Bạn có biết má lúm đồng tiền là một khiếm khuyết di truyền?

Bạn có biết má lúm đồng tiền là một khiếm khuyết di truyền?
Bạn có biết má lúm đồng tiền là một khiếm khuyết di truyền?

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy về con gái tôi là đôi má lúm đồng tiền xinh xắn. Những vết lõm nhỏ xuất hiện trên má khi cô ấy nở nụ cười đặc trưng là một đặc điểm mà cô ấy nhận được từ tôi. Nhưng bạn có biết má lúm đồng tiền là một khiếm khuyết do di truyền?

“Có thật không? Nhưng người ta yêu má lúm đồng tiền! Nó không giống như có thêm một ngón chân, ”chồng tôi nói đùa khi tôi nói với anh ấy tin tức.

Có má lúm đồng tiền luôn có nghĩa là một dấu hiệu của vẻ đẹp mà tôi có thể nhớ được. Theo Genetic Australia, cơ mặt bị rút ngắn gây ra má lúm đồng tiền thực chất là khuyết tật di truyền. Vì vậy, khi một người cười, cơ ngắn trên mặt kéo da lên gây ra má lúm đồng tiền.

Ngoài việc tìm hiểu về khiếm khuyết này, tôi cũng phát hiện ra rằng mình là một phần của một hiện tượng hiếm gặp. Lúm đồng tiền thường xảy ra ở cả hai má, nhưng hiếm khi có một vết lõm trên một bên má.

Genetic Australia giải thích thêm rằng nếu cả bố và mẹ đều có má lúm đồng tiền thì con cái có 50-100% cơ hội thừa hưởng gen có má lúm đồng tiền. Nếu chỉ có bố hoặc mẹ có gen má lúm đồng tiền thì khả năng con cái thừa hưởng gen này là 50%. Nếu cả bố và mẹ đều không có gen má lúm đồng tiền thì con cái của họ sẽ không có má lúm đồng tiền.

Cằm sứt là một đặc điểm di truyền khác. Nó cũng có thể phát triển theo thời gian nếu một nửa hàm dài hơn nửa hàm còn lại, gây ra sự bất đối xứng trên khuôn mặt.

Khi tôi nghe đến những từ dị tật bẩm sinh, tôi ngay lập tức nghĩ đến một điều gì đó tồi tệ hoặc kỳ quặc. Nhưng không phải trong trường hợp này. Trên thực tế, những gì tôi biết bây giờ về má lúm đồng tiền khiến tôi trân trọng chúng hơn rất nhiều.

Ảnh: Stacy-Ann Gooden

Stacy-Ann Gooden là một nhân viên thời tiết tự do ở Thành phố New York. Nhưng vai trò quan trọng nhất của cô ấy là làm vợ và làm mẹ. Cô ấy viết về việc nuôi dạy con cái để vượt qua cơn bão trong blog của mình, Weather Anchor Mama. Bạn cũng có thể theo dõi cô ấy trên twitter.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.


Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x