Các dấu hiệu và triệu chứng mọc răng

Các dấu hiệu và triệu chứng mọc răng
Các dấu hiệu và triệu chứng mọc răng

 

Từ khi chiếc răng đầu tiên của con bạn nhú lên cho đến khi nó bị đau như thế nào, thì việc mọc răng là một trải nghiệm khác nhau đối với mỗi đứa trẻ. Dưới đây là cách phát hiện các dấu hiệu trẻ mọc răng để bạn có thể tìm ra cách tốt nhất để điều trị tình trạng khó chịu.

  • Chảy nước dãi (có thể gây phát ban trên mặt)
  • Nướu bị sưng, nhạy cảm
  • Một chiếc răng có thể nhìn thấy bên dưới nướu
  • Khó chịu hoặc quấy khóc
  • Khó ngủ
  • Cố gắng cắn, nhai và ngậm mọi thứ
  • Từ chối ăn
  • Xoa mặt và tai

Các triệu chứng có thể kéo dài chỉ trong vài ngày, ngay khoảng thời gian một chiếc răng mới mọc, hoặc lâu nhất là vài tháng nếu có nhiều răng mọc cùng một lúc. Đối với một số trẻ may mắn (và cả cha mẹ), việc mọc răng hoàn toàn không gây ra bất kỳ dấu hiệu đáng chú ý nào. Điều khó khăn là không có danh sách nghiêm ngặt về các triệu chứng mọc răng.

Bác sĩ nhi khoa Deb Lonzer, chủ nhiệm khoa nhi cộng đồng tại Bệnh viện Nhi đồng Cleveland Clinic cho biết: “Không có hơn một phần ba số trẻ sơ sinh mắc bất kỳ triệu chứng nào. “Vì vậy, một phần ba số trẻ có thể chảy nước dãi, một phần ba khác có thể cáu kỉnh và một phần ba khác có thể khó ngủ.”

Nếu bạn nhận thấy một số triệu chứng cùng nhau, rất có thể con bạn đang mọc răng – nhưng luôn có khả năng đó là một cái gì đó khác.

Các triệu chứng đó là không phải từ khi mọc răng

Nếu bé bị tiêu chảy, sốt hoặc sổ mũi, đừng coi đó là dấu hiệu của việc mọc răng, đặc biệt nếu các triệu chứng này kéo dài hơn 24 giờ.

Mặc dù nhiều bậc cha mẹ tuyên bố rằng những triệu chứng này có vẻ liên quan trực tiếp đến quá trình mọc răng của con họ, nhưng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy chúng có liên quan đến nhau. Các chuyên gia, bao gồm cả những người tại Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, nói rằng sốt và tiêu chảy không phải là những triệu chứng thông thường khi mọc răng.

Một trong nhiều lý do có thể giải thích cho những triệu chứng này là do trẻ mọc răng thường xuyên đưa đồ vật vào miệng để làm dịu nướu, trẻ bị bệnh do tiếp xúc với vi rút và các vi trùng khác.

Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con bạn nếu con bạn có thân nhiệt cao hơn 100,4 độ F cùng với các triệu chứng như hôn mê, chán ăn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Khi nào cần lo lắng về việc trễ giờ học

Màu trắng như ngọc trai đầu tiên thường lộ ra khi trẻ từ 6 đến 10 tháng tuổi, nhưng nó cũng hoàn toàn bình thường nếu nó xuất hiện sau đó một chút.

Nếu răng của con bạn chậm mọc nhưng sự phát triển xương, da và tóc của con bạn vẫn bình thường, thì có thể là không có gì sai. Nhưng nếu con bạn được 18 tháng tuổi vẫn không thấy răng, hãy đề cập với bác sĩ – bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến một nha sĩ nhi khoa.

Việc trẻ mọc răng muộn không báo hiệu sự phát triển toàn diện của trẻ có vấn đề gì. Theo bác sĩ nhi khoa Paul Horowitz, người sáng lập Discovery Nhi khoa ở Valencia, California, thực sự có khả năng có lợi cho việc uống thuốc lâu hơn một chút. Ông nói rằng những chiếc răng này mọc càng muộn thì chúng càng có ít thời gian để bị sâu trước khi rụng và nhường chỗ cho những chiếc răng vĩnh viễn của trẻ.

Tìm hiểu thêm:

Trình chiếu: Chiếc răng nào sẽ mọc tiếp theo?

Các câu trả lời khác cho các câu hỏi về mọc răng của bạn trong nhóm Trẻ mọc răng của chúng tôi

Điều gì sẽ xảy ra khi con bạn mất chiếc răng đầu tiên

Cha mẹ BabyCenter giúp trẻ mọc răng như thế nào

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x