Cách loại bỏ nắp nôi cứng đầu

Cách loại bỏ nắp nôi cứng đầu
Cách loại bỏ nắp nôi cứng đầu

Khi tôi có đứa con thứ tư, nó được sinh ra với một mái tóc đen và dày. Nó lấn át cả khuôn mặt nhỏ bé tí hon của anh. Làm thế nào mà một em bé có thể có nhiều tóc như vậy? Tôi thường tự hỏi. Vài tháng trôi qua khi tôi bắt đầu nhận thấy tóc anh ấy có mùi lạ – cụ thể là da đầu. Kiểu thú vị, giống như tôi đã không giặt nó trong vài ngày. Khi kiểm tra thêm, tôi phát hiện ra một lớp vảy màu vàng trên da đầu của anh ta, rất giống với vảy – và nó có mùi hôi. Tôi đã có một chút hoảng sợ. Thay vì chạy đến bác sĩ nhi khoa, tôi xem qua cuốn sách chữa bệnh tự nhiên của mình và thở phào nhẹ nhõm. Hóa ra, đó là nắp nôi.

Nắp nôi là gì?

Theo BabyCenter, đó là bệnh viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh. Về cơ bản, đó là gàu dành cho trẻ sơ sinh. Một số chuyên gia tin rằng các hoóc môn mà em bé nhận được từ mẹ vào cuối thai kỳ có thể kích thích quá mức các tuyến sản xuất dầu của em bé, dẫn đến tình trạng nắp nôi. Kích ứng từ một loại nấm men phát triển trong bã nhờn (chất được sản xuất bởi các tuyến) cũng được cho là thủ phạm. Khi tôi đã tìm ra chính xác nó là gì (ba đứa con khác của tôi không bao giờ mắc phải nó), tôi đã thực hiện nhiệm vụ của mình để đứa con nhỏ của tôi có một da đầu khỏe mạnh, không có vảy.

Sau khi anh ấy được cho ăn và hài lòng nằm trong vòng tay của tôi, tôi sẽ đi đến thị trấn. Nắp nôi đôi khi rất khó tháo ra, vì vậy tôi thực sự phải cạo nó đi.

Cách xử lý nắp nôi

  1. Nhẹ nhàng xoa bóp da đầu trẻ bằng bàn chải lông mềm để làm bong vảy.
  2. Xoa một lượng dầu lên da đầu của em bé và để dầu ngấm trong vài phút. Bất kỳ loại dầu nhẹ nào cũng được – hạnh nhân, hạt nho, ô liu. Tôi thích nhất là dầu dừa.
  3. Sử dụng một chiếc lược răng thưa, nhẹ nhàng chải sạch các mảnh vụn sẽ bị bong ra bởi dầu.

Tôi đã mất vài ngày để loại bỏ các mảng vảy vàng trên da đầu của anh ấy vì tất cả tóc của anh ấy – điều đó thật hài lòng một cách kỳ lạ. Nhưng khi đã hoàn tất, tôi vui mừng khôn xiết khi thấy da đầu con trai tôi khỏe mạnh, mềm mại, không hôi, không dính bất cứ thứ gì trên nắp nôi.

Thích Pearmama trên Facebook. Giao lưu với Denise trên Twitter, InstagramPinterest. Đọc thêm từ Denise tại Pearmama.com.Bạn cũng có thể tìm thấy @pearmama trên Snapchat!

Nguồn ảnh: Flickr / Sterling Ely

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x