Sự thật đằng sau những hành động khó hiểu của bố chồng

32
163

Tôi có nên đến xin lỗi bố chồng hay vẫn tiếp tục giả vờ không biết gì và sống như lúc trước giờ tôi vẫn sống? Cuối cùng tôi cũng biết được sự thật đằng sau những hành động khó hiểu của bố chồng

Tôi là con gái cưng trong một gia đình trung lưu. Bố mẹ tôi có cửa hàng bán đồ điện lạnh tại thị trấn. Không dám nhận dư giả nhưng cửa hàng của gia đình tôi cũng khá ăn nên làm ra.

Học xong cấp 3, tôi lên thành phố học tiếp đại học. Nhưng chưa được bao lâu thì tôi phải cưới chạy vì lỡ dính bầu. Cũng rất may, chồng tôi lúc đó khôn giở trò sở khanh và gia đình hai bên cũng chấp nhận cho chúng tôi đám cưới. Chỉ có bố chồng thì có vẻ hơi khó chịu, ông còn tuyên bố trước mặt bố mẹ tôi là chỉ chấp nhận chuyện đám cưới nếu tôi hứa sẽ tiếp tục đi học sau khi sinh con.

Tôi nghe mà đã choáng váng, bởi tôi vốn đã không thiết tha với việc học hành. Mang tiếng học đại học nhưng tôi cũng chỉ lọt vào trường tư. Kết quả học tập mấy năm qua cũng không mấy sáng lạng. Giờ đây, con cái đùm đề lại bắt tôi đi học. Nhưng vì đại cuộc trước mắt nên tôi miễn cưỡng chấp nhận.

Rất may, chồng tôi rất yêu thường vợ con còn mẹ chồng thì vô cùng tâm lý. Ngày tôi sinh con, bố chồng nhất quyết không cho tôi về nhà mẹ đẻ. Ông bắt tôi phải lên tận bệnh viện sản khoa trung ương để sinh. Đường từ nhà chồng lên bệnh viện phải mất hơn 1 giờ đồng hồ. Đường thành phố xe cộ đông đúc khiến tôi vô cùng khó chịu.

Sinh xong, bố mẹ tôi thuê thêm một người giúp việc để chăm sóc con trai tôi. Mẹ chồng thì lo việc nấu ăn, nói chung ngoài việc bố chồng nghiêm khắc thì cuộc sống của tôi ở gia đình chồng xem như tạm ổn.

Tưởng chừng có thể nhường nhịn nhau để sống nhưng bố chồng nhất định không để tôi yên. Con trai tôi mới được 3 tháng, ông đã nhất quyết bắt tôi phải trở lại trường và học tiếp. Sau hơn 1 năm ròng rã đi sớm về khuya cuối cùng tôi cũng đã lấy được tấm bằng đại học đúng như mong muốn của ông.

Bố chồng bắt tôi phải đi học xong đại học

+++ Xem thêm : Tôi đã sai khi quá sòng phẳng tiền bạc với chồng

Vừa thở phào nhẹ nhõm chuyện bằng cấp, bố chồng tôi lại tiếp tục bắt tôi vào công ty ông làm. Thật sự tôi chưa đi làm bao giờ, với lại đây là công ty của bố chồng nên tôi cũng có phần e dè. Chỉ sau 3 tháng, tôi đã dần quen việc, tự tin hơn trong giao tiếp, có nhiều mối quan hệ hơn và nhất là thu nhập khá ổn định. Tôi bắt đầu biết ơn bố chồng mình vì đã giúp đỡ tôi có công việc ổn định.

Nhưng cuộc sống vốn không suôn sẻ. Một lần tôi sơ ý phạm lỗi, làm thất thoát tài sản công ty và mất lòng các anh chị đồng nghiệp. Tôi có hơi hoang mang nhưng vì đây là công ty gia đình nên cũng không mấy lo lắng. Nào ngờ, bố chồng tôi đã thẳng tay sa thải và bổ nhiệm người khác vào vị trí của tôi ngay hôm sau.

Tôi vô cùng bức xúc, định về nói chuyện với bố cho ra lẽ thì tôi lại bị sốc tập 2. Vừa về đến nhà, cả nhà chồng đã ngồi đợi sẵn. Chắc chắn bố chồng tôi đã kể tội tôi với mọi người rồi. Sau đó, ông bảo vợ chồng tôi phải đưa lại tất cả vàng cưới mà ông bà đã cho chúng tôi trước đó. Tôi vô cùng bức xúc nhưng cũng phải vâng dạ làm theo.

Hôm sau, tôi đi xin việc làm và thề với lòng sẽ dọn ra ở riêng sau khi tiết kiệm đủ tiền. Nhưng mãi hơn 1 tuần đi gõ cửa các công ty lớn nhỏ, tôi vẫn thất nghiệp và chưa thể đi làm. Cuối cùng, tôi được nhận vào làm ở một công ty bất động sản khá lớn. Tôi thầm nghĩ mình cũng có năng lực đấy chứ, thế thì cần gì phải dựa dẫm vào gia đình chồng. Nghĩ thế, càng ngày tôi càng lấn lướt bố mẹ chồng và không tôn trọng ông bà như trước nữa.

Hôm đó, vừa đi làm về tôi đã thấy bố chồng ngồi ngay phòng khách. Tôi định chào hỏi qua loa rồi về phòng nhưng đã bị ông gọi lại. Bố chồng đưa tôi một quyển sổ tiết kiệm, một sổ hồng và một cái chìa khóa. Ông bảo đó là tất cả những gì ông bà tiết kiệm cho vợ chồng tôi. Ông biết tôi muốn ra ở riêng nhưng chưa đủ tiền mua nhà. Lần trước ông định mua nhà cho vợ chồng tôi nhưng côn ty còn kẹt vốn nên mới bảo tôi đưa vàng nữ trang hôm đám cưới để bù vào. Nay ông đã làm ăn khấm khá hơn nên bù lại cho tôi bằng quyển số tiết kiệm.

Không dừng lại ở đó, chồng tôi còn bảo việc làm hiện tại của tôi cũng do bố chồng tôi xin cho. Tôi thật xấu hổ kh trước giờ cứ nghĩ bố chồng mình nghiêm khắc và có thái độ không tôn trọng ông. Giờ tôi phải hành xư như thế nào? Tôi có nên đến xin lỗi bố chồng hay vẫn tiếp tục giả vờ không biết gì và sống như lúc trước giờ tôi vẫn sống?

 

32 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here