Có đúng là nếu một đứa trẻ có thể uốn cong ngón tay hoặc ngón chân của mình, nó không bị gãy?

Có đúng là nếu một đứa trẻ có thể uốn cong ngón tay hoặc ngón chân của mình, nó không bị gãy?
Có đúng là nếu một đứa trẻ có thể uốn cong ngón tay hoặc ngón chân của mình, nó không bị gãy?

 

Không cần thiết. Chuyển động là kết quả của các khớp và cơ cùng hoạt động, vì vậy con bạn chắc chắn có thể cử động một phần cơ thể ngay cả khi bị gãy xương. (Tuy nhiên, một đứa trẻ thường không muốn để di chuyển phần cơ thể bị thương vì quá đau.)

Đôi khi rất khó để biết liệu xương có bị gãy hay không, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người không thể nói với bạn nhiều điều. Nếu con bạn tự làm đau mình và sưng, đau, cứng, đau tăng lên khi cử động hoặc bất cứ thứ gì có vẻ lệch khỏi vị trí, có thể một thứ gì đó đã bị hỏng. Gọi cho bác sĩ của con bạn ngay lập tức.

Nếu bác sĩ khuyên bạn nên đưa con bạn đến phòng khám của cô ấy hoặc phòng cấp cứu, hãy hỏi xem bạn nên nẹp hay địu tạm thời trước. (Trong một số trường hợp, điều quan trọng hơn là phải được chăm sóc y tế kịp thời hơn là dành thời gian để nẹp hoặc nẹp.)

Nếu bác sĩ của con bạn đề nghị, bạn có thể làm địu bằng khăn quàng cổ hoặc áo gối, hoặc tạo thanh nẹp từ một cuốn tạp chí cuộn lại hoặc một miếng bìa cứng. Hãy cẩn thận không đặt đai hoặc nẹp quá chặt và đảm bảo nẹp kéo dài ra ngoài vùng bị thương để giữ cho nó không bị xê dịch.

Đừng cho con bạn uống thuốc giảm đau trừ khi bác sĩ cho biết không sao vì thuốc có thể che đi những vùng da bị đau và khó chẩn đoán chính xác. Đối với trẻ lớn hơn, bạn có thể chườm túi lạnh hoặc nước đá nhẹ nhàng lên vết thương, nhưng quá lạnh có thể gây hại cho làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Liên kết hữu ích:

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x