Loại thuốc đuổi bọ nào an toàn cho con bạn?

Loại thuốc đuổi bọ nào an toàn cho con bạn?
Loại thuốc đuổi bọ nào an toàn cho con bạn?

 

Những loại thuốc chống côn trùng nào an toàn khi sử dụng cho trẻ em?

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) cho biết không sử dụng bất kỳ loại thuốc chống côn trùng nào cho trẻ nhỏ chưa được 2 tháng tuổi.

Các sản phẩm đã đăng ký EPA có chứa DEET (N, N-diethyl-meta-toluamide), picaridin, 2-undecanone và IR3535 được Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) khuyên dùng cho trẻ 2 tháng từ độ tuổi trở lên.

AAP khuyến cáo rằng các sản phẩm có nồng độ DEET từ 30% trở xuống được sử dụng cho trẻ em từ 2 tháng tuổi trở lên.

CDC cũng đã khuyến nghị dùng dầu bạch đàn chanh (OLE hoặc para-menthane-diol, PMD) nhưng không dùng cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Làm cách nào để biết loại thuốc đuổi bọ nào hiệu quả nhất?

Đọc kỹ nhãn sản phẩm vì khả năng bảo vệ thay đổi khá nhiều từ sản phẩm này sang sản phẩm khác. “Đồ họa Nhận thức về Thuốc chống thấm” sẽ hiển thị những lỗi nào mà thuốc chống thấm chống lại và trong thời gian bao lâu. Các công ty có thể tự nguyện đưa hình ảnh này lên nhãn của họ khi họ chứng minh được với Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ rằng sản phẩm của họ có hiệu quả.

Hãy nhớ rằng nồng độ hoạt chất thấp hơn không có nghĩa là nó kém hiệu quả. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là sản phẩm sẽ không giữ được lỗi lâu. Ví dụ: một sản phẩm chứa 10% DEET sẽ có hiệu quả trong khoảng hai giờ, trong khi một sản phẩm chứa 24% sẽ đẩy lùi lỗi trong khoảng năm giờ.

Thuốc đẩy lùi DEET đạt thời gian hiệu quả tối đa là 30 phần trăm, vì vậy không có lý do gì để vượt quá mức đó. Bạn nên sử dụng nồng độ tối thiểu có thể trong khoảng thời gian mà bạn dự đoán cần được bảo vệ.

Công cụ tìm kiếm thuốc chống muỗi của EPA là một cách tiện dụng để tìm một loại thuốc chống muỗi. Đảm bảo nhập lượng thời gian bạn cần bảo vệ.

Cách an toàn nhất để sử dụng thuốc đuổi bọ cho con tôi là gì?

 • Chỉ thoa thuốc chống thấm lên vùng da hở của trẻ, không thoa lên vùng da dưới quần áo của trẻ. Chỉ sử dụng chất thấm vừa đủ để che phủ da. Ứng dụng nặng không mang lại cho bạn sự bảo vệ tốt hơn hoặc lâu dài hơn.
 • Đừng chọn sản phẩm vừa chống nắng vừa chống côn trùng, vì kem chống nắng nên được thoa lại thường xuyên. (Điều này có thể khiến con bạn tiếp xúc với quá nhiều chất chống thấm.) Bôi kem chống nắng trước, sau đó mới thoa kem chống nắng.
 • Không để thuốc xịt gần mắt hoặc miệng của con bạn, và tránh các vết cắt và kích ứng da. Sử dụng nó một cách tiết kiệm trên tai.
 • Đừng bôi thuốc vào tay con bạn, vì chắc chắn chúng sẽ tìm đường vào miệng.
 • Không cho phép con bạn cầm hộp đựng trong khi bạn đang bôi thuốc chống côn trùng.
 • Nếu sử dụng bình xịt, không xịt trực tiếp lên mặt của trẻ. Xịt thuốc lên tay và sau đó thoa lên mặt.
 • Không xịt thuốc đuổi muỗi vào các khu vực kín hoặc gần thức ăn. Tránh dùng thuốc xịt để thở.
 • Bôi lại thuốc chống thấm theo hướng dẫn trên nhãn.
 • Rửa sạch thuốc chống thấm trên da của con bạn bằng xà phòng và nước khi bạn vào trong nhà, và giặt quần áo của trẻ nếu chúng có dính thuốc.
 • Cất thuốc xua đuổi ngoài tầm với của con bạn.
 • Nếu con của bạn phát triển bất kỳ loại phát ban nào trong khi đeo thuốc, hãy rửa sạch và gọi cho bác sĩ của con bạn hoặc trung tâm kiểm soát chất độc địa phương để được hướng dẫn thêm. Giữ hộp đựng tiện dụng để bạn có thể cung cấp thông tin nhãn.

Tôi cần biết gì về các chất đuổi côn trùng tự nhiên?

Bạn có thể muốn thử một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên, nhưng hãy đọc nhãn trước để đảm bảo rằng nó an toàn khi sử dụng cho trẻ em. (Các sản phẩm chống thấm phải nêu rõ mọi giới hạn về độ tuổi.) Một lần nữa, các sản phẩm có chứa dầu bạch đàn chanh (OLE hoặc para-menthane-diol, PMD) không được sử dụng cho trẻ em dưới ba tuổi.

Hãy nhớ rằng chất xua đuổi tự nhiên thường không tồn tại lâu bằng chất xua đuổi hóa học. Một số trong số chúng cần được thoa lại sau mỗi 20 phút hoặc lâu hơn, trong khi những loại khác kéo dài vài giờ. Và không phải tất cả sẽ bảo vệ con bạn khỏi bọ ve cũng như muỗi, nếu đó là mối quan tâm của bạn.

Tìm hiểu thêm:

Ong và ong đốt

Ve cắn

Nhện và bọ cạp cắn

Côn trung căn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x