Làm thế nào tôi giới thiệu đậu phộng cho con trai của tôi, mặc dù là một bà mẹ hoang tưởng

Làm thế nào tôi giới thiệu đậu phộng cho con trai của tôi, mặc dù là một bà mẹ hoang tưởng
Làm thế nào tôi giới thiệu đậu phộng cho con trai của tôi, mặc dù là một bà mẹ hoang tưởng

Khi cháu gái tôi được 7 tháng tuổi, bố mẹ cháu cho cháu đi ăn vặt ở một công viên giải trí. Hạt điều trong quán bar gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng và cô được đưa đến bệnh viện trên xe cấp cứu. Cô ấy hồi phục nhanh chóng, nhưng hóa ra cô ấy bị dị ứng nghiêm trọng với các loại hạt cây, cũng như các loại thực phẩm khác. Cha mẹ cô ấy hiện đang mang theo một chiếc EpiPen.

Với suy nghĩ đó của tôi, cũng như chứng dị ứng trứng của mẹ tôi, tôi đã rất lo lắng khi đến lúc con trai tôi bắt đầu ăn thức ăn đặc. Ngoài ra, tiền sử gia đình của chúng tôi, anh ấy cũng bị bệnh chàm, có thể liên quan đến dị ứng thực phẩm.

Ngày nay, hầu hết các bậc cha mẹ đều biết rằng việc giới thiệu sớm các chất gây dị ứng tiềm ẩn là điều nên làm, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không lo lắng về điều đó. Một bà mẹ mà tôi biết đã cho con mình ăn miếng bơ đậu phộng đầu tiên trong xe của họ đậu bên ngoài phòng cấp cứu, chỉ để được chăm sóc y tế trong trường hợp phản ứng dị ứng xảy ra.

một đứa trẻ mới biết đi ăn một bữa ăn nhẹ trên chiếc ghế cao của mình

Chúng tôi đã nói chuyện với bác sĩ nhi khoa về những lo lắng của mình và cô ấy đề nghị chúng tôi nên gặp bác sĩ dị ứng nhi khoa để đưa con trai tôi đi xét nghiệm trước khi cho cháu ăn các loại hạt hoặc các chất gây dị ứng khác. Rất may, anh ấy đã vượt qua cuộc kiểm tra da của mình tại cuộc hẹn và bác sĩ đề nghị chúng tôi cho Bamba ăn món đậu phộng đầu tiên của anh ấy.

Bamba đến từ Israel, nơi thương hiệu đồ ăn nhanh này không chỉ nổi tiếng, thậm chí là bán chạy nhất mà còn là một phần của văn hóa. Về hương vị và kết cấu, đối với nhiều người trong chúng ta, sự so sánh gần nhất là bánh phồng phô mai – nhưng bơ đậu phộng thay vì có vị phô mai. Bánh phồng là món ăn thuần chay, chứa đậu phộng thật, được nướng thay vì chiên, và dễ tan trong miệng trẻ chưa có răng.

một người mẹ ôm đứa con mới biết đi của mình

Cảm thấy tự tin sau chuyến thăm của bác sĩ chuyên khoa dị ứng, chúng tôi đến cửa hàng và chọn một số Bamba ngay sau cuộc hẹn với con trai tôi. Anh vui vẻ ngấu nghiến chúng – không phản ứng gì! Chúng vẫn là một trong những món ăn vặt yêu thích nhất mọi thời đại của anh ấy cho đến ngày nay.

một người mẹ ôm đứa con mới biết đi của mình

Sau đó, tôi biết rằng Bamba là một phần không thể thiếu trong một nghiên cứu được thực hiện cách đây vài năm đã chứng minh rằng việc đưa đậu phộng sớm vào cơ thể là có lợi và có thể giúp giảm nguy cơ dị ứng đậu phộng. Các nhà nghiên cứu bắt đầu nghiên cứu vì họ nhận thấy rằng trẻ em Israel có tỷ lệ dị ứng đậu phộng thấp hơn so với những đứa trẻ có nguồn gốc tổ tiên tương tự ở Anh. Bạn có thể đọc thêm về nghiên cứu đó tại đây.

Tôi đặc biệt yêu thích những gói đồ ăn nhẹ của Bamba – chúng có kích thước hoàn hảo để thả vào đồ ăn của con bạn và mang đi công viên. Và bây giờ con trai tôi đã được 16 tháng tuổi và đã khéo léo hơn, nó rất thích chọn Bambas ra khỏi cốc.

Và thành thật mà nói, chúng rất ngon, đôi khi bạn cũng có thể ăn nhẹ chúng.

Giới thiệu đậu phộng, kiểm tra. Bây giờ đến “đầu tiên” tiếp theo để được lo lắng về.

Bài đăng này được tài trợ bởi Bamba. Tất cả các ý kiến ​​đều đúng và là của riêng tôi.

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x