Khi nào tôi có thể bắt đầu bôi thuốc chống côn trùng cho con mình?

Khi nào tôi có thể bắt đầu bôi thuốc chống côn trùng cho con mình?
Khi nào tôi có thể bắt đầu bôi thuốc chống côn trùng cho con mình?

 

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), bạn có thể bắt đầu sử dụng các chất đuổi côn trùng đã đăng ký với EPA có chứa DEET, picaridin, 2-undecanone hoặc IR3535 khi con bạn được 2 tháng tuổi. Đối với trẻ em từ 3 tuổi trở lên, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm có chứa dầu bạch đàn chanh (OLE hoặc para-menthane-diol, PMD).

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo không sử dụng các sản phẩm có nồng độ DEET lớn hơn 30 phần trăm cho trẻ em (và không dùng thuốc chống côn trùng cho trẻ em dưới 2 tháng).

Bạn có thể muốn thử một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên, chẳng hạn như sản phẩm sả có đăng ký EPA, nhưng hãy đọc nhãn trước để đảm bảo sản phẩm an toàn khi sử dụng cho trẻ sơ sinh. (Các sản phẩm chống thấm phải nêu rõ mọi giới hạn về độ tuổi.)

Các chất xua đuổi tự nhiên thường không tồn tại lâu bằng các chất xua đuổi hóa học, vì vậy bạn có thể cần phải thường xuyên thoa lại.

Thuốc chống côn trùng là một phần quan trọng trong việc bảo vệ con bạn khỏi vi-rút do muỗi và muỗi truyền, đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch ở những nơi thường có những căn bệnh này. (Xem các bài viết của chúng tôi về bệnh Lyme, sốt xuất huyết và Tây sông Nile để biết thêm thông tin.)

Khi sử dụng thuốc chống côn trùng cho con bạn, hãy làm theo các biện pháp phòng ngừa an toàn sau.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x