Nắp nôi là gì? | Băng hình

Nắp nôi là gì?  |  Băng hình
Nắp nôi là gì?  |  Băng hình

Bệnh viêm da tiết bã nhờn thực sự rất phổ biến ở trẻ sơ sinh. Nó điển hình trong vài tháng đầu đời nhưng thậm chí có thể kéo dài cho đến khoảng một tuổi.

Những gì bạn sẽ nhận thấy là da có vảy màu vàng hoặc nâu trên da đầu của con bạn. Và đôi khi da khô sẽ kéo dài đến xung quanh lông mày và thậm chí xung quanh tai. Nhưng đừng lo lắng, nó thường vô hại, không lây nhiễm và thậm chí không làm phiền em bé của bạn.

Chúng tôi không thực sự biết nguyên nhân gây ra nắp nôi. Chúng tôi không biết tại sao một số trẻ sơ sinh mắc bệnh này và những trẻ khác thì không. Hai nguyên nhân có thể là do kích thích quá mức các tuyến dầu của em bé do hormone của mẹ hoặc sự phát triển quá mức của nấm trên da đầu của bé.

May mắn thay, nắp nôi thường không cần phải xử lý. Nó sẽ tự giải quyết. Nếu muốn điều trị, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm không kê đơn, như dầu, và bàn chải mềm hoặc lược răng thưa. Tôi khuyên bạn nên xoa bóp da đầu của trẻ với một loại dầu, như dầu em bé hoặc dầu dừa, hoặc sử dụng thuốc mỡ đặc, như dầu hỏa. Và bạn có thể xoa bóp thuốc mỡ hoặc dầu vào da đầu để làm trôi những vảy đó. Và sau đó bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc lược để loại bỏ vảy. Và bạn có thể gội đầu cho cô ấy sau đó để loại bỏ dầu đó. Một lựa chọn khác là sử dụng dầu gội dịu nhẹ dành cho em bé cứ sau một hoặc hai ngày, để dầu gội trong vài phút trong khi xoa bóp da đầu, sau đó bạn có thể loại bỏ một số vảy đó khi gội sạch tóc.

Tôi khuyên bạn nên gọi cho bác sĩ nếu con bạn có vẻ khó chịu, nếu da đầu bé chảy máu hoặc chảy dịch vàng. Bác sĩ có thể kê toa các loại dầu steroid hoặc thuốc mỡ để tăng tình trạng viêm nhiễm, hoặc thậm chí là dầu gội hoặc kem trị gàu hoặc kháng nấm nếu tình trạng mũ lưỡi trai thực sự nghiêm trọng. Nhưng chỉ sử dụng những sản phẩm này nếu nó được bác sĩ khuyến nghị.

Chỉ cần nhớ rằng, nắp nôi thực sự gây nhiều phiền toái hơn là một vấn đề thực sự. Tôi luôn nói với các gia đình rằng mũ nôi làm phiền các bậc cha mẹ hơn là nó thực sự làm phiền các em bé.

Sản xuất video bởi Paige Bierma.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x