Chọn chỉ số SPF, PA kem chống nắng thế nào?| TS, BS Phạm Đức Thọ, BV Vinmec Times City

Chọn chỉ số SPF, PA kem chống nắng thế nào?| TS, BS Phạm Đức Thọ, BV Vinmec Times City
Chọn chỉ số SPF, PA kem chống nắng thế nào?| TS, BS Phạm Đức Thọ, BV Vinmec Times City

kemchongnang #chongnang #chisosdf

Kem chống nắng là sản phẩm có thể giúp bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy nhiều người có thói quen thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà. Hiện nay, có nhiều người mặc dù sử dụng kem chống nắng thường xuyên nhưng không biết chỉ số spf là gì? Lựa chọn như thế nào cho phù hợp?

Về vấn đề “chỉ số SPF là gì?”, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Đức Thọ – Trung tâm Thẩm mỹ Vinmec – View, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City cho biết: Trên mỗi hộp kem chống nắng đều có 2 chỉ số (chỉ số SPF và chỉ số PA), trong đó:

Spf là chỉ số bảo vệ da với tia UVB, thường là lớn hơn 30. Đối với những làn da nhạy cảm thì được khuyên dùng kem chống nắng có chỉ số spf dưới 30 để tránh kích ứng. Kem chống nắng có chỉ số spf 30 thường sẽ bảo vệ da trong 2-3 giờ, chỉ số spf 50 sẽ bảo vệ da từ 4-5 giờ.

PA trên kem chống nắng là chỉ số bảo vệ da khỏi tia UVA. Thông thường trên kem chống nắng thì chỉ số Pa sẽ có ký hiệu từ 1+ đến 5+. Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Đức Thọ thì mọi người nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số pa từ 3+ trở lên.

Chỉ số spf và chỉ số pa được chuẩn hóa chung cho tất cả các loại kem chống nắng, do vậy không có sự khác biệt giữa kem chống nắng Châu Á hay Châu u. Không nên dùng kem chống nắng body cho vùng mặt vì có thể gây kích ứng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau phù hợp với từng loại da như da dầu, da khô, da nhạy cảm…

Về tính chất, kem chống nắng hiện nay có 3 dạng cơ bản là:

Kem chống nắng vật lý: Ưu điểm là dùng được cho da nhạy cảm, ít kích ứng, dị ứng. Nhược điểm là bóng, dính, bít tắc lỗ chân lông.

Kem chống nắng hóa học: Ưu điểm là không bết dính. Nhược điểm là không dùng được cho da nhạy cảm.

Kem chống nắng vật lý & hóa học.

Tùy vào khả năng và nhu cầu của mỗi người mà có thể lựa chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x