe, còn được gọi là khung Body On.

Dù là khung xe hay thân xe, nhà sản xuất đều thiết kế để đảm bảo an toàn. Bộ phận mạnh nhất của mọi chiếc xe đều nằm ở phía trước và sau. Kể cả ở một số mẫu xe, sẽ có thêm dây đai an toàn bên hông để đảm bảo an toàn cho hành khách.

z03

Xe châu Âu có thực sự mạnh hơn xe Nhật?

Đây là vấn đề mà chưa có hãng xe nào công bố rõ ràng để xác nhận. Tuy nhiên, trong thời hiện đại Vật liệu được sử dụng để sản xuất thân xe là từ tất cả thép trong quá khứ. Lần này, nhôm đã được phát minh và pha trộn. và các vật liệu khác có đặc tính bền nhưng nhẹ để thay thế để làm cho chiếc xe nhẹ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu xe hơi. Cả thương hiệu Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản Ví dụ, Ford F150 và Honda NSX vốn đã được sản xuất với thân vỏ được làm từ vật liệu nhôm, tuy nhiên, một điều có thể được chứng minh là đo lường tiêu chuẩn từ các bài kiểm tra va chạm phía trước, bên hông và phía sau.

Mỗi năm, EuroNCAP, một tổ chức độc lập của Châu Âu Sẽ có một đánh giá an toàn cho từng thương hiệu xe hơi. và trình bày thông tin qua trang web www.euroncap.com mà nếu nhìn lại kết quả xếp hạng thực tế Không phải lúc nào xe châu Âu cũng ăn nên làm ra. Bởi vì một số xe Nhật Bản có kết quả kiểm tra an toàn va chạm tốt hơn xe châu Âu.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *