Sự khác biệt giữa thuốc long đờm và thuốc giảm ho là gì?

Sự khác biệt giữa thuốc long đờm và thuốc giảm ho là gì?
Sự khác biệt giữa thuốc long đờm và thuốc giảm ho là gì?

Bạn sẽ tìm thấy thuốc long đờm và thuốc giảm ho trong nhiều loại thuốc ho không kê đơn và thuốc ho cho trẻ lớn hơn và người lớn – nhưng chúng không còn được khuyên dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi và đã được chứng minh là không có hiệu quả ở trẻ em dưới 6. Trên thực tế, FDA cảnh báo rằng những sản phẩm này có thể có “tác dụng phụ có thể đe dọa tính mạng” đối với trẻ em dưới 2 tuổi.

Mục đích của thuốc long đờm (thường là guaifenesin, hoặc glycerol guaicolate) là làm loãng hoặc hóa lỏng các chất bài tiết của cơ thể, chẳng hạn như chất nhầy, gây tắc nghẽn. Không có nghiên cứu nào cho thấy lợi ích từ những loại thuốc này, nhưng trước đây chúng được kết hợp trong thuốc ho với thuốc thông mũi – và các bậc cha mẹ thường cảm thấy rằng thuốc long đờm giúp con họ ho ra chất bài tiết. (Chỉ những người đàn ông trưởng thành mới làm tốt điều này!)

Mặt khác, mục đích của thuốc giảm ho là ngăn chặn phản xạ ho hoặc mong muốn ho của cơ thể. Thuốc ức chế được chia thành các chế phẩm không gây nghiện (bạn có thể mua tại quầy) và các chế phẩm gây nghiện (kê đơn). Dextromethorphan là thuốc ức chế không gây nghiện phổ biến nhất, còn codeine và hydrocodone là những chất gây mê phổ biến.

Khi nói đến hiệu quả, không có dữ liệu nào ủng hộ việc sử dụng thuốc giảm ho ở trẻ em. Bên cạnh đó, ho là một phản xạ bảo vệ, là cách cơ thể đào thải chất tiết ra ngoài, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng nên kìm nén nó. Và các biện pháp khắc phục cảm lạnh không thực sự rút ngắn thời gian bị cảm lạnh do vi rút gây ra; họ chỉ đơn giản là cố gắng giải quyết các triệu chứng.

Trong thực tế của tôi, chúng tôi luôn khuyến khích các bậc cha mẹ để cho cơn cảm lạnh của con họ “chạy theo lộ trình”. Sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc máy xông hơi để tăng chất lỏng và độ ẩm trong môi trường có tác dụng tốt nhất để làm lỏng chất tiết. Nói chuyện với bác sĩ của bé nếu bạn cảm thấy cần giúp chăm sóc bé khi bé bị cảm lạnh.

Điểm mấu chốt: Tất cả các loại thuốc này đều có rủi ro và ít lợi ích đã được chứng minh. Chúng không bao giờ nên được trao cho một em bé. Nếu có bất kỳ sản phẩm nào trong số những sản phẩm này trong nhà, bạn nên vứt bỏ chúng một cách an toàn (nơi em bé của bạn hoặc những đứa trẻ khác không thể với tới).

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x