Bác sĩ làm gì để tránh nguy cơ tai biến sản khoa cho mẹ? BS Lại Thị Nguyệt Hằng, BV Vinmec Hạ Long

Bác sĩ làm gì để tránh nguy cơ tai biến sản khoa cho mẹ? BS Lại Thị Nguyệt Hằng, BV Vinmec Hạ Long
Bác sĩ làm gì để tránh nguy cơ tai biến sản khoa cho mẹ? BS Lại Thị Nguyệt Hằng, BV Vinmec Hạ Long

#taibiensankhoa #mangthai #thaiky

Theo Bác sĩ CK II Lại Thị Nguyệt Hằng, Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long, ở giai đoạn đầu thai kỳ, khi bị chậm kinh, các bà mẹ sẽ được xác định thai đã vào buồng hay chưa, thai bình thường hay thai bệnh lý,

Sau đó, trong quý II, các mẹ bầu sẽ được hướng dẫn các chế độ dinh dưỡng, các bất thường xảy ra với thai và các phương pháp bổ sung vitamin, sắt, canxi… để đáp ứng nhu cầu phát triển của thai. Đồng thời, các bác sĩ sẽ phát hiện những mối đe dọa đối với thai nhi và nguy cơ bệnh lý đối với mẹ bầu.

Trong quý III, các bác sĩ sẽ tiếp tục phát hiện những nguy cơ, theo dõi hoạt động của thai, phát hiện bất thường có thể xảy ra và chuẩn bị cho cuộc đẻ an toàn như cách rặn đẻ, cách đi lại, chế độ dinh dưỡng… phù hợp cho mẹ và bé.

Sau đẻ, các bác sĩ sẽ theo dõi, quản lý tình trạng hậu sản của mẹ, đồng thời hướng dẫn mẹ cách nuôi con bằng sữa mẹ, cách theo dõi em bé để phát hiện các nguy cơ biến chứng cho mẹ và bé sau sinh.

Bác sĩ Lại Thị Nguyệt Hằng cho biết tai biến sản khoa là biến cố nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi.

Tại Vinmec, với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm, các thai phụ sẽ được tư vấn kĩ trong từng giai đoạn của thai kỳ. Hơn nữa, Vinmec có nhiều tiểu ban chuyên môn cùng kết hợp để đưa ra phương án tốt nhất và nhanh nhất cho bệnh nhân, đặc biệt hội chẩn chuyên môn trực tiếp để xử lý, giải quyết các ca bệnh khó. Đồng thời, các y bác sĩ luôn sẵn sàng ứng phó với những tình huống cấp cứu có thể xảy ra, dovậy có thể cứu sống mẹ và bé trong các trường hợp khẩn cấp.

Chúc mẹ bầu và em bé thật khỏe mạnh!

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x