Đai giảm mỡ bụng hiệu quả không?| BS Nguyễn Khoa Bình, BV Vinmec Nha Trang

Đai giảm mỡ bụng hiệu quả không?| BS Nguyễn Khoa Bình, BV Vinmec Nha Trang
Đai giảm mỡ bụng hiệu quả không?| BS Nguyễn Khoa Bình, BV Vinmec Nha Trang

#giamcan #giammobung #daigiammo

“Làm sao để có vòng eo thon gọn, gợi cảm” là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ phương pháp giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Trong đó, đai giảm mỡ là một trong các biện pháp phổ biến được mọi người lựa chọn, nhưng nó có đảm bảo an toàn, hiệu quả không?

Đai giảm mỡ bụng sẽ giúp định hình vòng eo và sinh nhiệt giúp đốt mỡ tại chỗ đeo đai. Sau khi tháo đai ra, vùng eo sẽ có rất nhiều mồ hôi. Vậy liệu đai giảm mỡ bụng có hiệu quả hay không?

Theo Bác sĩ Nguyễn Khoa Bình, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cho rằng việc đeo đai nịt bụng sẽ giúp định hình vòng 2, bó eo lại, đây cũng là một loại phụ kiện thời trang của phụ nữ. Tuy nhiên, khi tháo đai nịt bụng ra, phần cơ và mỡ phần bụng sẽ bị giãn ra như bình thường, thậm chí có thể bị nhão đi không như mong muốn.

Nếu ép đai có cường độ mạnh, lâu, phần đai dài thì có thể gây ép phần cơ cuối xương sườn, thu nhỏ xương sườn. Hơn nữa, việc đeo đai với áp lực lớn trong thời gian dài có thể gây ra nhiều nguy cơ bệnh khác như trào ngược thực quản, hạn chế tuần hoàn của cơ thể, cản trở hô hấp… Nếu đeo đai giảm mỡ bụng khi tập thể dục thể thao sẽ nguy hiểm hơn nữa.

Đeo đai giảm mỡ bụng sẽ giúp sinh nhiệt tại vùng đeo đai, đốt mỡ tại chỗ từ đó sinh ra mồ hồi khi tháo đai. Đó là mồ hôi, là nước của cơ thể, không phải mỡ. Việc tăng thân nhiệt nhờ đai giảm mỡ bụng này giúp giảm nước trong cơ thể, có thể giảm cân, nhưng đây không phải là cách giảm mỡ đúng nghĩa, nếu giảm nước nhiều có thể gây ra rất nhiều biến chứng.

Lưu ý, khi đeo đai khi tập luyện có thể gây ra các bệnh lý: hạ huyết áp, chóng mặt, choáng váng… tác dụng giảm mỡ có thể là ảo nhưng các biến chứng này là thật.

Vì vậy, đeo đai giảm mỡ bụng không mang lại hiệu quả giảm mỡ và có thể mang các nguy cơ biến chứng bệnh. Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ khi lựa chọn đai này. Trong y khoa, lời khuyên trong giảm cân an toàn, hiệu quả là cần phối hợp giữa chế độ ăn và chế độ luyện tập phù hợp.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Gái Xinh Lunq Linh
3 months ago

0973094643

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x