Cha mẹ nói: Cách dạy trẻ xì mũi

Cha mẹ nói: Cách dạy trẻ xì mũi
Cha mẹ nói: Cách dạy trẻ xì mũi

 

Nếu có một công việc nào đó mà bạn vui lòng giao cho con cái của mình, thì đó chính là việc vắt kiệt nước mũi từ chiếc mũi nhỏ của chúng. Nhưng khi nào bạn có thể mong đợi họ có thể (và sẵn sàng) làm điều đó?

Mà phụ thuộc. Mặc dù nhiều trẻ đã sẵn sàng phát triển để học cách tự xì mũi khi 2 tuổi, nhưng một số trẻ không thành công cho đến khi 7 hoặc 8. Khi nào con bạn sẵn sàng học sẽ phụ thuộc phần lớn vào sự sẵn sàng cố gắng của trẻ.

  • Nếu con bạn tỏ ra thích xì mũi (chẳng hạn như bắt chước bạn): Khuyến khích anh ấy. Bạn có thể làm điều này bằng cách đưa khăn giấy vào mũi anh ấy, yêu cầu anh ấy ngậm miệng lại và giả vờ thổi nến sinh nhật bằng mũi. Hãy nhớ rằng bạn muốn anh ấy thổi nhẹ nhàng. Xì mũi quá mạnh có thể khiến chất nhầy trong mũi trào ngược vào tai giữa hoặc xoang, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
  • Nếu anh ấy không quan tâm: Điều quan trọng là phải giữ cho đường mũi của trẻ mới biết đi thông thoáng cho trẻ nếu trẻ bị cảm lạnh để trẻ cảm thấy thoải mái – đặc biệt là trong khi ăn và ngủ. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhỏ một giọt dung dịch nước muối (có bán ở các hiệu thuốc) vào mỗi lỗ mũi. Anh ta có thể sẽ khịt mũi hoặc hắt hơi để làm sạch lỗ mũi của mình về giải pháp. Nếu không, bạn có thể theo dõi bằng cách hút mũi nhẹ nhàng bằng ống tiêm có bầu cao su hoặc thiết bị hút mũi khác.

Dù con bạn đang ở giai đoạn nào, dưới đây là một số phương pháp đã được chứng minh từ cha mẹ có thể giúp bạn dạy và khuyến khích kỹ năng cần thiết này.

Giữ cho việc thổi mũi vui vẻ

“Con trai tôi và tôi nói về chuyện có một con vật nào đó ở trên. Ví dụ, ‘Hãy lấy hà mã ra khỏi mũi của bạn.’ Chúng tôi cũng tạo ra một game về nó. Đôi khi nói với anh ấy rằng tôi có thể thổi mạnh hơn anh ấy có thể là đủ để khiến anh ấy làm điều đó. ”
Vô danh

“Tôi đã từng phóng đại tiếng ồn thổi qua mũi, biến nó thành một game để xem tôi có thể kêu to như thế nào và các con tôi sẽ tham gia. Khi mùa lạnh đến và chúng phải thổi, tôi sẽ nhắc chúng về những gì tôi có nghĩa là tạo ra tiếng ồn thổi. ”
Vô danh

“Bảo họ thở ra bằng mũi thật mạnh như The Hulk hoặc khịt mũi như một con bò đực – sử dụng bất kỳ nhân vật hoặc sinh vật nào mà họ yêu thích.”
Highwaygal

“Tôi lấy một chiếc khăn giấy, đưa nó lên mũi và làm một cái ‘achoo!’ Giả!” cho đứa trẻ 3 tuổi của tôi xem. Sau đó, nó chơi theo và thực sự xì mũi! ”
rogers & huy hiệu

“Chúng tôi sẽ bảo con gái của chúng tôi ‘hù dọa’ chúng tôi. Nếu ban đầu chúng tôi bị một cú đánh yếu ớt, chúng tôi sẽ nói rằng nó không đủ đáng sợ và cô ấy sẽ thử lại!”
Vô danh

Giúp con bạn xì mũi dễ dàng hơn

“Để giúp con tôi hình dung khái niệm lúc 3 tuổi, tôi bảo chúng đặt ngón tay dưới mũi và cù chúng bằng không khí từ mũi. Khi chúng bị ốm, tôi bảo chúng làm điều tương tự, nhưng khó hơn, thành một mô. Họ bắt được ngay. ”
mẹ của nhiều hơn

“Con trai tôi sẽ không sử dụng khăn giấy vì nó làm đau mũi sau một thời gian, vì vậy chúng tôi sử dụng khăn tay. Tã vải cũ và khăn rằn nhỏ cũng có tác dụng. Nếu con bạn ít lau mũi, bạn nên một khởi đầu tốt.”
đường gập ghềnh

“Khi con gái tôi lên 3, nó luôn nói ‘Mẹ ơi, con không thể!” khi tôi cố gắng bắt cô ấy xì mũi. Một lần, vì tuyệt vọng, tôi đã bảo cô ấy ‘khịt mũi’. Nó có hiệu quả! Cô ấy không thể ‘xì mũi’, nhưng chắc chắn cô ấy có thể ‘khịt mũi! ”
Vô danh

“Tôi cầm khăn giấy trước miệng và thổi vào nó để nó di chuyển. Sau đó, tôi làm điều tương tự với mũi của mình. Tiếp theo, tôi bảo con trai tôi làm điều đó. Có điều gì đó về việc nhìn thấy khăn giấy chuyển động khiến nó nhấp nhổm. trong cái đầu nhỏ bé của họ. ”
Tiếng Pháp32

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

“Đặt một miếng bông gòn trên bàn và để chúng thổi qua mặt bàn bằng mũi. Sau khi chúng làm chủ được điều đó, hãy yêu cầu chúng làm điều tương tự vào khăn giấy.”
MẹG

“Những gì tôi đã làm cho tất cả những đứa trẻ của mình là hướng dẫn chúng cách hít vào thật sâu, miệng mở to, sau đó ngậm miệng và thở ra bằng một lỗ mũi trong khi cắm ngón tay còn lại. Sau đó lặp lại cho bên còn lại. ”
Moonmom

“Tôi đã dạy con trai mình cách thổi bong bóng trong nước trong bồn tắm bằng mũi. Điều đó đã giúp nó học cách thổi hơi ra khỏi mũi và cuối cùng khiến nó xì mũi vào khăn giấy.”
overtheradar

Cung cấp các mẫu xì mũi

“Chúng tôi đã dạy đứa con 17 tháng tuổi của mình bằng cách làm gương. Nó có xu hướng bắt chước bất cứ điều gì chúng tôi làm, vì vậy chúng tôi bắt đầu bằng cách chỉ cho nó cách thổi vào bông bồ công anh và đồ ăn nóng. Cuối cùng, chúng tôi bắt nó phải xì mũi.”
cashmommy06

“Tôi bảo nó xì mũi như cái sừng, theo cách của Daddy.”
Vô danh

“Một ngày nọ ở siêu thị, tôi tìm thấy một hộp khăn giấy được trang trí bằng Người nhện, nhân vật yêu thích của con trai tôi. Tôi đã mua nó và giải thích cho con trai tôi rằng Người nhện có trên hộp vì nó thích xì mũi. Nó hoạt động như một thứ bùa chú!” Nếu bạn không thể tìm thấy nhân vật yêu thích của con mình, hãy bọc một chiếc hộp bằng giấy trắng và thêm nhãn dán của nhân vật đó vào đó. Bạn thậm chí có thể thực hiện hoạt động này với con mình. ”
Dramamama2

“Nói với các con tôi rằng xì mũi sẽ khiến chúng giống một ‘cô bé’ hay ‘cậu bé bự’. Khi con tôi làm điều đó, tôi nhấn mạnh rằng việc xì mũi sẽ khiến chúng trở nên ‘lớn’ như thế nào. Chúng luôn muốn trở thành giống như bố mẹ, để chiến lược của tôi hoạt động! ”
Vô danh

Xì mũi của chính bạn – hoặc khác!

“Tôi đã vẽ một khuôn mặt quái vật trên một ống tiêm bóng đèn và nếu con tôi không thổi, tôi sẽ ngâm nga chủ đề từ Hàm và đến sau họ với thứ đó. Cuộc rượt đuổi khiến họ thích thú, nhưng khát vọng thực sự quá xui xẻo đến nỗi chỉ sau một vài tập phim, tất cả những gì tôi phải làm là bắt đầu ngâm nga theo điệu nhạc và tắt đi họ sẽ chạy đi lấy khăn giấy. ”
QueenArthur

“Nếu con gái tôi không xì mũi, tôi sẽ lấy bầu máy hút mũi và tự làm. Sau khi cảm thấy khó chịu như thế nào, nó bắt đầu xì mũi. Tôi cầm khăn giấy và nói với nó ‘Đi!’ Nếu chúng tôi ăn đòn tốt, chúng tôi cổ vũ ”.
Momandmore

Dụng cụ hỗ trợ trực quan cho việc xì mũi

“Cháu trai 4 tuổi của tôi sẽ khịt mũi thay vì thổi ra, vì vậy tôi đặt một chiếc gương cầm tay trước mặt cháu và cho cháu xem kết quả thổi ra. Nó rất thích! Giờ cháu đã biết kết quả của việc thổi ra và sử dụng mô phù hợp. ”
Denver433

“Điều giúp ích cho đứa trẻ mẫu giáo của tôi là đứng trước gương và để cô ấy quan sát khi chất nhầy chảy ra khi cô ấy thổi. Tôi sẽ cổ vũ và nói,” Nhìn kìa! Đây là booger! Đây rồi! Tiếp tục thổi! ” Sau đó, tôi sẽ để cô ấy lau đi. Giờ cô ấy đã hợp tác hơn rất nhiều khi tôi yêu cầu cô ấy xì mũi. ”
Vô danh

“Thật kinh khủng, đứa con gái 3 tuổi của tôi sẽ xì mũi mỗi khi tôi nói ‘Hãy xì mũi và xem thứ gì chảy ra.’ Cô ấy luôn bị cuốn hút bởi việc kiểm tra mô sau đó, và tôi nghĩ đó là cơ hội tốt để giúp cô ấy hiểu cơ thể mình theo cách rất thực tế. ”
gốiH

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x