Con bạn đã bị U mềm lây chưa?

Con bạn đã bị U mềm lây chưa?
Con bạn đã bị U mềm lây chưa?

Bác sĩ nhi khoa của chúng tôi nói: “Đây cũng là hạn chế sự tồn tại của tôi. “Đứa trẻ sáu tuổi của tôi đã mắc bệnh này, và tôi không thể thoát khỏi nó.”

“Con gái của bạn cũng có nó? Tôi thậm chí chưa bao giờ nghe nói về nó khi tôi còn là một đứa trẻ,” tôi nói.

“Nó trở nên phổ biến hơn nhiều – và ngoan cố hơn nhiều. Tôi không biết tại sao.”

Tôi thở dài và về nhà với kem kháng sinh của chúng tôi. Hai trong số ba đứa con của tôi đã bị U mềm lây (một đứa vẫn còn mắc bệnh này) và tôi đang mong đợi Đứa trẻ số 3 mắc bệnh này bất cứ ngày nào.

Nếu bạn không biết điều kiện Latinh này là gì, hãy tự coi mình là người may mắn. Nhưng hãy cảnh báo trước – như tên của nó, nó rất dễ lây lan. Bạn thậm chí có thể bắt gặp nó khi đọc bài đăng này. Và sau đó bạn sẽ lây lan nó cho con bạn, và nó sẽ không bao giờ mất đi.

Được rồi, tôi đang rất kịch tính. Nhưng chỉ một chút thôi.

U mềm lây, đối với những ai chưa biết, là một loại vi-rút da lành tính, biểu hiện ở những vết sưng giống mụn cơm. Đối với một số người, những vết sưng này sẽ được chứa trong một vùng da nhỏ. Chúng sẽ lặng lẽ cư trú ở đó một thời gian, sau đó biến mất.

Đối với những người khác, câu chuyện diễn ra hơi khác một chút. Các vết sưng sẽ bắt đầu tắt lặng lẽ cư trú trong một vùng da nhỏ, và sau đó họ sẽ nhận ra rằng họ đang ở trong khuôn viên của bữa tiệc. Họ sẽ bắt đầu gieo yến từ phải và trái – nhảy múa, chạy lung tung, thức suốt đêm, thậm chí là đỏ bừng mặt (“Này, nhìn cái nhìn mới của tôi kìa”, họ sẽ kêu lên với nhau).

Và chúng sẽ không nhất thiết phải biến mất sau sáu đến mười hai tháng, mặc dù Internet cho biết chúng sẽ biến mất. “Internet nói dối”, bác sĩ nhi khoa của chúng tôi nói. “Có thể là nhiều năm.”

Các lựa chọn điều trị có giới hạn và sự đồng thuận chung dường như là để tình trạng bệnh diễn ra theo chiều hướng của nó – ít nhất, theo như những gì trẻ em lo ngại (xét cho cùng, đó là một loại vi-rút). Đôi khi, thuốc kháng sinh được kê đơn nếu có vẻ như nhiễm trùng đang bùng phát ở một trong những vết sưng.

Tôi tự hỏi tại sao nó lại trở nên phổ biến hơn đối với trẻ em ngày nay? Nó có phải là quả báo khi làm hỏng họ không? Chỉ đùa thôi. Như bác sĩ nhi khoa của tôi nói, đó là một bí ẩn vào thời điểm này – nhưng nếu ai có ý kiến ​​gì, tôi rất muốn nghe họ.

Và nếu bạn đã đối phó với bệnh dịch này và chỉ muốn trút giận, đây là nơi.

Hình ảnh: stock.xchng.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x