Sau sinh ở cữ sao cho khoa học

9
94
Sau sinh ở cữ sao cho khoa học

Sau sinh, bất kì người mẹ nào cũng phải đối mặt với chuyện ở cữ trong vài tháng đầu. Đối với người mẹ hiện đại lúc bấy giờ lần đầu tiên có con việc ở cữ còn xa lạ, ở cữ như ông bà ta xưa là chuyện cực hình và được cho là phản khoa học mà các cụ vẫn bắt mẹ bỉm phải làm theo, vì thế sau sinh đã mệt mỏi mà còn bị áp lực từ gia đình. Để cải thiện được điều này, Kool Style sẽ chia sẻ cho các mẹ sau sinh ở cữ sao cho khoa học vừa khoẻ cho mẹ lẫn cho con.

Đừng tập trung quá nhiều thức ăn cho mẹ

Đừng tập trung quá nhiều thức ăn cho mẹ

Các mẹ đừng nên ăn quá nhiều cứ vì nghĩ để nhiều vì nghĩ sau sinh sẽ mất sức và để đủ sữa cho con bú mà thản nhiên ăn tính bằng tô, giò hầm cả nùi giò heo với đu đủ, thịt kho mỡ…ăn liên tục trong thời gian ở cữ. Như vậy sẽ tập trung khá nhiều chất béo, dầu mỡ tăng nguy cơ béo phì ở mẹ, gây nhiều bệnh như táo bón…Nên ăn ở chế độ bình thường, thịt kèm rau củ quả đủ dưỡng chất, chế biến món ăn được đa dạng.

Các mẹ hay lo lắng ăn ít sẽ không đủ sữa cho con bú và không hình thành sữa hoặc tắt sữa, mẹ vẫn giữ chế độ ăn bình thường mà đủ chất dinh dưỡng rồi cho con bú thường xuyên, tăng cữ bú nhiều lần sẽ tự kích sữa cho con.

Làm mẹ thông thái, lạc quan

Sau khi sinh con mẹ nào cũng suy sụp tinh thần cả thể chất, nhất là mẹ mới bắt đầu có con sẽ không hiểu biết về chăm sóc con, con sẽ nhiều bệnh vặt mẹ chăm nhiều sẽ gây mệt mỏi mà không được chồng và người thân chia sẻ và thân hình bổng nhiên sề xòa béo ra sau sinh vài tháng, đặc biệt có nhiều người chê mẹ lẫn con “mẹ béo,con còi”, có nhiều mẹ bị trầm cảm trần trọng. Nhưng để khắc phục điều này, các mẹ nên tìm hiểu rõ tất tần tật mẹo chăm sóc trẻ sơ sinh trước để không bị bỡ ngỡ, áp dụng nhiều cách giảm cân nhanh chóng, tâm sự thẳng thắn với chồng và người thân.

Mẹ đừng nằm một chỗ, thay đổi tư thế vận động thêm cho con

Mẹ đừng nằm một chỗ, thay đổi tư thế vận động thêm cho con

Ông bà ta xưa kia khuyên con cháu mới sanh xong nên nằm một chỗ tù túng trong phòng kín, hạn chế ngồi và đứng đi chỉ vì sợ còng lưng, nhức mỏi cho sau này về già. Điều này sai hoàn toàn, nên vận động tay chân để lưu thông máu và nhanh phục hồi sức khỏe, bước ra ngoài đi bộ cho tinh thần được vui vẻ, hít được làn khí trong lành. Vận động nhiều sẽ giúp giảm cân nhanh lấy được vóc dáng.

Vận động thêm cho con, mẹ giúp cho con đạp xe đạp bằng 2 chân, cho con nằm sắp nằm ngửa sẽ giúp trẻ nhanh phát triển hệ xương và cơ thể của trẻ.

Ổn định nhiệt độ nơi trẻ ở, thay đổi kịp thời theo thời tiết

Sau sinh mẹ luôn luôn có lớp mỡ dày trên người, nhiều khi trời lạnh nhưng mẹ vẫn ra mồ hôi, chứng tỏ mẹ thân nhiệt cao so với bình thường. Đừng theo ông bà xưa mà mặc kín người, dày dặn cho mẹ và trẻ sẽ làm các mẹ vừa khó thở và mẹ sẽ khó chăm sóc trẻ, không những thế cơ thể không thoát được mồ hôi sẽ gây ra bệnh vì thế nên ăn mặt thoáng mát. Điều chỉnh ở nhiệt độ 26 độ là phù hơp cho cả mẹ và trẻ vào tất cả các mùa.

+++ Xem thêm: Mẹ ơi, gọi ngay cho bác sĩ nếu bé sơ sinh gặp những trường hợp sau

Đọc sách và xem các chương trình giải trí

Đọc sách và xem các chương trình giải trí

Để chóng chán trong thời gian ở cữ các mẹ mua nhiều sách bổ ích hoặc truyện vui, xem những truyền hình giải trí vui nhộn để tinh thần luôn vui vẻ lạc quan hơn. Không nên tham gia các trang mạng xã hội có hội phụ nữ không uy tín với mục đích trá hình vào lúc sau sinh vì những hội này chia sẻ kinh nghiệm ít mà bán hàng, dèm pha thì nhiều. Lưu ý nên sử dụng đôi mắt ít thôi vì mới sinh mắt mẹ còn rất yếu.

Việc chăm sóc sau sinh các mẹ nên tự chủ động trước tìm hiểu rõ về mẹ sau sinh và trẻ sơ sinh rồi vạch ra một kế hoạch cụ thể chứ đừng lệ thuộc vào người khác quá nhiều. Tạo điều kiện tốt nhất vừa tốt cho sức khỏe của mẹ và con.

9 COMMENTS

  1. Ранее его ввозили с Российской Федерации также Беларуси. Сейчас его весьма не достаточно, какое количество — в целом неясно, таким образом равно как во статистическом бюллетене о данном никак не заявлено буква фразы. Совместно со этим во Прикарпатье имеется существенные месторождение калийных руд, какие имели возможность б целиком угодить свою необходимость во калии. Однако бизнесмены по какой причине-в таком случае никак не спешат их создавать. Несомненно, отсутствует решительности, то что пользователь приобритет данную продукцию. Также его, также изготовителя удобрений возможно чернозем купить борисполь осознать. Любой повергнет достаточно доводов также утвердит собственную правду. Однако, повторяем, разрешение трудности откладывать на потом неприемлимо. Полагаем, то что такое подход ко основе никак не ко личности Украине, что во возможности старается быть житницей Европы также общества, представляющей ко этому ведь напрямую сопричастной ко формированию базовых баз урока об основе также ее плодородии.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here