FDA cho các bậc cha mẹ: Cẩn thận với những chiếc vòng cổ dành cho trẻ mọc răng

FDA cho các bậc cha mẹ: Cẩn thận với những chiếc vòng cổ dành cho trẻ mọc răng
FDA cho các bậc cha mẹ: Cẩn thận với những chiếc vòng cổ dành cho trẻ mọc răng

 

Đồ trang sức, có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau bao gồm hổ phách, gỗ, đá cẩm thạch và silicone, thường được sử dụng để giảm đau khi mọc răng ở trẻ em. Một số cha mẹ và người chăm sóc cũng sử dụng nó để cung cấp kích thích giác quan cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt hoặc không cho trẻ nhai quần áo hoặc các bộ phận trên cơ thể.

Nhưng FDA nói rằng các bậc cha mẹ nên ngừng sử dụng đồ trang sức này. Cơ quan nói rằng họ đã nhận được báo cáo về trẻ sơ sinh và trẻ em bị thương nghiêm trọng bởi các sản phẩm này.

Theo cơ quan này, trong trường hợp nghiêm trọng nhất, một đứa trẻ 18 tháng tuổi đã chết vì bị siết cổ sau khi ngủ gật trong khi đeo chiếc vòng màu hổ phách khi mọc răng. Một trường hợp khác, một em bé 7 tháng tuổi bị sặc hạt đeo tay bằng gỗ khi mọc răng và được đưa đến bệnh viện.

Những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến đồ trang sức khi mọc răng bao gồm:

  • Nghẹn ngào: Điều này có thể xảy ra nếu một hạt nhỏ bị vỡ ra và con bạn nuốt phải.
  • Điều chỉnh: Nếu một chiếc vòng cổ mắc vào cũi của con bạn hoặc quấn quá chặt vào cổ, có thể xảy ra hiện tượng siết cổ.
  • Tổn thương miệng: Một món đồ trang sức có thể đâm vào nướu của con bạn.
  • Sự nhiễm trùng: Nhiễm trùng có thể do bất kỳ tổn thương hoặc kích ứng nướu nào.
  • Giải phóng axit succinic: Theo FDA. Cơ quan này cho biết họ chưa đánh giá liệu chất này có an toàn hay hiệu quả hay không.

Cảnh báo này là cảnh báo mới nhất của FDA đối với các sản phẩm dành cho trẻ mọc răng. Trong ba năm qua, cơ quan quản lý cũng đã cảnh báo các bậc cha mẹ không nên sử dụng các loại kem, gel và thuốc mọc răng tại chỗ có chứa benzocain và các thuốc gây tê cục bộ khác, và các viên nén mọc răng vi lượng đồng căn.

May mắn thay, có những lựa chọn thay thế để giảm bớt sự khó chịu khi mọc răng của bé. Để giảm bớt cơn đau cho con bạn, FDA khuyến nghị nên làm theo lời khuyên của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) về các phương pháp thay thế, chẳng hạn như xoa ngón tay sạch lên nướu của con bạn hoặc sử dụng vòng mọc răng bằng cao su chắc chắn. Để biết thêm ý tưởng, hãy xem trang tài nguyên về các biện pháp khắc phục mọc răng của BabyCenter.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x