Sinh con vào mùa hè là thông minh nhất trong các mùa ?

0
124
Trẻ sinh ra mùa hè

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc trẻ sinh vào mùa nào sẽ thông minh hơn.Có người cho rằng sinh con vào mùa hè là thông minh nhất trong các mùa

Trẻ sinh vào mùa hè thông minh hơn?

Theo quan niệm dân gian, trẻ nếu sinh vào mùa hè sẽ thông minh hơn hẳn. Nguyên nhân vì trẻ sinh vào mùa hè có nghĩa là mẹ sẽ mang thai từ khoảng tháng 8, 9 của năm trước đó. Khoảng thời gian này thời tiết rất mát mẻ, mẹ ăn uống ngon miệng nghỉ ngơi tốt hơn nên sức khỏe sẽ tốt hơn và nhiều dưỡng chất hơn. Cùng với thời tiết dễ chịu thì tinh thần của người mẹ cũng thoải mái và vui vẻ nên thai nhi cũng được thai giáo từ trong bụng mẹ nguồn năng lượng này, trí não sẽ phát triển hơn.

Bên cạnh đó, những trẻ sinh vào mùa hè sẽ được hưởng lợi ích được vệ sinh thân thể thường xuyên hơn, có cơ hội vận động hơn các mùa khác do không phải ấp ủ nhiều quần áo, phụ kiện đi kèm. Mùa hè là mùa chan hòa ánh nắng, trẻ sẽ tha hồ được hấp thu vitamin D tự nhiên từ ánh nắng mặt trời nên sẽ không lo bị các bệnh liên quan và cơ thể thì khỏe mạnh.

Điều này chứng tỏ sinh con vào mùa hè có rất nhiều lợi ích trong việc chăm sóc trẻ nhưng không có nghĩa là trẻ sinh vào mùa hè thì sẽ thông minh hơn những trẻ sinh vào mùa khác.

Nhiều người tin rằng trẻ sinh vào mùa hè sẽ thông minh hơn

Tiến sĩ Joseph Burgo – nhà tâm lý trị liệu đồng thời là một nhà phân tích tâm lý trong hơn 30 năm cho rằng ngày tháng năm sinh – điểm khởi đầu của mỗi đứa trẻ thực sự có ảnh hưởng tới thành công trong tương lai của chúng.  Nhưng nói vậy không có nghĩa là sẽ có trẻ sinh vào mùa nào đó thông minh hơn những trẻ sinh vào mùa khác. Mỗi một thời điểm sinh đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, các mùa trong năm sẽ có sự khác nhau về nhiệt độ, khí hậu, môi trường và nguồn thức ăn khác nhau. Do đó mẹ mang thai vào khoảng thời gian nào thì thai nhi sẽ chịu ảnh hưởng của “nguồn dinh dưỡng” thời điểm đó. Điều này sẽ dẫn tới kết quả đương nhiên là trẻ sẽ có sự phát triển về thể chất khác nhau.

Các chuyên gia sản nhi cho biết tỉ lệ trẻ sinh vào mùa hè mắc bệnh còi xương ít hơn so với những trẻ sinh vào mùa khác do mùa hè có nguồn vitamin D dồi dào từ ánh nắng mặt trời. Nhưng hiện đã có rất nhiều sản phẩm có chiết xuất D3 mà trẻ sinh vào mùa khác hoàn toàn có thể dùng thay thế ánh nắng mặt trời.

Do đó, ngay cả các nghiên cứu cũng không khẳng định trẻ sinh vào mùa hè sẽ thông minh hơn những trẻ sinh vào mùa khác. Không có mùa nào đẹp để sinh con nên các mẹ hãy cứ tuân theo quy luật của thiên nhiên, mùa nào cũng là mùa đẹp để sinh con.

Làm thế nào để sinh con khỏe mạnh và thông minh?

Các chuyên gia đã tổng kết 4 yếu tố then chốt bạn cần chuẩn bị để sinh con khỏe mạnh và thông minh. Những yếu tố này hoàn toàn không liên quan đến mùa sinh.

Chế độ dinh dưỡng của bố mẹ trong thời gian thụ thai

Để thụ thai những em bé khỏe mạnh thì phải dựa trên sức khỏe của cả bố và mẹ trước thời gian thụ thai. Trong thời gian này bố và mẹ phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như protein, khoáng chất và vitamin. Bên cạnh đó bố mẹ cũng nên tránh xa thuốc lá và các chất có cồn, chất kích thích vì những chất này có khả năng gây dị tật thai nhi rất nghiêm trọng.

Bà mẹ nên bổ sung axit folic trước 3 tháng khi mang thai và trong những tháng đầu thai kỳ

Bổ sung Axit Folic trước khi mang thai

Axit folic có tác dụng ngằn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi, giúp hệ thần kinh phát triển tốt.

Trong thời gian mang thai, tâm trạng của bố mẹ phải luôn thoải mái

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, thai giáo là quá trình quan trọng trong việc hình thành nên cá tính và trí tuệ của mỗi đứa trẻ. Do đó, trong thời gian mang thai, mẹ bầu hãy duy trì trạng thái tinh thần luôn luôn vui vẻ, thoải mái tránh những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

+++ Xem thêm : Những mũi tiêm tiền sản cần thiết cho chị em

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho bà bầu

Đây cũng là yếu tố quan trọng đối với mỗi đứa trẻ. Do trẻ được hưởng dưỡng chất từ mẹ truyền sang nên nếu dinh dưỡng của mẹ càng tốt thì trẻ sẽ càng nhận được đa dạng dưỡng chất sẽ được phát triển toàn diện hơn.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều có một cá tính và trí tuệ riêng biệt.  Nhưng trí tuệ ấy có trở nên thông minh hay không lại phụ thuộc nhiều vào sự vun đắp của cha mẹ mỗi ngày chứ không sẵn có từ khi sinh ra. Do đó, các mẹ không nên quá áp lực vào mùa nào để sinh con thông minh mà chỉ cần có chế độ chăm sóc phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here