Lớp học CPR cho trẻ sơ sinh và trẻ em

Lớp học CPR cho trẻ sơ sinh và trẻ em
Lớp học CPR cho trẻ sơ sinh và trẻ em

 

Cách tốt nhất để học hô hấp nhân tạo cho trẻ sơ sinh và trẻ em là gì?

Cách tốt nhất để học cách tiến hành hồi sinh tim phổi (CPR) là tham gia một lớp học do một giảng viên được chứng nhận giảng dạy. Các bệnh viện, trung tâm cộng đồng và các chi hội địa phương của Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cung cấp các lớp hô hấp nhân tạo.

Người hướng dẫn sử dụng một hình nộm cỡ trẻ em để trình bày cách thực hiện mọi khía cạnh của kỹ thuật, từ độ nghiêng đầu về phía sau đến mức độ khó đập vào lưng trẻ nếu trẻ bị nghẹt thở.

Tham gia một lớp học trực tiếp sẽ tốt hơn là thử học từ một cuốn sách hoặc trang web (mặc dù rất hữu ích khi có sẵn những tài liệu đó để làm mới trí nhớ của bạn). Thực hành từng bước CPR với một người hướng dẫn có kinh nghiệm sẽ giúp bạn học kỹ thuật phù hợp và ghi nhớ những gì bạn đã học, vì vậy bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp.

Để tìm một lớp học trong khu vực của bạn, hãy truy cập trang web của Hội Chữ Thập Đỏ hoặc gọi (800) RED-CROSS hoặc (800) 733-2767.

Điều gì xảy ra trong một lớp CPR?

Trong một lớp học CPR, bạn sẽ học:

  • Các kỹ thuật để xử lý trường hợp khẩn cấp đe dọa tính mạng – ví dụ như nếu một đứa trẻ bị nghẹt thở hoặc không cử động được hoặc thở vì ngã hoặc gần chết đuối. Các kỹ thuật khác nhau đối với trẻ sơ sinh và trẻ lớn hơn, vì vậy điều quan trọng là phải học cả hai.
  • Các biện pháp phòng chống tai nạn và bảo vệ trẻ em.

Trong khóa học sơ cứu trẻ em / CPR / AED, người tham gia học cách:

  • Ngăn ngừa, nhận biết và ứng phó với các trường hợp khẩn cấp về tim và hô hấp
  • Sử dụng máy khử rung tim tự động bên ngoài (AED)
  • Điều trị vết thương và vết bỏng
  • Chăm sóc các bệnh đột ngột ở trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 12 tuổi.

Các khóa học (về CPR hoặc Sơ cứu / CPR / AED) thường kéo dài tổng cộng từ hai đến năm giờ.

Nếu tôi không thể đến lớp thì sao?

Đối với những người không thể tham gia khóa học hô hấp nhân tạo, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cung cấp Bộ công cụ đào tạo CPR bất kỳ lúc nào cho Người lớn & Trẻ em. Nó chứa một hình nộm bơm hơi nhỏ, một đĩa DVD và một tập sách hướng dẫn hô hấp nhân tạo có thể được sử dụng cho cá nhân hoặc để dạy cho gia đình hoặc một nhóm của bạn. (Tuy nhiên, học kỹ thuật với bộ dụng cụ sẽ không chứng nhận bạn về hô hấp nhân tạo.)

Hội Chữ thập đỏ cung cấp:

  • Một khóa học Sơ cấp cứu / CPR / AED cho Người lớn, Trẻ em và Trẻ sơ sinh trực tuyến. Khóa học có tính năng mô phỏng trong bối cảnh ảo và mất khoảng 2 giờ 45 phút để hoàn thành.
  • Một cửa hàng trực tuyến gồm sách và DVD về sự chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể tìm thấy các nguồn thông tin về cách phòng ngừa, nhận biết và điều trị các trường hợp khẩn cấp về tim, thở và sơ cứu, những vật dụng khẩn cấp nào cần có và cách lập kế hoạch thảm họa.
  • Một ứng dụng sơ cứu miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ trang web của Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của bạn hoặc bằng cách nhắn tin “GETFIRST” gửi 90999. Ứng dụng này bao gồm các trường hợp khẩn cấp sơ cứu phổ biến và bao gồm video, câu đố tương tác và từng bước -bước hướng dẫn.

Nhiêu tai nguyên hơn

Mặc dù một khóa học tốt là cách lý tưởng để học hô hấp nhân tạo, nhưng nó cũng có thể giúp bạn đọc kỹ các kỹ thuật. Xem hướng dẫn minh họa của chúng tôi để sơ cứu ngạt thở và hô hấp nhân tạo cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên.

Tìm hiểu thêm:

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x