Nuôi thú cưng – rất nhiều thú cưng – có thể bảo vệ em bé của bạn khỏi bị dị ứng

Nuôi thú cưng – rất nhiều thú cưng – có thể bảo vệ em bé của bạn khỏi bị dị ứng
Nuôi thú cưng – rất nhiều thú cưng – có thể bảo vệ em bé của bạn khỏi bị dị ứng

 

Các nhà nghiên cứu ở Thụy Điển đã phân tích dữ liệu của gần 1.300 trẻ em. Họ phát hiện ra rằng những đứa trẻ tiếp xúc với mèo hoặc chó trong nhà khi còn nhỏ có tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn, chàm và dị ứng theo mùa thấp hơn so với những đứa trẻ lớn lên trong các hộ gia đình không có vật nuôi.

Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp dữ liệu từ hai nghiên cứu riêng biệt. Một nghiên cứu đã theo dõi 250 trẻ em từ sơ sinh đến 8-9 tuổi. Cha mẹ của những đứa trẻ đã cung cấp thông tin về quyền sở hữu vật nuôi và những đứa trẻ đã trải qua cuộc kiểm tra y tế về dị ứng ở một số thời điểm trong quá trình nghiên cứu. Nghiên cứu thứ hai khảo sát các bậc cha mẹ để thu thập thông tin về vật nuôi và các triệu chứng dị ứng cụ thể của trẻ em.

Kết quả từ cả hai nhóm cho thấy xu hướng thú vị giống nhau: Càng nhiều vật nuôi trong nhà trong năm đầu đời của trẻ, nguy cơ mắc bệnh dị ứng sau này của trẻ càng thấp. Theo cho nghiên cứu được công bố trên PLOS One.

Muốn không bị dị ứng ở tất cả? Năm có thể là con số kỳ diệu. Một vài gia đình trong nghiên cứu có năm con mèo hoặc con chó (và có lẽ là một khoảng sân sau rộng rãi!), Và con cái của họ được báo cáo là không bị dị ứng. Nhưng vì tỷ lệ các gia đình trong hoàn cảnh này quá nhỏ nên rất khó để đưa ra kết luận chắc chắn.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy việc tiếp xúc sớm với động vật có thể làm giảm nguy cơ dị ứng. Đây là lần đầu tiên kiểm tra xem việc tiếp xúc với nhiều động vật có tương quan với việc tăng cường bảo vệ chống dị ứng hay không.

Các chuyên gia cho rằng hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ có thể được tăng cường khi ở xung quanh bụi bẩn và vi khuẩn mà động vật mang trên cơ thể chúng. Theo lý thuyết, việc tiếp xúc với những vi trùng này khiến trẻ em dễ chịu đựng hơn với các chất gây dị ứng.

Không sở hữu hoặc muốn sở hữu vật nuôi? Có những cách khác để giúp bảo vệ con bạn khỏi dị ứng, bao gồm cả việc cho con bạn bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất bốn tháng. Nếu bạn đã có một con vật cưng, đây là một số mẹo về cách giới thiệu người bạn lông lá của bạn với một em bé mới.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x