Dinh dưỡng cho người tập gym giảm mỡ, tăng cơ| BS Nguyễn Khoa Bình, Vinmec

Dinh dưỡng cho người tập gym giảm mỡ, tăng cơ| BS Nguyễn Khoa Bình, Vinmec
Dinh dưỡng cho người tập gym giảm mỡ, tăng cơ| BS Nguyễn Khoa Bình, Vinmec

Tập thể hình là hoạt động tập trung vào xây dựng cơ bắp thông qua các hoạt động cử tạ và chế độ dinh dưỡng thể hình. Để tối ưu hoá kết quả luyện tập cần phải tập trung vào chế độ dinh dưỡng cho người tập gym hay tập thể hình ở từng giai đoạn luyện tập. Bởi vì, nếu lựa chọn sai thực phẩm có thể gây bất lợi cho mục tiêu luyện tập.

Hiện nay, hình thức tập gym được nhiều người ưa thích, bởi vừa giúp nâng cao sức khỏe lại có được thân hình săn chắc, quyến rũ. Bên cạnh việc tuân thủ nguyên tắc khi tập luyện thì chế độ dinh dưỡng cho người tập gym cũng vô cùng quan trọng, là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của quá trình rèn luyện.

Để có được sức khỏe dẻo dai và duy trì vóc dáng cân đối, săn chắc những người luyện tập thể hình phải bắt đầu với giai đoạn tăng cơ và chuyển sang giai đoạn giảm mỡ. Về dinh dưỡng giảm mỡ tăng cơ cho người tập gym, bác sĩ Nguyễn Khoa Bình – Vinmec Nha Trang đã đưa ra một số gợi ý như sau:
Trong giai đoạn tăng cơ: Dinh dưỡng khi tập gym giai đoạn này cần đảm bảo chế độ giàu calo, giàu protein đồng thời tăng cường độ luyện tập với mục tiêu xây dựng cơ bắp càng nhiều càng tốt.

Giai đoạn giảm mỡ: Dinh dưỡng thể hình giai đoạn này cần tập trung vào giảm càng nhiều chất béo lượng mỡ cơ thể càng tốt, đồng thời vẫn phải duy trì khối lượng cơ bắp phát triển ở giai đoạn đầu. Một chế độ dinh dưỡng gym hiệu quả trong quá trình tập thể hình phải cân đối đủ các chất dinh dưỡng: Protein, tinh đường bột , chất béo và đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Tóm lại, chế độ dinh dưỡng giảm mỡ tăng cơ rất quan trọng không chỉ đối với những người tập gym, tập thể hình mà với tất cả mọi người mà còn góp phần giúp bạn có một cơ thể cân đối, khỏe mạnh, chống lại bệnh tật.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x