Hình ảnh tinh trùng dưới kính hiển vi

Hình ảnh tinh trùng dưới kính hiển vi
Hình ảnh tinh trùng dưới kính hiển vi

#tinhtrung #quanhetinhduc #tinhtrungx

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới, mang bộ nhiễm sắc thể đơn bội. Mỗi tinh trùng có 23 nhiễm sắc thể. Cấu trúc của tinh trùng gồm phần đầu dài khoảng 0,005 mm và phần đuôi dài khoảng 0,05 mm. Với chiếc đuôi hình roi dài, tinh trùng có thể di chuyển để tiếp cận tế bào trứng nhanh chóng, khoảng 1-3 mm mỗi phút.

Vậy hình ảnh tinh trùng dưới kính hiển vi trông như thế nào?

Sau khi xuất tinh, tinh trùng sẽ gặp trứng như thế nào?

Quá trình thụ tinh bắt đầu bằng việc tinh trùng được phóng vào âm đạo. Để gặp được trứng, tinh trùng phải trải qua một “hành trình” không ít khó khăn.

Trung bình một người đàn ông khỏe mạnh có thể phóng ra 300 triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. Vì thế, tinh trùng muốn gặp được trứng phải cạnh tranh với tỉ lệ rất cao: 1 cạnh tranh 300 triệu!

Tinh trùng thắng cuộc và gặp được trứng là tinh trùng khỏe nhất, nhanh nhất.

Tinh trùng là một thể di truyền gồm có đầu, thân và đuôi rất dài. Phía sau đầu là phần bao có dạng lò xo giúp cung cấp năng lượng để tinh trùng di chuyển.

Để gặp được trứng, mỗi tinh trùng phải vượt qua quãng đường 18cm. Sau đó, chúng phải tìm cách để tìm đường vào gặp trứng. Chỉ có một tinh trùng duy nhất chiến thắng để tạo thành một vật thể mới có khả năng phân chia tế bào. Từ đó, phôi nang được tạo thành và tiếp tục phát triển trở thành phôi thai, rau và các bộ phận khác.

————————

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x