4 lý do khiến đường ruột của trẻ cần chú ý ngay bây giờ

4 lý do khiến đường ruột của trẻ cần chú ý ngay bây giờ
4 lý do khiến đường ruột của trẻ cần chú ý ngay bây giờ

Bởi Tiến sĩ Tanya Altmann

Có một bệnh dịch thầm lặng mà hầu hết các bậc cha mẹ không biết đến và nó liên quan đến sức khỏe đường ruột của con bạn. Các nhà khoa học từ UC Davis đã phát hiện ra điều gì đó không ổn trong sự phát triển của hệ vi sinh vật đường ruột (vi khuẩn tốt và xấu trong ruột).

Điều đó không xảy ra trong một sớm một chiều, nhưng trong nhiều thế hệ qua, hệ vi sinh vật đã thay đổi, và giờ đây chúng ta có sự mất cân bằng lớn dẫn đến bùng phát thành dịch bệnh. Sự mất cân bằng này xảy ra khi hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ thiếu đi một vi khuẩn tốt quan trọng, cho phép vi khuẩn xấu chiếm ưu thế và các tình trạng như đau bụng, chàm, dị ứng, béo phì và hen suyễn gia tăng ngay hoặc giảm dần.

Alexander và Dominic Judson 2

Dưới đây là 4 lý do tại sao tôi khuyên các bậc cha mẹ nên chú ý đến sức khỏe đường ruột của con mình ngay từ bây giờ.

1. Trẻ sơ sinh được sinh ra với đường ruột vô trùng

Trong nhiều thế hệ, trẻ sơ sinh đã thu thập nhiều loại vi khuẩn trong quá trình sinh nở, một số trực tiếp từ hệ vi sinh vật của mẹ. Trong khi một số là vi khuẩn xấu, như E. coli, staph và strep, thì một số khác là vi khuẩn tốt. Một chủng vi khuẩn tốt cụ thể mà thiên nhiên dự định truyền từ mẹ sang con được gọi là B. Infantis.

Có một số điều khiến B. Infantis đặc biệt. Đầu tiên, đó là dòng vi khuẩn duy nhất có thể tiêu hóa các loại carbohydrate đặc biệt có trong sữa mẹ mà trẻ sơ sinh không tiêu hóa được. Những carbohydrate đặc biệt này sau đó được chuyển hóa thành dinh dưỡng bổ sung và giúp cung cấp năng lượng B. Infantis vì vậy nó có thể phát triển và cuối cùng vượt xa vi khuẩn xấu. Đó là lý do tại sao việc mẹ truyền vi khuẩn tốt này cho trẻ trong quá trình sinh nở tự nhiên là rất quan trọng. B. Infantis được coi là chất diệt khuẩn vô địch của hệ vi sinh vật đường ruột.

2. B. Infantis bị mất tích

Nghiên cứu cho thấy rằng B. Infantis đã bị mất tích trong ba thế hệ và sự vắng mặt của nó đang gây ra sự mất cân bằng lớn trong sức khỏe đường ruột của trẻ sơ sinh. Không có B. Infantis, trẻ sơ sinh trải qua sự gián đoạn của hệ vi sinh vật đường ruột trẻ sơ sinh có thể gây ra hậu quả sức khỏe cả ngắn hạn và lâu dài: đau bụng, chàm, dị ứng, hen suyễn, tiểu đường và béo phì.

May mắn thay cho các bậc cha mẹ, đã được kích hoạt B. Infantis bây giờ có sẵn để cho em bé của bạn ăn. Evivo là chế phẩm sinh học duy nhất dành cho trẻ sơ sinh đã sẵn sàng và sẵn sàng trở lại B. Infantis trở lại đường ruột của trẻ ngay từ ngày đầu tiên. Trong một nghiên cứu lâm sàng, trẻ uống Evivo trộn với sữa mẹ một lần mỗi ngày có B. Infantis được phục hồi trong ruột của họ 100% thời gian và cũng giảm 80% vi khuẩn xấu.

3. Tăng vọt trong các điều kiện tự miễn dịch

Sự gia tăng các tình trạng tự miễn dịch có liên quan đến nhiều vi khuẩn có hại hơn trong đường ruột trong sáu tháng đầu tiên khi hệ thống miễn dịch quan trọng và sự phát triển trao đổi chất xảy ra. Đây là thời điểm mà chúng ta muốn đảm bảo hệ vi sinh vật đường ruột của trẻ đang được cung cấp các loại vi khuẩn phù hợp. Những vấn đề sức khỏe này không phổ biến như 100 năm trước, cung cấp nhiều bằng chứng hơn cho thấy B. Infantis là liên kết bị thiếu ngày hôm nay.

4. Ba thế hệ đang trải qua một sự mất cân bằng lớn

Gần đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng bất kỳ ai sinh sau năm 1980 đều không có B. Infantis trong hệ vi sinh vật đường ruột của họ để truyền sang con do hậu quả không cố ý của các phương pháp y tế hiện đại như cắt đoạn, sử dụng kháng sinh và cho trẻ bú sữa công thức trong thế kỷ qua. Mỗi can thiệp cần thiết này, mặc dù hữu ích theo cách riêng của chúng, đã làm gián đoạn quá trình chuyển giao từ mẹ sang con B. Infantis trong khi sinh. Kết quả là, B. Infantis 9/10 trẻ sinh ra ở Mỹ ngày nay mất tích.

Là cha mẹ, chúng ta đều tự hỏi mình có thể làm gì để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của con mình, nhưng rất ít người trong chúng ta biết rằng thực sự có rất nhiều lý do chính đáng để bắt đầu ngay hôm nay. Tôi muốn khuyến khích bạn tạo ra hệ vi sinh vật đường ruột cho trẻ sơ sinh, men vi sinh và B. Infantis một phần của cuộc thảo luận với bác sĩ nhi khoa, OBGYN và các chuyên gia y tế của bạn, vì vậy dịch bệnh thầm lặng này không còn quá im lặng nữa.

Tiến sĩ Tanya Altmann là một bác sĩ nhi khoa hàng đầu và là tác giả bán chạy nhất. Chuyên môn của cô ấy là về dinh dưỡng cho em bé và sức khỏe đường ruột, nhưng cô ấy cũng nói về các vấn đề nuôi dạy con cái hàng ngày. Altmann là tác giả của Cho con bạn ăn gìKiến thức cơ bản về Trẻ sơ sinh và Trẻ mới biết đi, cũng như tổng biên tập sách nuôi dạy con cái của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, Những năm kỳ diệuChăm sóc Em bé và Trẻ nhỏ của Bạn: Sơ sinh đến 5 tuổi. Tiến sĩ Tanya đã có rất nhiều lần xuất hiện và đóng góp trên các phương tiện truyền thông trong những năm qua, nhưng cô ấy sẽ nói rằng vai trò quan trọng nhất của cô ấy là làm mẹ cho ba cậu con trai tuyệt vời của cô ấy.

Bài đăng này được tài trợ bởi Evivo.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x