Hỏi bác sĩ Tanya: Các câu hỏi về sức khỏe đường ruột của em bé

Hỏi bác sĩ Tanya: Các câu hỏi về sức khỏe đường ruột của em bé
Hỏi bác sĩ Tanya: Các câu hỏi về sức khỏe đường ruột của em bé

Người ta thường cho rằng nếu một em bé đang phát triển tốt, tăng cân phù hợp và đạt được tất cả các mốc phát triển của chúng thì chúng “hoàn toàn khỏe mạnh”. Tuy nhiên, một số vấn đề sức khỏe không nhất thiết phải nhìn thấy từ bên ngoài, đặc biệt là sớm, trước khi các triệu chứng chính xuất hiện.

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra tầm quan trọng của đường ruột và vai trò của nó đối với sự phát triển của các bệnh như hen suyễn, dị ứng và tiểu đường trong tương lai. Đây là lý do tại sao việc chăm sóc sức khỏe đường ruột của trẻ sơ sinh ngay từ đầu là rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ.

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến mà cha mẹ hỏi tôi về đường ruột của con họ:

1. Làm thế nào để biết con tôi có đường ruột khỏe mạnh hay không?

Chúng ta biết rằng hệ vi sinh vật đường ruột đóng một vai trò lớn trong hệ thống miễn dịch. Một trong những chức năng quan trọng nhất của ruột là bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn có hại. Có nhiều vi khuẩn tốt trong đường ruột giúp loại bỏ vi khuẩn xấu.

Điều quan trọng là phải thực hiện các bước để đảm bảo rằng đường ruột của bé sẽ hoạt động bình thường. Mặc dù khó có thể nhìn thấy từ bên ngoài, nhưng dựa trên nghiên cứu gần đây, chúng tôi biết rằng 9 trong số 10 * trẻ sơ sinh ở Hoa Kỳ đang thiếu một loại vi khuẩn đường ruột tốt quan trọng được gọi là B. Infantis.

Vi khuẩn tốt này đã bị mất đi trong vài thế hệ qua do những hậu quả không lường trước được của y học hiện đại, bao gồm cả việc tăng cường sử dụng kháng sinh cũng như c-section. Sự mất mát thế hệ này đã dẫn đến sự gián đoạn trong ruột của trẻ sơ sinh, nơi vi khuẩn xấu lấn át điều tốt. Những vi khuẩn xấu này có liên quan đến đau bụng, chàm, dị ứng, tiểu đường và béo phì sau này trong cuộc sống.

sức khỏe đường ruột rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh

2. Tôi có thể thực hiện những bước nào để tăng cường sức khỏe đường ruột tốt cho con tôi?

Cho con bú. Bạn có thể giúp con bạn phát triển đường ruột khỏe mạnh bằng cách cho con bú sữa mẹ. Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ là rất sâu rộng, bao gồm bảo vệ khỏi bệnh tật và bệnh tật. Cuối cùng, sáu tháng đầu đời của bé là khi hệ thống miễn dịch và sự trao đổi chất bắt đầu phát triển, và thành phần của ruột của bé đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Trong sáu tháng đầu khi mẹ cho con bú sẽ củng cố đường ruột và hệ miễn dịch của trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh hơn và ít mắc bệnh hơn. Ngoài ra, sữa mẹ bao gồm các loại carbohydrate đặc biệt giúp nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong ruột của trẻ sơ sinh.

Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng men vi sinh dành cho trẻ nhỏ. Ngoài việc cho con bú sữa mẹ, điều tốt nhất mà những người mới làm cha mẹ có thể làm là cho con uống men vi sinh. Probiotic dành cho trẻ em Evivo được chứng minh lâm sàng để khôi phục vi khuẩn tốt cho đường ruột, giảm 80% vi khuẩn xấu **. Các vi khuẩn tốt trong Evivo thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hệ thống miễn dịch đang phát triển của trẻ, đồng thời giúp thiết lập nền tảng của sức khỏe tốt và hạnh phúc suốt đời.

3. Tôi phải làm gì sau sáu tháng đầu tiên?

Một khi men vi sinh tạo nền tảng cho đường ruột khỏe mạnh, điều quan trọng là cha mẹ phải cung cấp cho trẻ tập đi nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ khác nhau để cung cấp vi khuẩn tốt cho đường ruột, chẳng hạn như rau, các loại đậu, đậu, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt.

Những loại thực phẩm này giúp đa dạng hóa đường ruột của họ với một loạt các vi khuẩn tốt, có lợi cho sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, trẻ sơ sinh cần chất béo lành mạnh để phát triển trí não, có thể tìm thấy trong quả bơ, bơ hạt và cá hồi. Trái cây tươi và rau quả cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng và chất chống oxy hóa để ngăn ngừa bệnh tật. Cho con bạn ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh ngay từ sớm sẽ giúp đảm bảo con bạn không chỉ nhận được dinh dưỡng tốt mà còn phát triển sở thích về dinh dưỡng tốt bây giờ và trong suốt cuộc đời.

Tiến sĩ Tanya Altmann là một bác sĩ nhi khoa hàng đầu, Người sáng lập Calabasas Pediatrics và là tác giả bán chạy nhất. Chuyên môn của cô ấy là về dinh dưỡng cho em bé và sức khỏe đường ruột, nhưng cô ấy cũng nói về các vấn đề nuôi dạy con cái hàng ngày. Altmann là tác giả của Cho con bạn ăn gì, Kiến thức cơ bản về Trẻ sơ sinh và Trẻ mới biết đi,Cuộc gọi của mẹ, cũng như tổng biên tập sách nuôi dạy con cái của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, Những năm kỳ diệuChăm sóc Em bé và Trẻ nhỏ của Bạn: Sơ sinh đến 5 tuổi. Tiến sĩ Tanya đã có rất nhiều lần xuất hiện và đóng góp trên các phương tiện truyền thông trong những năm qua, nhưng cô ấy sẽ nói rằng vai trò quan trọng nhất của cô ấy là làm mẹ cho ba cậu con trai tuyệt vời của cô ấy.

Bài đăng này được tài trợ bởi Evivo.

* Bäckhed, F.; Roswall, J .; Peng, Y. et al. Động lực học và sự ổn định của hệ vi sinh vật đường ruột ở người trong năm đầu tiên của tế bào sống và vi khuẩn, 2015, 17, 690 – 703

Lewis ZT, Totten SM, Smilowitz JT và cộng sự. Tình trạng fucosyltransferase 2 của mẹ ảnh hưởng đến cộng đồng vi khuẩn bifidobacteria đường ruột của trẻ sơ sinh bú sữa mẹ. Hệ vi sinh vật. 2015; 3: 13. https://microbiomejournal.biomedcentral.com/articles/10.1186/s40168-015-0071-z. eCollection 2015.

Frese, Steven A., et al. “Sự tồn tại của Bifidobacterium longum subsp. Infantis EVC001 được bổ sung ở trẻ sơ sinh bú sữa mẹ.” mSphere 2.6 (2017): e00501-17.

** Frese, Steven A., et al. “Sự tồn tại của Bifidobacterium longum subsp. Infantis EVC001 được bổ sung ở trẻ sơ sinh bú sữa mẹ.” mSphere 2.6 (2017): e00501-17.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x