4 điều giúp bé chuyển sang thức ăn đặc

4 điều giúp bé chuyển sang thức ăn đặc
4 điều giúp bé chuyển sang thức ăn đặc

Việc cho con trai tôi bú sữa mẹ, Jamie, rất khó khăn. Nhưng mặc dù rất nhiều trách nhiệm, theo nhiều cách thì việc nuôi dưỡng vẫn dễ dàng hơn so với việc cho trẻ mới biết đi. Khi chúng tôi nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, tôi luôn biết rằng cháu nhận được kháng thể tốt thông qua sữa mẹ của tôi và nếu cháu có vấn đề về dạ dày hoặc hành vi của cháu thay đổi, tôi có thể xem xét chế độ ăn uống của mình để biết nguyên nhân có thể xảy ra.

Anh ấy không có sự lựa chọn về những gì anh ấy sẽ ăn sau đó. Bây giờ anh ấy làm. Và nếu bạn chưa bao giờ biết một đứa trẻ mới biết đi, bạn có thể ngạc nhiên khi chúng cảm thấy mạnh mẽ như thế nào về những gì chúng không thích. Họ có ý kiến ​​lớn đối với những đứa trẻ nhỏ như vậy.

Tuy nhiên, khi Jamie tiếp xúc với các món ăn và hương vị mới, anh ấy tìm thấy nhiều thứ mà anh ấy thích. Đối với nhiều trẻ sơ sinh, quá trình chuyển đổi sang chất rắn có thể dẫn đến một vài thách thức. Chúng có thể cáu kỉnh và quấy khóc vì nhiều lý do. Nhưng cho đến nay mọi chuyện vẫn diễn ra suôn sẻ với chúng tôi và tôi tự hỏi liệu chế độ probiotics của chúng tôi có liên quan gì đến điều đó hay không.

Tôi bắt đầu dùng men vi sinh cách đây vài năm sau một vài tháng ngẫu nhiên có vấn đề khiến tôi đặt câu hỏi về điều gì đang xảy ra với sức khỏe tổng thể của mình. Bác sĩ đề nghị tôi tìm một loại men vi sinh tốt và nói chuyện với tôi về tầm quan trọng của một đường ruột khỏe mạnh. Trong vòng vài tuần, tôi cảm thấy một sự khác biệt đáng chú ý. Probiotics cùng với nhiều nước hơn, tập thể dục và chăm sóc bản thân đã mang lại cho tôi sự thay đổi mà tôi tìm kiếm và tôi cảm thấy yêu chính mình hơn.

Khi tôi bắt đầu cảm nhận được những lợi ích của men vi sinh, tôi đã ưu tiên sử dụng chúng cho gia đình mình. Chồng và con gái tôi đã lấy chúng gần như lâu như tôi có. Khi Jamie đi cùng, tôi chắc chắn cũng tìm được một loại men vi sinh tốt cho anh ấy.

Nếu bạn có một em bé chuẩn bị chuyển từ giai đoạn bú mẹ sang thức ăn, những điều này đã giúp anh chàng nhỏ bé của tôi có thể giúp ích cho bạn:

1. Giới thiệu nhiều hương vị và kết cấu khác nhau. Trẻ sơ sinh rất thích mạo hiểm nên chúng sẽ thử bất cứ thứ gì. Đừng chỉ tập trung vào một loại thức ăn nếu không sau này con bạn có thể quay đầu lại với thức ăn mới. Tôi bắt đầu với Jamie bằng ngũ cốc trộn với trái cây, sau đó anh ấy sẽ có rau luộc mềm và tiếp theo là một ít mì ống cắt nhỏ.

2. Để bé tự xúc ăn. Mặc dù nó có thể lộn xộn, nhưng những em bé tự xúc ăn sẽ thích ăn hơn. Tôi đã học cách cởi áo của Jamie trong bữa ăn và thực sự để anh ấy xuống. Rất nhiều thức ăn rơi vãi trên sàn nhà hoặc trên người anh ấy nhưng anh ấy cảm thấy như một cậu bé lớn (và nó siêu đáng yêu trong ảnh).

3. Nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn về gói Culturelle® Baby Grow + Thrive. Với vitamin D giúp xương chắc khỏe và vi khuẩn tốt để hỗ trợ hệ thống miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa, loại men vi sinh này giúp trẻ sơ sinh hấp thụ các chất dinh dưỡng nhận được từ chế độ ăn mới. * Đây là nhãn hiệu men vi sinh số 1 được bác sĩ nhi khoa khuyên dùng, Và nó không phải gmo, gluten-, sản phẩm bơ sữa-±, và không có thuốc nhuộm. Đó là một phần vững chắc trong nghi thức ăn uống của Jamie bây giờ.

4. Làm theo sự dẫn dắt của bé. Tôi ngạc nhiên rằng sau nhiều tuần ăn bất cứ thứ gì tôi đặt trước mặt anh ấy, Jamie đã đình công. Tất cả những gì anh ta muốn làm là y tá. Bác sĩ của anh ấy đảm bảo với tôi rằng đây là một điển hình, và anh ấy sẽ sớm trở lại bình thường. Bác sĩ đã đúng, và chẳng bao lâu Jamie đã trở lại trên chiếc ghế cao của mình, tóc phủ đầy quả việt quất với cái bụng đầy đặn.

Chuyển từ sữa mẹ sang thức ăn có thể là một thách thức đối với trẻ sơ sinh và mẹ của chúng. Tôi chắc chắn cảm thấy hơi buồn khi đứa con trai bé bỏng của tôi sẽ phụ thuộc vào một thứ khác ngoài tôi để nuôi sống. May mắn thay, nó đã được dễ dàng hơn tôi mong đợi. Lên kế hoạch trước, dành thời gian của bạn và bắt đầu quá trình với một tinh thần cởi mở, và bạn có thể ngạc nhiên về mức độ vui vẻ của mình.

* Những tuyên bố này chưa được đánh giá bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Sản phẩm này không dùng để chẩn đoán, điều trị, chữa khỏi hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào.

Dựa trên một cuộc khảo sát năm 2018 giữa các bác sĩ nhi khoa đề xuất một nhãn hiệu lợi khuẩn. Culturelle® là nhãn hiệu của DSM

Mặc dù sản phẩm này chứa một thành phần có nguồn gốc từ lúa mì, sản phẩm cuối cùng đáp ứng các hướng dẫn của FDA về không chứa gluten (dưới 20 ppm gluten).

± Mặc dù không có thành phần có nguồn gốc từ sữa trong sản phẩm này, nhưng nó được sản xuất trong một cơ sở cũng xử lý các thành phần từ sữa.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x