“Toyota Yaris ATIV” xe mới, động cơ nguyên bản

“Toyota Yaris ATIV” xe mới, động cơ nguyên bản
“Toyota Yaris ATIV” xe mới, động cơ nguyên bản

Tôi phải nói rằng đó là một tiếng vang đối với “người anh lớn” của thị trường xe hơi ở Thái Lan, như Toyota, người đã ra mắt Yaris Ativ Hoàn toàn Mới đầu tiên trên thế giới tại quê nhà của chúng tôi vào tuần trước. Đặc biệt, mức giá ban đầu của mẫu xe hoặc phiên bản Sport là 539.000 baht, điều này đã làm rung chuyển thị trường ECO Car và thị trường B-Segment khá nhiều.

yaris_ativ_45

Đầu tuần này, tôi có cơ hội đến thăm Toyota Alive Space ở khu Bangna-Trad. Để quay chương trình World of Speed ​​trên PPTV, chương trình mang đến cơ hội cưng chiều chiếc xe Yaris Ativ mới ra mắt, tất cả các mẫu xe phụ. Tôi có thể nói với bạn rằng tôi rất ấn tượng, đặc biệt là thiết kế trông đẹp và kích thước lớn hơn nhiều so với mô hình ban đầu.

Một điểm hấp dẫn khác khiến mẫu xe này được nhắc đến nhiều nhất chính là “đầy đủ” các tùy chọn và công nghệ, đặc biệt là hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái hàng đầu. Đây là lần đầu tiên trong một đoàn xe nhỏ có đầy đủ kích thước này Tính cả giá nếu đuổi theo mẫu xe đầu bảng có tên là Mẫu xe hạng sang cao cấp, nó sẽ chỉ ở mức 689.000 baht.

Tôi sử dụng từ “chỉ” vì hầu hết mọi người đều so sánh mẫu xe này với Honda City 2022, cũng là một chiếc xe sinh thái giống sedan. Với mức giá khởi điểm từ 579.500 baht và sắp tới tối đa là 739.000 baht (không bao gồm mẫu xe hybrid mà Honda sử dụng tên e: HEV), điều đó đồng nghĩa với việc Yaris Ativ mới ra mắt và hạ giá để cạnh tranh với Honda Đà Nẵng. trực tiếp

yaris_ativ_25

Trước đây, nếu nói về xe phân khúc B thì tất nhiên không phải Toyota Vios mà phải là Honda City, nhưng khi thời đại đã thay đổi. Việc hãng xe Nhật Bản giảm kích thước động cơ để đáp ứng tiêu chí ECO Car Phase 2 do chính phủ hỗ trợ, khiến thuế tiêu thụ đặc biệt ở mức 12%, khiến Honda City phiên bản 1.0 lít turbo mới nhất đang dẫn đầu thị trường của nhóm xe này. .

Đồng thời, việc Toyota chấm dứt dây chuyền sản xuất Vios tại nhà máy ở Thái Lan Rõ ràng hơn là Yaris Ativ mới muốn quay trở lại để giành lại thị trường cho nhóm xe này. Chỉ có danh tính của những chiếc xe Toyota được bán trên thị trường ở hầu hết các ngôi nhà của chúng tôi. Luôn sử dụng cùng một thông số kỹ thuật của động cơ liên tục, ngay cả khi mô hình đó đã thay đổi sang một mô hình hoàn toàn mới.

Động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng DOHC 16 van Dual VVT-iE 1.2 lít sản sinh công suất tối đa 94 mã lực là động cơ giống với Yaris Ativ tiền nhiệm mà hiện tại, chưa có báo chí nào thử nghiệm Yaris. ATIF mới này đã đi một chặng đường dài để xem hiệu suất và khả năng tăng tốc như thế nào. Ngay cả Toyota cũng nói rằng có một điều chỉnh động cơ hôn mới.

yaris_ativ_33

Thực ra không chỉ Toyota, một số hãng xe cho phép tôi lấy ví dụ. Ngay cả khi bạn xem thông tin ở nước ngoài cùng một chiếc xe Kích thước động cơ giống nhau, ở một số quốc gia có turbo, ở một số quốc gia thay thế động cơ mới. Nhưng theo như tôi nhận thấy, chúng tôi hiếm khi đến Thái Lan.

Công việc này có thể không được kết luận rằng Liệu động cơ 1,2 lít của Yaris Ativ mới sẽ tồn tại lâu hơn động cơ tăng áp 1,0 lít của Honda City? mà bất kể động cơ ban đầu là gì Nhìn vào công ty dẫn đầu thị trường ban đầu trong nhóm ECO Car / B-Segment. Tôi cá là chắc chắn có một cú sốc!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *