Dầu cá, men vi sinh có thể làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em

Dầu cá, men vi sinh có thể làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em
Dầu cá, men vi sinh có thể làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em

Nghiên cứu mới cho thấy, uống dầu cá và các chất bổ sung probiotic trong khi mang thai và trong khi cho con bú có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh dị ứng của em bé.

Các nhà nghiên cứu ở Anh đã phân tích kết quả của hơn 400 nghiên cứu xem xét tác động của chất bổ sung và chế độ ăn uống trong thời kỳ mang thai và cho con bú đối với nguy cơ dị ứng và chàm ở trẻ em. Trong số đó, gần 50 thử nghiệm với hơn 20.000 người đã kiểm tra tác dụng của việc bổ sung dầu cá hoặc probiotic.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, khi phụ nữ dùng viên dầu cá hàng ngày bắt đầu từ khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ và cho đến 4 tháng cho con bú, nguy cơ phát triển dị ứng trứng ở tuổi 1 của con họ giảm gần một phần ba, các nhà nghiên cứu nhận thấy.

Trong khi đó, những phụ nữ bổ sung probiotic hàng ngày (dưới dạng viên nang, bột hoặc uống) vào cuối thai kỳ (khoảng 36 đến 38 tuần) và trong 3 đến 6 tháng đầu cho con bú sẽ thấy nguy cơ phát triển bệnh chàm của con họ. giảm 22% so với những người không dùng men vi sinh, các nhà nghiên cứu lưu ý trên tạp chí Thuốc PLOS.

Các tác giả báo cáo rằng việc tránh các loại thực phẩm như các loại hạt, sữa và trứng khi đang mang thai và cho con bú dường như không ảnh hưởng đến nguy cơ dị ứng của trẻ.

Phụ nữ mang thai với chất bổ sung

Các tác giả cho biết kết quả nên được xem xét khi các quan chức y tế cập nhật hướng dẫn cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết cần có các nghiên cứu lớn hơn để theo dõi kết quả nghiên cứu. Ngoài ra, báo cáo không nói rõ chính xác loại men vi sinh mà phụ nữ đã dùng hoặc liều lượng bao nhiêu.

Dầu cá chứa axit béo Omega-3, được các chuyên gia tin rằng rất quan trọng đối với sự phát triển trí não và mắt của bé. Bạn có thể nhận được chất dinh dưỡng này bằng cách ăn các loại cá béo như cá hồi hoặc cá mòi một hoặc hai lần một tuần, nhưng nếu bạn không ăn cá, thì việc bổ sung Omega-3 có thể là một ý kiến ​​hay. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một thương hiệu lọc dầu để loại bỏ độc tố.

Probiotics, còn được gọi là “vi khuẩn thân thiện”, có thể được tìm thấy trong các chất bổ sung và cả trong một số thực phẩm như sữa chua. Probiotics thường được cho là an toàn trong khi mang thai và khi cho con bú, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ y tế trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào. Hãy nhớ rằng Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ không điều chỉnh chế phẩm sinh học trong các chất bổ sung, vì vậy thường rất khó để biết bạn đang nhận được những gì.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x