Làm cách nào để giúp con tôi hợp tác khi tôi đánh răng?

Làm cách nào để giúp con tôi hợp tác khi tôi đánh răng?
Làm cách nào để giúp con tôi hợp tác khi tôi đánh răng?

 

Câu trả lời đơn giản là “với khó khăn”! Tuy nhiên, vệ sinh răng miệng không phải là điều bạn có thể – hoặc nên – tránh trong thời gian dài. Trên thực tế, khi con bạn mọc nhiều răng hơn và ăn nhiều thức ăn hơn (bao gồm cả đồ ngọt) có thể bị kẹt giữa các răng đó, thì việc đánh răng thường xuyên ngày càng trở nên quan trọng.

Những đứa trẻ khác nhau phản ứng với các chiến thuật khác nhau, vì vậy bạn có thể cần thử nghiệm. Hãy xem các ý tưởng từ các bậc cha mẹ khác dưới đây hoặc xem xét các mẹo sau:

Trẻ mới biết đi thích sao chép hầu hết mọi thứ cha mẹ chúng làm, vì vậy, rất đáng để đảm bảo rằng một trong những thứ đó là bàn chải đánh răng. Bắt đầu bằng cách mua những chiếc bàn chải có màu giống hệt nhau cho anh ấy và bạn. Tiếp theo, ngồi cùng con bạn trên sàn nhà tắm để trẻ có thể thấy bạn đang làm gì với bàn chải đánh răng và cố gắng bắt chước nó. Dùng cốc để tráng và bát hoặc bồn tắm để khạc nhổ; mỗi khi con bạn đưa bàn chải vào miệng, con sẽ giành được quyền nhổ (chắc chắn là phần yêu thích của trẻ trong quá trình này!).

Một khi con bạn đã sẵn sàng đưa bàn chải vào miệng, hãy chuyển sang bước tiếp theo: để con cầm bàn chải của bạn và “chải” răng cho bạn trong khi bạn thực hiện công việc kỹ lưỡng của con. (Tuy nhiên, không dùng chung bàn chải đánh răng vì vi khuẩn gây sâu răng có thể lây lan từ miệng của bạn sang miệng của bạn).

Nếu mưu đồ này không hiệu quả, đừng thúc ép nó. Như bạn đã phát hiện ra, bạn không thể buộc bàn chải đánh răng vào miệng của trẻ mà không làm trẻ bị thương hoặc ít nhất là khiến trẻ sợ hãi.

Một số thủ thuật khác: Cho trẻ trèo lên một chiếc ghế để chân (có bạn ngồi sau để đảm bảo an toàn) để trẻ có thể nhìn thấy mình trong gương trong phòng tắm. Khi anh ấy nhìn chằm chằm vào hình ảnh phản chiếu của hai bạn, hãy chỉ vào và đếm chiếc răng của anh ấy và của bạn. Sau đó, chạm vào từng chiếc răng bằng bàn chải “để cung cấp cho nó phần kem đánh răng của nó.”

Sử dụng bất kỳ loại kem đánh răng nào mà anh ấy thích nhất – điều này có thể liên quan nhiều hơn đến những gì trên ống hơn trong nó. Tuy nhiên, dù anh ấy chọn loại nào, hãy cẩn thận chỉ sử dụng một chiếc tăm nhỏ và cất ở nơi mà anh ấy không thể tránh khỏi. Nó cũng có thể hữu ích khi bạn đặt tên cho từng chiếc răng để anh ấy thuyết phục rằng không nên bỏ đi một chiếc răng nào. Điều này sẽ thu hút cảm giác công bằng của anh ấy và giúp anh ấy luôn mở miệng khi cảm giác buồn chán xuất hiện.

Cho dù bạn xử lý bàn chải đánh răng như thế nào, đừng cho rằng nó sẽ dễ dàng – và đừng mong đợi sự hoàn hảo. Rất ít trẻ mới biết đi luôn hợp tác trong việc chải răng. Hơn nữa, ngay cả khi con bạn trở nên tích cực nhiệt tình với việc chăm sóc răng miệng và đánh răng một cách say sưa, thì trẻ vẫn thiếu sự khéo léo bằng tay để thực hiện một công việc toàn diện. Kết hợp nỗ lực làm sạch răng của anh ấy với việc làm sạch kỹ lưỡng của chính bạn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x