Tại sao răng của con tôi trông bị ố vàng?

Tại sao răng của con tôi trông bị ố vàng?
Tại sao răng của con tôi trông bị ố vàng?

 

Nếu răng của con bạn trông có màu vàng hoặc cam, rất có thể là do chúng không được làm sạch kỹ lưỡng và đã phát triển thành mảng bám dính với mảnh vụn thức ăn. Thông thường, bạn có thể loại bỏ những vết ố này bằng cách đánh răng với một ít kem đánh răng dành cho người lớn (có khả năng tẩy rửa mạnh hơn dành cho trẻ em) hoặc một chút baking soda và nước. Nếu cách này không hiệu quả, nha sĩ có thể loại bỏ vết ố bằng dụng cụ chà chuyên nghiệp. Những vết ố này không nhất thiết là dấu hiệu của sâu răng, nhưng để mảng bám tích tụ trên răng có thể gây ra các bệnh về nướu (ngay cả ở trẻ nhỏ!) Và đây không phải là một thói quen tốt để mắc phải.

Nếu bạn nhìn thấy những vết ố sẫm màu trên răng của trẻ, đó có thể là do chất sắt trong vitamin tổng hợp của trẻ. Nếu con bạn là một trong một nghìn người dễ bị loại vết bẩn này, bạn sẽ càng phải thận trọng hơn trong việc đánh răng thường xuyên và kỹ lưỡng để giữ vững hiệu quả. Một khi những vết bẩn này đã bám rễ, chúng rất khó để loại bỏ, ngay cả khi được nha sĩ chà rửa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chúng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của con bạn mặc dù bạn có thể không thích vẻ ngoài của chúng.

Răng sữa (thường là một hoặc hai chiếc) cũng có thể bị đổi màu nếu chúng bị thương khi ngã. Đây là loại vết bẩn ở bên trong răng và không thể làm sạch được. Nếu con bạn bị bệnh mãn tính hoặc sốt cao tái phát hoặc tiếp xúc với một số loại thuốc hoặc thừa florua trong thời gian dài trong những năm trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi, nó có thể không ảnh hưởng đến răng sữa nhưng có thể khiến răng trưởng thành của trẻ bị đổi màu.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x