Đau lưng ở dân văn phòng, làm sao hết?| BS Phạm Hồng Hà, BV Vinmec Hạ Long

Đau lưng ở dân văn phòng, làm sao hết?| BS Phạm Hồng Hà, BV Vinmec Hạ Long
Đau lưng ở dân văn phòng, làm sao hết?| BS Phạm Hồng Hà, BV Vinmec Hạ Long

#daulungvanphong #daulung #thoaihoaxuongkhop

Đặc thù làm việc văn phòng yêu cầu mọi người phải ngồi 1 chỗ trong thời gian dài. Chính điều này đã gây nên một số tình trạng như: Đau lưng, cổ, vai, gáy, cổ tay…

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Hồng Hà – Bệnh viện Vinmec Hạ Long, nguyên nhân khiến dân văn phòng đau lưng có thể là do ứ đọng các chất chuyển hóa. Tình trạng đau lưng lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn tới bệnh cơ xương khớp văn phòng.

Để hạn chế, giảm đau lưng ở dân văn phòng thì cần dành thời gian để vận động từ 5-10 phút sau mỗi tiếng ngồi làm việc.

Ngoài tình trạng dân văn phòng đau lưng thì còn có một số trường hợp bị đau cổ tay. Nguyên nhân có thể là do ngồi làm việc, sử dụng máy tính nhiều, gây nên tình trạng tì nén các vùng dây chằng bàn tay, chèn ép dây thần kinh giữa hoặc dây thần kinh trục. Đối với trường hợp đau tê ngón tay kéo dài thì cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay.

Mặt khác, dân văn phòng đau lưng cũng có thể là do thiếu vitamin D vì làm việc trong phòng kín, thiếu ánh sáng. Đây là trường hợp khá thường gặp, nếu muốn giảm đau lưng, chữa đau lưng do nguyên nhân này gây ra thì nên dành thời gian nghỉ ngơi, tiếp xúc nhiều hơn với ánh sáng bằng cách đi dạo.

Tóm lại, dân văn phòng đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trường hợp tình trạng kéo dài thì người bệnh nên trực tiếp đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, khi tìm được nguyên nhân chính xác thì sẽ có cách giảm đau lưng hay chữa đau lưng hiệu quả.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x