Kiểm tra cholesterol ở trẻ em

Kiểm tra cholesterol ở trẻ em
Kiểm tra cholesterol ở trẻ em

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) có chính sách mới về việc kiểm tra nồng độ cholesterol ở trẻ nhỏ. Điều đáng ngạc nhiên và thú vị nhất đối với các bậc cha mẹ là khuyến cáo rằng một số trẻ em từ 2 đến 10 tuổi đi xét nghiệm cholesterol và một số trẻ em chỉ bằng 1 tuổi uống sữa ít béo (2%) thay vì sữa nguyên chất.

Nếu bạn cho rằng những khuyến nghị này có thể áp dụng cho con mình, hãy đọc tuyên bố chính sách bên dưới và hỏi bác sĩ của con bạn.

Đây là thông báo của AAP về các khuyến nghị mới của nó. Chính sách này đã được xuất bản trong số tháng 7 năm 2008 của Khoa nhi, tạp chí được đánh giá ngang hàng của AAP:

Chính sách AAP mới về sàng lọc lipid và sức khỏe tim mạch ở trẻ em

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã ban hành các khuyến nghị điều trị và sàng lọc cholesterol mới cho trẻ em. Tuyên bố chính sách, “Kiểm tra lipid và sức khỏe tim mạch ở trẻ em”, khuyến nghị tầm soát cholesterol của trẻ em và thanh thiếu niên có tiền sử gia đình mắc bệnh tim hoặc cholesterol cao. Nó cũng khuyến nghị sàng lọc những bệnh nhân không rõ tiền sử gia đình hoặc những người có các yếu tố khác gây bệnh tim bao gồm béo phì, cao huyết áp hoặc tiểu đường. Việc sàng lọc nên được thực hiện sau 2 tuổi, nhưng không muộn hơn 10 tuổi. Phương pháp tốt nhất để kiểm tra là kiểm tra lipid máu lúc đói. Nếu một đứa trẻ có các giá trị trong giới hạn bình thường, xét nghiệm nên được lặp lại sau ba đến năm năm. Đối với trẻ em trên 8 tuổi và có nồng độ LDL cao, nên cân nhắc sử dụng thuốc giảm cholesterol. Những bệnh nhân trẻ hơn có chỉ số cholesterol tăng cao nên tập trung vào việc giảm cân và tăng cường hoạt động trong khi được tư vấn dinh dưỡng. Tuyên bố cũng khuyến nghị sử dụng các sản phẩm sữa đã giảm chất béo, chẳng hạn như sữa hai phần trăm, cho trẻ em dưới 1 tuổi, những người mà tình trạng thừa cân hoặc béo phì đang là vấn đề đáng lo ngại.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x