Bao cao su có size không? Kích cỡ bao cao su quan trọng thế nào?

Bao cao su có size không? Kích cỡ bao cao su quan trọng thế nào?
Bao cao su có size không? Kích cỡ bao cao su quan trọng thế nào?

#baocaosu #condom #tranhthai

Hiện nay, việc sử dụng bao cao su đúng cách sẽ giúp tránh hoàn toàn mọi bệnh lây truyền qua đường tình dục, tuy nhiên đó là nguy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy, bao cao su chỉ che chắn được những phần thuộc phạm vi mà bao cao su phủ kín, do đó những nơi chưa biểu hiện bệnh nhưng vẫn chứa rất nhiều mầm bệnh nên vẫn có thể lây lan.

Ngoài ra, thống kê cho thấy có đến 3-15% bao cao su bị rỉ, rò, thủng hay bị rách khi quan hệ tình dục, làm tăng khả năng có thai và mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Vì vậy mỗi người nên mua và sử dụng bao cao su có nguồn gốc rõ ràng, kiểm tra hạn sử dụng, chọn đúng cỡ và kiểm tra trước khi sử dụng.

Trước khi chọn mua bao cao su, nhiều người thường thắc mắc “bao cao su có size không?” hay “bao cao su kích cỡ như thế nào mới phù hợp?”. Trên thực tế, có không ít người không biết lựa chọn size bao cao su vừa với “cậu nhỏ” của mình. Trường hợp bao cao su quá chật sẽ dễ bị rách khi giao hợp và gây cản trở máu lưu thông làm dương vật khó chịu hay đau nhức. Ngược lại, nếu bao cao su quá rộng sẽ dễ bị tuột, hậu quả là khiến “cuộc vui” bị gián đoạn, thậm chí phải dừng lại nhanh chóng.

Bao cao su kích cỡ như sau:

Size nhỏ: Chiều rộng 49(±2mm) (từ 47 – 51mm), có thể nhỏ hơn nhưng thường hiếm và khó tìm mua (do nhu cầu thấp).
Size trung bình: Chiều rộng 52(±2mm) (từ 50 – 54mm).
Size lớn: Chiều rộng 55(±2mm) (từ 53 – 57mm).
Bao cao su kích cỡ chiều dài thì hầu hết đều ở khoảng 17-19cm. Bao cao su kích cỡ như nào đều được ghi ở mặt sau của hộp.

Trung bình chiều dài dương vật ở nam giới Việt Nam trưởng thành là 13.12 cm và chu vi là 11.66 cm khi cương cứng. Vì thế size bao cao su thường bán ở hiệu thuốc, siêu thị là size trung bình. Nếu các bạn nam có kích cỡ cậu nhỏ có nhỏ hơn hay lớn hơn các kích cỡ chung kể trên thì vẫn có thể tìm mua bao cao su phù hợp tại các shop chuyên bán các sản phẩm này.

Ngoài bao cao su dùng bên ngoài (dành cho nam giới) thì còn có bao cao su dùng bên trong (dành cho nữ giới) được làm từ cao su tổng hợp. Chúng có tác dụng và hiệu quả trong ngăn ngừa thai và lây lan các bệnh qua đường tình dục tương đương bao cao su ngoài nếu sử dụng đúng cách.

Tóm lại, việc lựa chọn bao cao su kích cỡ đúng và phù hợp với size sẽ giúp cho bạn có một đời sống tình dục lành mạnh và hạnh phúc.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
DUY HỒ
3 months ago

Em chu vi chỉ có 10,6 cm thôi sao đeo bao đc ạ

ma zuong 2k
4 months ago

???

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x