Tai nạn răng

Tai nạn răng
Tai nạn răng

 

Tôi phải làm gì nếu con tôi bị ngã và va vào răng?

Nếu em bé của bạn đang đứng dậy trong khi bám vào đồ đạc hoặc tập đi những bước đầu tiên, thì sớm muộn gì bé cũng ngã sấp mặt. Thỉnh thoảng anh ta có thể đánh một chiếc răng.

Trước tiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng em bé của bạn không có thương tích nào khác (ví dụ như ở mặt hoặc đầu) cần được điều trị khẩn cấp. Nếu anh ta làm vậy, hãy gọi 911.

Nếu nướu của trẻ bắt đầu chảy máu, hãy chườm bằng một miếng gạc ướt trong vài phút (hoặc cho đến khi máu ngừng chảy). Một cốc nước trái cây đông lạnh có thể hạn chế sưng tấy và có thêm lợi ích là giúp con bạn thoát khỏi cơn đau. Gọi cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn thấy bất kỳ điều gì bất thường với nướu hoặc răng của bé trong tuần tới, hoặc nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào, chẳng hạn như sốt hoặc sưng và đau.

Tôi có nên đưa bé đi khám răng nếu bé đánh răng không?

Nếu răng và nướu của trẻ trông ổn và dường như không bị đau, trẻ sẽ không sao mà không cần kiểm tra răng miệng.

Nếu răng bị mẻ hoặc nứt và bé có vẻ bị đau, bạn nên đưa bé đến nha sĩ ngay vì một phần của dây thần kinh có thể bị lộ ra ngoài. Bạn cũng nên đưa bé đi khám răng nếu răng lung lay nhiều. Cô ấy có thể quyết định kéo nó để con bạn không bị nghẹt thở nếu nó tự rơi ra. Cũng nhờ nha sĩ kiểm tra một chiếc răng có vẻ như không đúng vị trí. Cô ấy có thể đánh giá xem nó có cần được định vị lại hay không.

Nếu răng bị sứt mẻ nhưng nó không có vẻ gì làm phiền con bạn, hãy đặt lịch hẹn với nha sĩ để đánh giá xem có vết nứt bên dưới hoặc những tổn thương khác mà bạn không thể nhìn thấy hay không. Cô ấy cũng có thể sửa răng bằng cách dũa hoặc vá bằng vật liệu kết dính, nếu bạn quyết định rằng nó quan trọng vì lý do thẩm mỹ.

Tôi nên làm gì nếu con tôi nhổ một chiếc răng sữa?

Răng sữa rất quan trọng vì chúng giúp con bạn ăn và học nói và vì chúng giữ một vị trí trong miệng của trẻ để răng vĩnh viễn mọc đúng cách. Tuy nhiên, nếu một chiếc răng sữa bị nhổ đi, nó thường không thành vấn đề vì một chiếc răng vĩnh viễn cuối cùng sẽ mọc ở vị trí của nó. Gặp nha sĩ ngay trong trường hợp cần thiết để đảm bảo rằng không có răng bên dưới nào bị hư hại và răng vĩnh viễn sẽ có đủ khoảng trống để mọc đúng vị trí mà không cần răng sữa giữ vị trí của nó.

Làm cách nào để giữ cho con tôi không bị đau răng?

Bạn không thể hoàn toàn ngăn ngừa tai nạn, nhưng bạn có thể giúp đỡ rất nhiều bằng cách che chắn cho trẻ trong nhà để giảm thiểu số lượng và mức độ nghiêm trọng của các vụ té ngã của bé. Ví dụ, bạn sẽ muốn cố định các tấm thảm và đóng cửa cầu thang. Luôn thắt dây an toàn cho em bé của bạn đúng cách trên ghế ô tô của mình. Cũng cố gắng dạy con bạn không đi bộ hoặc chạy với các vật cứng (như kẹo mút hoặc bàn chải đánh răng) trong miệng.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x