Những rủi ro nào của việc trì hoãn tiêm chủng cho đến khi con tôi lớn hơn một chút?

Những rủi ro nào của việc trì hoãn tiêm chủng cho đến khi con tôi lớn hơn một chút?
Những rủi ro nào của việc trì hoãn tiêm chủng cho đến khi con tôi lớn hơn một chút?

 

Có những rủi ro đáng kể khi trì hoãn việc tiêm vắc-xin cho con bạn. Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị rằng tất cả trẻ sơ sinh nên được tiêm tất cả các mũi theo lịch tiêm chủng do Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh công bố và được xác nhận bởi Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP). Trẻ em dưới 2 tuổi có nguy cơ mắc một số bệnh cao hơn trẻ lớn hơn và có nhiều khả năng bị các biến chứng nghiêm trọng nếu chúng bị nhiễm bệnh. Ví dụ:

  • Ho gà (ho gà) là một bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc xin, nhưng vắc xin này sẽ hết tác dụng theo thời gian, vì vậy thanh thiếu niên và người lớn đã được tiêm phòng trước đây có thể lây bệnh cho con bạn. Việc trì hoãn việc tiêm chủng này có thể khiến con bạn gặp rủi ro nghiêm trọng, vì bệnh ho gà có thể nặng và đôi khi thậm chí gây tử vong ở trẻ sơ sinh. Đó là lý do tại sao AAP khuyến cáo con bạn nên tiêm mũi DTaP đầu tiên khi được 2 tháng tuổi.
  • Viêm màng não có thể gây điếc, thiểu năng trí tuệ, thậm chí tử vong. Cả vắc-xin Hib và vắc-xin phế cầu đều nằm trong loạt mũi tiêm cho trẻ sơ sinh có thể bảo vệ con bạn khỏi căn bệnh nguy hiểm này.
  • Thuốc chủng ngừa MMR bảo vệ chống lại bệnh sởi, quai bị và rubella (bệnh sởi Đức). Bệnh sởi, đã bùng phát gần đây ở một số cộng đồng, có thể gây viêm phổi hoặc viêm não (sưng não), và thậm chí gây tử vong.

Bất chấp những gì bạn có thể đọc ở nơi khác, vắc xin không gây ra chứng tự kỷ hoặc chậm phát triển. Nhiều nghiên cứu trong nhiều năm đã chỉ ra rằng vắc xin an toàn và không gây ra các vấn đề về y tế hoặc phát triển lâu dài.

Một số cha mẹ lo lắng rằng số lượng vắc xin có thể quá nhiều đối với hệ miễn dịch của trẻ. Hãy yên tâm, cơ thể trẻ nhỏ của trẻ em có nhiều khả năng xử lý rất nhiều kháng nguyên khác nhau (các phần nhỏ của vắc-xin hoặc bệnh mà hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng lại) cùng một lúc. Trên thực tế, con bạn có thể và đang xử lý việc tiếp xúc tự nhiên với hàng trăm kháng nguyên mỗi ngày!

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x