Mùa cúm đang hoành hành; không quá muộn để tiêm phòng cúm

Mùa cúm đang hoành hành;  không quá muộn để tiêm phòng cúm
Mùa cúm đang hoành hành;  không quá muộn để tiêm phòng cúm

 

Mùa cúm 2018 đến 2019 bắt đầu chậm, nhưng điều đó đã bắt đầu thay đổi vào tháng trước. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), trong tuần cuối cùng của tháng 12, chỉ hơn 4% số người đến khám bác sĩ có các triệu chứng giống như cúm, và 19 tiểu bang và thành phố New York đã báo cáo diễn biến dịch cúm cao.

Các tiểu bang này bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề: Alabama, Arizona, Colorado, Georgia, Illinois, Indiana, Kansas, Kentucky, Louisiana, Massachusetts, Mississippi, Nevada, New Jersey, New Mexico, Oklahoma, South Carolina, Texas, Utah và Virginia.

Nhưng các trường hợp cúm đang được báo cáo trên khắp Hoa Kỳ. Và trẻ nhỏ đặc biệt dễ bị cảm cúm vì hệ thống miễn dịch của chúng vẫn đang phát triển. Tỷ lệ nhập viện liên quan đến cúm cao nhất ở trẻ em dưới 5 tuổi, và cho đến nay đã có 13 trẻ tử vong.

Phụ nữ mang thai cũng phải đối mặt với những rủi ro lớn từ bệnh cúm do khả năng miễn dịch kém hơn. Mặc dù nhiều bà mẹ sống sót sau cơn cúm mà không gặp vấn đề gì, nhưng mắc bệnh cúm khi mang thai có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng và có thể làm tăng nguy cơ sinh non.

Tin tốt là các trường hợp cúm, tử vong và tỷ lệ nhập viện không còn cao như mùa trước. Trong suốt mùa cúm 2017 đến 2018, gần 80.000 người Mỹ đã chết vì cúm, trong đó có 185 trẻ em.

Hãy nhớ rằng mùa này vẫn còn một vài tháng để đi (nó thường đạt cao điểm giữa tháng 12 và tháng 2). CDC khuyến cáo mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên nên chủng ngừa cúm, đặc biệt là phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

Có thể vẫn bị nhiễm cúm ngay cả khi đã được chủng ngừa vì vắc-xin không thể bao gồm tất cả các chủng vi khuẩn mà bạn hoặc gia đình bạn có thể tiếp xúc. Mặc dù có những huyền thoại đô thị, nhưng việc tiêm phòng cúm là điều không thể xảy ra.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x