Con bạn có thể đang sử dụng quá nhiều kem đánh răng

Con bạn có thể đang sử dụng quá nhiều kem đánh răng
Con bạn có thể đang sử dụng quá nhiều kem đánh răng

 

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã khảo sát các bậc cha mẹ của gần 1.700 trẻ em từ 3 đến 6. Họ phát hiện ra rằng gần 40% trẻ em ở độ tuổi này đang đánh răng với lượng kem đánh răng quá nhiều, khiến chúng có nguy cơ mắc chứng vô hại nhưng khó chịu về mặt thẩm mỹ. tình trạng được gọi là nhiễm fluor ở răng.

Nhiễm fluor trong răng xảy ra khi trẻ em dưới 8 tuổi ăn quá nhiều fluor. Nó có thể đánh dấu vĩnh viễn và làm sai lệch răng, khiến vấn đề khó giải quyết nếu không có sự trợ giúp của chuyên gia. Cha mẹ có thể tránh vấn đề này bằng cách tuân thủ các hướng dẫn sử dụng kem đánh răng.

Đây là những gì CDC khuyến nghị:

  • Đứa trẻ: Lau nướu hai lần mỗi ngày bằng khăn sạch mềm để loại bỏ đường và vi khuẩn gây sâu răng.
  • Trẻ em dưới 2 tuổi: Chỉ dùng nước và bàn chải đánh răng mềm ngay khi chiếc răng đầu tiên nhú lên. Không sử dụng kem đánh răng có chứa fluor trừ khi được bác sĩ hoặc nha sĩ khuyên dùng. (Học ​​viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ nói rằng kem đánh răng có chứa fluor là được trong những trường hợp cụ thể đối với lứa tuổi này, nhưng hãy giới hạn số lượng ở một vết bẩn nhỏ.)
  • Trẻ em từ 2 đến 3 tuổi: Cho một ít kem đánh răng có chứa florua – có kích thước bằng hạt gạo – lên bàn chải.
  • Trẻ em từ 3 đến 6 tuổi: Sử dụng không quá một lượng kem đánh răng cỡ hạt đậu.

Nhiều trẻ em cũng bắt đầu muộn khi nói đến việc vệ sinh răng miệng. Nghiên cứu của CDC cho thấy 80% trẻ em lần đầu bắt đầu đánh răng muộn hơn so với khuyến cáo và nhiều trẻ chỉ đánh răng một lần thay vì hai lần một ngày.

Để chăm sóc răng miệng tối ưu, hãy bắt đầu đánh răng cho trẻ ngay khi trẻ mọc chiếc răng đầu tiên (sớm nhất là 6 tháng) và thực hiện hai lần một ngày. Nói chuyện với Thời báo New YorkTiến sĩ Alene Marie D’Alesio, trưởng khoa nha khoa nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Pittsburgh, khuyến cáo rằng cha mẹ nên giám sát việc đánh răng của con mình cho đến ít nhất 6 tuổi và thậm chí có thể đến 8 tuổi.

Kết quả nghiên cứu có thể không hoàn toàn chính xác, vì họ dựa vào báo cáo của cha mẹ về việc sử dụng kem đánh răng của con họ. Các cuộc khảo sát cũng không hỏi cha mẹ liệu họ có đang sử dụng kem đánh răng có chứa fluor hay không. Tình trạng nhiễm fluor ở răng chỉ xảy ra khi sử dụng kem đánh răng có chứa fluor.

Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc răng và nướu của con bạn, hãy xem các tài nguyên BabyCenter sau:

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x